X-Men Dark Phoenix (2019)

X-Men Dark Phoenix | เอ็กเม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์ (2019)

(X-Men Dark Phoenix1)

X-Men Dark Phoenix | เอ็กเม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์ (2019)

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กำลังเข้าฉายในขณะนี้ X-Men Dark Phoenix เอ็กเม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์  ได้รับการขนานนามว่าเป็นภาพยนตร์ที่ปิดตำนานเเฟรนไซส์ภาพยนตร์ชุดเอ็กซ์-เมนได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่เราที่ดูหนังจาก เว็บดูหนัง บอกเลยว่าผิดหวังนะ ทำให้เราเกาหัวตอนเห็นรีวิวเลย

X-Men Dark Phoenix เอ็กเม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ในปี 1975 ฌอง เกรย์ วัยแปดขวบเป็นกำพร้าในอุบัติเหตุรถชน ศาสตราจารย์ชาลส์ ซาเวียร์ พาเธอไปโรงเรียนสำหรับเด็กที่มีพรสวรรค์ สัญญาว่าจะสอนเธอ ให้ควบคุมความสามารถในการกลายพันธุ์ของเธอ ในปี ค.ศ. 1992 ระหว่างภารกิจแรกของกระสวยอวกาศเอนเดฟเวอร์ กระสวยอวกาศได้รับความเสียหายจากพลังงานคล้ายเปลวสุริยะ และประธานาธิบดีเรียกร้องให้ X-Men ช่วยนักบินอวกาศ เพื่อช่วยลูกเรือ จีนรู้สึกทึ่งในพลัง พลังจิตของเธอขยายใหญ่ขึ้น แต่ควบคุมได้ยากขึ้นเมื่อสภาพทางอารมณ์ของเธอเสื่อมลง. ซาเวียร์เผยให้เอ็กซ์เมนคนอื่นรู้ ว่าเขาปิดกั้นความทรงจำของฌอง ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนตอนเด็ก เพื่อไม่ให้อาการบาดเจ็บทางจิตทำให้เธอไม่มั่นคง แต่พลังที่เพิ่มขึ้นของเธอ กำลังทำลายบล็อกทางจิต และเธอเป็นโรค PTSDจีนเดินทางไปยังบ้านเกิดของเธอหลังจากได้เห็นภาพอนาคตของพ่อของเธอและพบว่าเขายังมีชีวิตอยู่ รอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนและทอดทิ้งเธอ เธอฟื้นความจำและตระหนักว่าพลังของเธอ ซึ่งควบคุมไม่ได้ในตอนนั้น ทำให้เกิดอุบัติเหตุและฆ่าแม่ของเธอ X-Men มาถึงและหลังจากการปะทะกัน 

X-Men Dark Phoenix (2019)

(X-Men Dark Phoenix2)

