Yeh Ballet (2020)

Yeh Ballet | หนุ่มบัลเลย์มุมไบ (2020)

 

รีวิวหนัง : Yeh Ballet | หนุ่มบัลเลย์มุมไบ (2020)

           มันเป็นเรื่องราวอิงจากเรื่องจริงของ มานิส ชัวฮานและอามิรัดดิน ชาห์ ซึ่งค้นพบโดย เยฮูดา เมออร์ ครูสอนบัลเล่ต์ชาวอิสราเอล เด็กทั้งสองจบลงด้วยการคัดเลือกจากโรงเรียนบัลเล่ต์ในอเมริกาและตอนนี้กำลังไล่ตามความฝันในรูปแบบการเต้น หนังHD สร้างสารคดีเกี่ยวกับทั้งสองคนในปี 2560 หนังจากสตรีมมิ่งชื่อดังที่น่าติดตามและเติมเต็มกำลังใจให้คนดูได้ดีเลยทีเดียว

           Yeh Ballet หนังที่ถ่ายทอดมาในรูปแบบ สารคดี Documentary บทวิจารณ์ของการเต้นในกีฬาบัลเล่ต์และต่อสู้ที่เราหยิบขึ้นมานำเสนอให้ได้ติดตามกัน ผลงานการกำกับของ Sooni Taraporevala คุณผู้ชมคิดว่าคอหนังจะติดตามหนังแนวนี้ได้มากน้อยแค่ไหน เชื่อเลยว่ามันไม่บ่อยนักหรอกที่เราจะกดเปิดดูมันแต่เอาจริงๆก็อยากให้ได้ลองเข้าไปรับชมรับฟังเพื่อสร้างแรงบันดาลใจนั่นเอง

Yeh Ballet (2020)

           ต่างจากเดลีที่ซึ่งอำนาจและสายเลือดมักถูกยืนยัน คนมั่งคั่งในมุมไบมีบ้านสูงระฟ้าที่มองเห็นสลัมที่คนจนที่สุดในเมืองอาศัยอยู่ ในภาพถ่ายทางอากาศเปิดของการแสดง Yeh Ballet ความเจริญรุ่งเรืองและความยากจนเป็นเพื่อนบ้านที่มีมาช้านานในมันไปเป็นเครื่องเตือนใจที่อ่อนน้อมถ่อมตนทุกวันถึงสิทธิพิเศษอันยิ่งใหญ่ของการมีห้องน้ำในตัว หนังเรื่องนี้ซึ่งขณะที่กำลังลงบน Streaming เล่าเรื่องราวเบื้องหลังและใช้ตัวกรองทางศาสนา สังคมและการเมืองกับตัวละครเต้นเรื่องนี้ นิชูและอาซิฟ เป็นผู้อยู่อาศัยในสองชาวลส์แยกกันตามแนวชายฝั่งของมุมไบพ่อของพวกเขาเป็นคนขับแท็กซี่และช่างซ่อมเชื่อมตามลำดับ ในขณะที่แม่ของนิชูเย็บเสื้อผ้าเพื่อเสริมรายได้ของครอบครัว นิชูลงหลงใหลในการเต้นและถูกพบเห็นเป็นครั้งแรกในรายการเรียลลิตี้การเต้น ขณะที่อาซิฟมีความสุขเพียงแค่เต้นรำกับเพื่อนๆของเขาในพื้นที่เปิดโล่งนอก โวรลีที่น่าสนใจ คือ หลังเปิดตัวด้วยเพลงที่มีเนื้อร้อง “Munbao ka king kaun ราชามุมไบ ปลายหมวกของพระภิกษุและหนังคลาสสิกลัทธิ ซัตย่าที่ชายคนหนึ่งจากสลัมลุกขึ้นมากลายเป็นผู้มีอำนาจในมุมไบ

           ทั้งสองพบกันเมื่อพี่ชายของอาซิฟซึ่งส่งพิซซ่าให้กับสถาบันสอนเต้นหาที่สำหรับเขา ขณะที่นิชูถูกพบโดยผู้จัดการที่โรงเรียนสอนเต้นและได้รับส่วนลดค่าธรรมเนียมแทนความสามารถของเขา  ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองอย่างมุมไปที่มีโอกาสเป็นประชาธิปไตยมากกว่าแต่ก็ยังเป็นสถานการณ์แรกในหลายๆ สถานการณ์ที่ซูนี่ช่วยขจัดอุปสรรคสำหรับตัวเอกของเธอโดยไม่เคยปล่อยให้พวกเขาชนก้นบึ้งก่อนเปิดไฟในตอนท้ายของอุโมงค์มีคนเห็น นิชูทำความสะอาดห้องน้ำและอาซิฟสูญเสียเพื่อนคนหนึ่งก่อนที่จะได้มุมมองแต่ช่วงเวลาแห่งการต่อสู้เหล่านี้กลับหายไปเร็วเกินไป ดังนั้นเมื่ออาซิฟบอกเพื่อนของเขาว่าเขาไปเรียนบัลเล่ต์เหมือนหมากฝรั่งที่เกาะผมแน่น คุณจะรู้สึกว่ามันยากที่จะสัมผัสถึงความหลงใหลของเขา นอกจากนี้ยังไม่ได้ช่วยให้บัลเล่ต์ยังคงเป็นรูปแบบการเต้นที่แปลกใหม่สำหรับชาวอินเดียแดง ภาพยนตร์ Gully Boy ที่เราเรื่องคล้ายครึ่งกันของเด็กชายจาก Dharavi เลือกแร็พและฮิปฮอป ซึ่งเป็นรูปแบบดนตรีที่ดูเหมือนเชื่อมโยงกับสภาวะอารมณ์ของตัวเอกอย่างเป็นธรรมชาติ Yeh Ballet ไม่เคยอธิบายให้เราฟังเลยว่าทำไมเด็กสองคนนี้ถึงชอบเต้นบัลเล่ต์

Yeh Ballet

           Yeh Ballet มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชายสองคนจากสลัมในมุมไบที่มีความหลงใหลในการเต้น ทั้งสองอาศัยอยู่ในสภพาที่ย่ำแย่อย่างมากและต้องต่อสู้กับครอบครัว สังคมและความยากจนเพื่อเรียนบัลเล่ต์จากครูที่มีชื่อเสียงจากอิสราเอล เรื่องราวมีความสวยงาม หนังnetflixน่าดู เรื่องนี้ได้รับการกำกับเป็นอย่างดีและสมควรที่จะมีชื่อเสียงมากกว่านี้