ไทบ้าน x BNK481 (2020)

ไทบ้าน X BNK48 | จากใจผู้สาวคนนี้ (2020)

ไทบ้าน X BNK48 | จากใจผู้สาวคนนี้ (2020)

       วันนี้เรามีหนัง สำหรับแฟนๆ ของวง BNK48 มาให้ทุกท่านได้ชม ความน่ารักใส่สายของเหล่าสมาชิกในวงที่พวกเขาเหล่านี้นั้นต้องไปประเชิญกับ การอาศัยอยู่ในภาคอีสานที่พวกเธอนั้นไม่เคยได้สัมผัส แถมเรานั้นจะได้เห็นการใช้ชีวิตบ้านๆของพวกเธอที่ทุกคนนั้นยังไม่เคยเห็นในมุมนี้มาก่อน เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ที่บอกได้หรือว่าห้ามพลาดกับความน่ารักในครั้งนี้              

       ภาพยนตร์ไทย ตลก Comedy โดยเรื่องราวเนื้อเรื่องในภาคนี้นั้นก็ได้ต่อมาจากไทยบ้านเดอะซีรี2.2 ที่ว่าด้วยเรื่องราวในจักวาลไทบ้าน และวง BNK48 นั้นต้องมาทำสิ่งเกิ้นใหม่ในรูปแบบหมอลำอีสานพวกเธอนั้นต้องใช้ชีวิตอยู่ที่ภาคอีสานเพื่อทำความรู้จักและเข้าใจในวัฒนธรรมของคนอีสานให้มากขึ้น ซึ่งพวกเธอนั้นก็ได้เจอกับความวุ่นวายมากมายพร้อมกับปัญหาที่ก่อตัวขึ้นในระหว่างที่พวกเขานั้นได้เรียนรู้วัฒนธรรมของคนในอีสานอีกด้วย

ไทบ้าน x BNK481 (2020)

     ซึ่งเรื่องราวนั้นก็เริ่มต้นการใช้ชีวิตในบ้านโนนคูน ของเหล่าBNK48 นั้น ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากเหล่าสมาชิกในวงนั้นทุกคนก็ได้ใช้ชีวิตเป็นคุณหนูในเมืองหลวงไม่เคยสัมผัสชีวิตชนบทแบบนี้ และต้องมาใช้ชีวิตแบบนี้อีกพวกเธอก็ต่างหวังว่าจะได้กลับกรุงเทพในอีกไม่ช้านี้ ซึ่งในขณะเดียวกัน เจ๊ก้องนั้นก็พยายาม ที่จะถ่วงเวลาให้สมาชิกนั้นทำเรื่องแปลกแปลกที่ไม่เกี่ยวกับการร้องเพลงก่อนที่เขานั้นจะหยิบเพลง โดดดิด่ง เพลงที่แต่งไว้ตั้งแต่สมัยประถมมาให้สมาชิกนั้นฝึกร้องเป็นเพลงของวง แต่แท้ที่จริงแล้วนั้นเจ๊ก้อง นั้นไม่ได้ จะแต่งเพลงนี้ขึ้นมาอย่างจริงๆจังๆ แต่เพียงเพราะว่าเจ้ก้องนั้นแก่ติดหนี้นอนระบบ และทำทีจะสร้างโปรเจค เพลงใหม่ขึ้นมาเพื่อที่จะหลอกเงินจากบริษัทไปใช้หนี้นอกระบบ แต่พวกเหล่า BNK48 นั้น พวกเธอไม่รู้ความจริงนี้จึงได้แอบอัดเพลงลงเฟซบุ๊ค และเจ๊ก้อง ก็ได้ว่ากล่าวและตักเตือนพวกเธอเอาไว้ และเมื่อเห็นได้ว่าทั้งหมดนั้นร้องเพลงได้แล้วจึงได้พาพวกเธอเหล่านี้กับส่งกรุงเทพ เพื่อที่จะมารับเงินและจะไปจ่ายหนี้นอกระบบได้ทันเวลา แต่ผลงานที่ออกมาของเพลงนี้นั้น มันไม่ได้คุณภาพเลย จึงทำให้จ๊อบซังนั้นไม่พอใจมาก จนทำให้ทั้งหมดต้องกลับไปที่อีสานเพื่อที่จะไปทำเพลงใหม่อีกครั้ง ไม่เช่นนั้นเงินค่าจ้างที่เหลือทั้งหมดเจ๊ก้องจะไม่สักบาทเดียว ซึ่งการกลับมาของเจ๊ก้อง ในครั้งนี้นั้นเขาก็ได้ตั้งใจทำอย่างจริงจัง แถมเจ๊ก้อง งั้นก็ได้แรงบันดาลใจใหม่ในการแต่งเพลงที่มีชื่อเพลงว่า จากใจผู้สาวคนนี้ ซึ่งเมื่อสมาชิกในวงได้ยิน ก็คิดว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ดีเพราะมันจะเป็นการช่วยสร้างสัมพันธ์ระหว่างนักร้องอีสานกับนักร้องไอดอลที่มาจากกรุงเทพได้อย่างแนบแน่น จนกระทั่งเจ๊ก้องนั้นขอกลับไม่จริงจัง เพราะว่าเขานั้นไม่ค่อยเข้าใจในความหมายของเพลงและคิดว่าตัวเองร้องเพราะจึงพากันเล่นสนุก ซึ่งเจ๊ก้องผิดหวังและเสียใจจึงได้ขอยกเลิกการซ้อมทั้งหมดในครั้งนี้เหตุการณ์นี้จึงทำให้ทุกทุกคนนั้นรู้สึกเสียใจกันเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ละคนนั้นก็มีความท้อและมีความกำลังใจและก็ยังมีคนที่พยายามที่จะเข้าใจในใจความของเพลงนี้อยู่จนทำให้เจ๊ก้องต้องกลับมาขอโทษเหล่าสมาชิกและเหล่าสมาชิกนั้นก็ขอโทษเจ๊ก้องเช่นกันจนทุกอย่างนั้นเริ่มกลับมาดีขึ้นได้ทุกคนก็เริ่มใช้ชีวิตอยู่กับไทบ้านอย่างลงตัวมากขึ้น ซึ่งในที่สุดนั้นพวกเขาก็สามารถร้องเพลงออกมาได้ตามใจเจ๊ก้องวางไว้และกลับสู่กรุงเทพฯมาเพื่อมาอัดเพลงต่อ