เมื่อหนีไปยังเกาะเก โน ชา ซึ่งเป็นที่ลี้ภัยของพวกกลายพันธ์ซึ่งดำเนินการโดยเอ ริก เลนส์ เชอ ร์ จีนขอให้เขาช่วยควบคุมความโกรธของเธอ แต่เฮลิคอปเตอร์ทหารมาถึง โดยเรียกร้องให้จีนยอมจำนน เธอโจมตีพวกเขา และเอ ริกจึงเนรเทศเธออย่างโกรธแค้น. เธอถูกพบโดย Vuk ผู้นำของเผ่าพันธุ์มนุษย์ต่างดาวที่เปลี่ยนรูปร่างที่รู้จักกันในชื่อ D’Bari ซึ่งอธิบายว่าแรงจักรวาลที่จีนดูดซึมได้ทำลายดาวเคราะห์ D’Bari, กินทุกอย่างในเส้นทางของมันจนกระทั่งถูกดึงดูดไปยังจีน เธอเสนอที่จะช่วยจีนเรียนรู้ที่จะใช้กำลังอย่างปลอดภัยแฮงค์โทษซาเวียร์ที่เรเวนตาย ทิ้งโรงเรียนและพันธมิตรไว้กับเอริคและพรรคพวกของเขา ในแผนที่จะฆ่าจีนในนิวยอร์กซิตี้ การเรียนรู้แผนของเอริค เคิร์ท วากเนอร์ ส่งเอ็กซ์เมนไปนิวยอร์กเพื่อช่วยเธอ ขณะที่ทั้งสองฝ่ายสู้รบกัน เอ ริกเผชิญหน้ากับจีนและวุก แต่พ่ายแพ้โดยพลังที่เพิ่มขึ้นของจีน. ซาเวียร์โน้มน้าวจีนให้อ่านความทรงจำของเขา ช่วยให้บุคลิกเดิมของเธอปรากฏอีกครั้ง ด้วยความสำนึกผิด เธอพยายามที่จะให้วุกยึดกองกำลังฟีนิกซ์ไปจากเธอ แต่สก็อต ซัมเมอร์สหยุดเธอเมื่อชาร์ลส์รู้ว่าวุกตั้งใจจะใช้กำลังเพื่อพิชิตโลก กองกำลังของรัฐบาลควบคุมกลุ่มกลายพันธ์ทั้งสองกลุ่ม ในขณะที่วัคหนีไปได้

X-Men Dark Phoenix

พวกกลายพันธุ์ถูกกักตัวอยู่บนรถไฟ และวุกและกองกำลังดีบารีของเธอโจมตี ทำให้ทหารมีอำนาจเหนือกว่าในขณะที่พวกกลายพันธุ์ได้รับการปลดปล่อย ชาร์ลส์และสก็อตต์โน้มน้าวแฮงค์, อีริค, และพันธมิตรของเขา ว่าจีนไม่ได้เกินความช่วยเหลือ และพวกเขารวมตัวกันเพื่อป้องกันผู้โจมตี D’Bari ก่อนที่วัคจะมาถึง ชาร์ลสสารภาพกับจีนในใจของเขา และเธอให้อภัยเขา ช่วยพวกกลายพันธุ์ให้รอดจากซากรถไฟที่ตามมา และสลายตัว D’Bari ที่เหลือ วุคพยายามอีกครั้งที่จะระบายพลังจากจีนที่บินพวกเขาไปยังอวกาศเพื่อปลดปล่อยพลังทั้งหมดของเธอ และฆ่าวัค จีนจึงเปลี่ยนร่างเป็นพลังงานที่มีรูปร่างเหมือนฟีนิกซ์โรงเรียนของซาเวียร์เปลี่ยนชื่อเป็น “โรงเรียนฌองเกรย์สำหรับเยาวชนที่มีพรสวรรค์” และชาร์ลส์เกษียณเป็นคณบดี โดยแฮงค์มาแทนที่ ในปารีส ชาล ส์รู้สึกประหลาดใจกับร้านกาแฟของเอ ริกซึ่งชวนเขาไปเล่นหมากรุก ขณะที่นกฟินิกซ์ที่ลุกเป็นไฟปรากฏอยู่บนท้องฟ้าสูง

(X-Men Dark Phoenix3)

ขอออกตัวก่อนเลยว่าหนังจาก เว็บดูหนังHD เรื่องนี้ไม่เวิร์ค ซึ่งเราชอบแฟนไชส์นี้มากดังนั้นเราจึงค่อนข้างคาดหวังในภาพยนตร์เรื่องนี้มากแต่สุดท้ายความหวังก็พังยับ อาจจะเพราะเราหวังมากเกินไป เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับเราคือภาพยนตร์ที่รีเมคบางส่วนมาจาก ภาพยนตร์เรื่อง X-Men: The Last Stand ซึ่งกล่าวถึงเหตุการณ์ที่จีนอาละวาดเหมือนกัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันนั้นคืออารมณ์ของหนัง และความมีเหตุมีผล สอบตกกว่าภาคอื่นๆเลย