หนังชนโรง

Zombie Detective (2020) Season 1 EP 1

เช้าวันนี้ลืมตาขึ้นพร้อมกับแดดที่ได้ส่องเข้ามาในห้องนอนทำให้เราตื่น วันนี้เราตื่นค่อนข้างเช้า เลยรีบอาบน้ำแต่งตัวเพราะต้องพาคุณพ่อของแฟนไปหาหมอที่โรงพยาบาล ระหว่างที่เรารอ เราเลยหาร้านกาแฟนั่งหาหนังมารีวิวให้ทุกคนได้ดูกัน เราได้เปิดเข้าไปที่เว็บ หนังชนโรง กดเข้าไปที่หมวดหมู่ของซีรี่ย์และได้เจอกับหนังเรื่องหนึ่งที่กำลังจะมาแรง

 

นั่นคือเรื่อง Zombie Detective (2020) Season 1 ซีรี่ย์ – เกาหลี เรื่องราวการเอาชีวิตรอดของซอมบี้ที่ติดอยู่ในโลกมนุษย์อย่าง คิมมูยอง (ชเวจิน ฮยอก) ฟื้นจากความตายเมื่อสองปีก่อน เขาพยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอดท่ามกลางเหล่ามนุษย์ หลังจากได้ตัวตนใหม่ในฐานะนักสืบเอกชน คิมมูยองพยายามรื้อฟื้นความทรงจำก่อนหน้าที่ตนเองจะกลายเป็นซอมบี้ กงซอนจี (พัคจู ฮยอน) เคยเป็นนักเขียนโปรแกรมรับเรื่องร้องเรียน เธอต้องลาออกจากงานหลังจากไปเป็นพยานในคดีคดีหนึ่งแล้วถูกชายแปลกหน้าทำร้ายร่างกาย เธอได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคิมมูยองและทำงานทาร์ทไทม์ที่สำนักงานนักสืบของเขา

Zombie Detective (2020) Season 1 EP 1

Zombie Detective (2020) Season 1 EP 1

 

และเรื่องราวความสนุกของ ซีรี่ย์ออนไลน์ Ep.1 เรื่องนี้จะน่าติดตามแค่ไหน เราไปลุยกันเลยดีกว่า หนังเปิดมาที่คนกลุ่มหนึ่งได้ลักลอบนำกล่องขยะกล่องหนึ่งมาฝั่งบนภูเขา ซึ่งมันเป็นสารเคมีบางอย่างจึงทำให้ต้นไม้แถวนั้นตายหมด มาอีกวันข่าวกองขยะที่ถูกฝั่งก้ดังขึ้นมาทันทีเพราะเป็นกองขยะของโรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งที่มักง่ายและชายที่ชื่อซานต้าที่เป็นคนร้ายคดีลักพาตัวและฆาตกรรม ซึ่งเขาได้ลอยนวลอยู่ในตอนนี้ ชายคนหนึ่งได้ตื่นจากกองขยะเขาได้ลุกขึ้นแล้วสูบบุหรี่และก็มีควันบุหรี่ทะลุอกมาจากรอยบาดแผลแต่เขาก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดอะไรและเมื่อเขาเห็นหน้าตัวเองจากเศษกระจกเพราะหน้าเขานั้นเหมือนผี แถมยังไม่สามารถพูดได้อีกทำได้แค่ขู่และความทรงจำของเขาก็ไม่ได้หลงเหลืออยู่เลย นางเอกที่ชื่อว่า ซอนจี เธอมีอาชีพเป็นนักข่าวและกำลังตามหาตัวซานต้า ตัดภาพมาที่พระเอกเขาหิวมากและได้กินกระต่ายเป็นอาหารแต่เขาก็ไม่ชอบตัวเองที่เป็นแบบนี้ เขาเลยตัดสินใจไปกระโดดหน้าผาแต่ก็ไม่ตาย เขาคิดว่าผู้คนได้ตายและกลายเป็นซอมบี้กันหมดแล้วแน่ๆและมาบ้านที่นางเอกได้ทำข่าวไป เขาเลยเห็นเสื้อนางเอกเลยหยิบขึ้นมาใส่ ทั้งคู่ก็ได้เจอกันและนางเอกก็ขอโทรศัพท์ในกระเป๋าคืน และเมื่อหน้าเอกเข้าใกล้ก็ทำให้พระเอกนั้นอยากกินเธอซะงั้น ก่อนที่เธอจะกลับไป

วันรุ่งขึ้นพระเอกได้หาของกินแต่เขาไม่มีแรงจึงทำให้สลบไปแต่เมื่อสัญชาติญาณของซอมบี้ ทำให้เขาไม่รู้ตัวว่าตัวเองนั้นทำอะไรไปแล้วไม่รู้สึกตัว พระเอกมาอาศัยอยู่ที่ศาลากลางหมู่บ้าน เขานั่งดูหนังซอมบี้และได้เห็นว่ามนุษย์นั้นโหดร้ายกับซอมบี้จึงทำให้เขาไม่อยากตายด้วยน้ำมือของมนุษย์ จึงพยายามฝึกเดินฝึกพูดให้เหมือนมนุษย์ที่สุดและวันเวลาก็ผ่านไปเป็นปีเขาสามารถทำตัวเหมือนมนุษย์มากแร็ปกันเลยก็ว่าได้

 

และนี่ก็เป็นการ รีวิวหนัง เรื่อง Zombie Detective Season 1 ในตอนแรก เป็นอย่างไรกันบ้างคะคงจะถูกใจคอหนังซีรี่ย์เกาหลีใช่มั้ยล่ะคะ ช่วงนี้หนังซอมบี้ค่อนข้างมาแรงเลยมีการสร้างหนังประเภทนี้ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็น Alive , Kingdom ที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้ แต่ในซีรี่ย์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้ดังอะไรมาก แต่ก็ดูกันได้อย่างเพลินๆไม่ต้องคิดอะไรเยอะ มันอาจจะไม่ได้ว้าวถึงขึ้นนั้น สุดท้ายแล้วเราก็อยากจะให้ทุกคนนั้นได้รับความสนุกกับการรับชมหนังผ่านเว็บหนังออนไลน์ของเรา ครั้งหน้าเราจะมาแนะนำหนังหรือซีรี่ย์เรื่องใดต้องรอติดตามกันดูนะคะ