ไทบ้าน x BNK482

         นั่นก็คิดว่าเหตุการณ์ต่างๆก็คงจะจบลงด้วยดีแล้วแต่ว่าคลิปวิดีโอที่มืดนั้นได้ถ่ายเอาไว้ก็ได้ถูกเผยแพร่ลงในโซเชียลอย่างแพร่หลายจนทำให้เกิดกระแสในแง่ลบต่อวงเป็นอย่างมาก ทางต้นสังกัดจึงได้สั่งยกเลิกโปรเจกต์การทำเพลงนี้ทั้งหมด และยกเลิกคอนเสิร์ตสมาชิกที่กำลังจะจัดขึ้นในเร็วๆ นี้อีกด้วย แต่เจ๊ก้องนั้นก็รู้สึกเสียใจมากกับเรื่องนี้และไม่ยอมบอกสมาชิกจนทุกคนนั้นอัดเพลงจนเสร็จ ซึ่งกระแสของพวกเขานั้นก็ได้ตกลงไม่ค่อยมีคนให้ความสนใจ ทำให้สมาชิกทั้งหมดในวงนั้นต้องได้ถูกพักงาน จนกว่าจะครบกำหนดการ จากนั้นเพลงจากใจผู้สาวคนนี้ที่มีสมาชิกร้องในตู้ปลานั้นก็ได้มีกระแสไปในทิศทางที่ดีมากจนหลับแฟนขับออกมาเรียกร้องให้พวกเธอนั้นออกเป็นซิงเกิล และเพลงนั้นก็ได้ลงสู่โซเชียล ทำให้ได้รับความนิยมถล่มทลายจนกลายเป็นเพลงลูกทุ่งอีสานเพลงแรกของวง จึงทำให้ทุกคนนั้นดีใจมากและเตรียมตัวที่จะจัดคอนเสิร์ตพวกขอบคุณแฟนแฟนอีกครั้ง แต่ทางต้นสังกัดมันก็ไม่อนุญาตให้ทำเพลงลูกทุ่งนี้จึงได้สั่งรูปเพลงจากใจผู้สาวคนนี้ออกจากระบบให้หมดและหากใครฝ่าฝืนก็อาจจะต้องถูกฟ้องร้อง เป็นเงินมหาศาส และเหตุการณ์ต่างๆนั้นก็ทำให้สมาชิกในวงนั้นเริ่มที่จะท้อถอยและหมดกำลังใจ ซึ่งทุกคนนั้นก็ได้ขึ้นไปบนเวทีเพื่อทำการขอโทษแฟนขับ ทุกคนก็ต่างให้กำลังใจและเป็นกำลังใจให้แก่สมาชิกเหล่านี้จนทำให้พวกเธอนั้นซาบซึ้งใจโดยที่ไม่รู้จะตอบแทนแฟนขับนี้ยังไงเลยร่วมกันร้องเพลงบางท่อนออกมาท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนขับในคอนเสิร์ต และรอรับผลการกระทำของตัวเองจากการร้องเพลงนี้   

          ส่วนตัวที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นรู้สึกว่าเนื้อหาในภาพยนตร์นี้ไม่ค่อยมีอะไรสักเท่าไหร่แต่ด้วยความน่ารักและสดใสของเหล่าสมาชิกในวงนั้นก็สามารถดึงดูดหนังเรื่องนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชีวิตชีวามากขึ้น แต่ก็ยังคงมีข้อเสียในด้านการแสดงบ้างซึ่งตัวประกอบบางคนนั้น ก็ดูท่าทีเหมือนจะแสดงอะไรไม่ได้เลยบางทีก็ลืมหมดกลางอากาศบ้างแต่ตัวนักแสดงหลักนั้นก็ยังสามารถกอบกู้สถานการณ์ได้บ้าง ซึ่งในหนังก็ยังแอบแฝงการทำโฆษณาบ้างเล็กน้อย ที่อยู่ๆก็หยิบสินค้าขึ้นมารีวิวกันแบบดื้อๆซะเลย แทนที่จะ รู้สึกว่ามันนั้นแปลกแต่ก็รู้สึกขำให้เวลาเดียวกันได้ ถ้าหากหนังนั้นพัฒนาอีกนิดและแก้ไขจุดบกพร่องเพียงเล็กน้อยนั้นหนังเรื่องนี้ก็ถือได้ว่าเป็น หนังสนุก2020 อีกเรื่องหนึ่งเลย แถมเพลงในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังติดหูอีกด้วย