Wrath Of Desire (2020)

Wrath Of Desire (2020)

 

รีวิวหนัง : Wrath Of Desire (2020)

           สำหรับการ ดูหนังออนไลน์ ในครั้งนี้จะเป็นการเอาใจชาวคอหนัง LGBTQ+ ซึ่งเป็นหนังมาจากประเทศไต้หวันจำนวนหนึ่งได้รับการเผยแพร่เมื่อเร็วๆนี้ แต่ไม่มีเรื่องใดในหัวข้อ ประสบการณ์การรับชมที่น่าสนใจ แม้ว่าผู้กำกับซีโร่ ชูจะทำให้หนังเรื่องนี้เป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครโดยไม่คำนึงถึงบริบท ดังนั้นเรามาติดตามการรีวิวของหนังเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

          Wrath Of Desire เรื่องย่อของหนัง ดราม่า Drama หลังจากที่ฟินิกซ์ ดูสังหารอันธพาลที่บุกเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ของเธอ เธอก็มาถึงก่อน เจด หลิวซึ่งทำลายจากการฆ่าตัวตายของพี่ชายของเธอและการเลี้ยงดูแบบคาทอลิก เจดมีค่ำคืนแห่งความรักกับเธอที่เปลี่ยนเส้นทางชีวิตของทั้งคู่ เมื่อถูกตัดสินจำคุกสามปีโดยหลิว คนหลังจึงพยายามลืมพวกเขาและจับหญิงสาวข้ามเพศผู้ซึ่งนำปัญหาของเธอมาเอง

Wrath Of Desire (2020)

           หนังเรื่องนี้เปิดฉากด้วยฉากที่แปลกประหลาดที่จะดึงทุกคนเข้าสู่หนังทันที ทิ้งให้ผู้ชมมีคำถามนับพันแต่มีหนึ่งคำถาม “ใครฆ่าคุณ” ฉากนี้ดึงดูดคุณในทันทีแต่ตลอดมามันมีปัญหาบางอย่างที่ทำให้คุณอยู่ในโซนนั้นหัวข้อที่กล่าวถึงในหนังเรื่องนี้ประกอบด้วยการยอมรับทางเพศ ความคิดที่ไม่ดีต่อสุขภาพเกี่ยวกับเพศและอำนาจ การยอมรับโดยทั่วไปและความหึงหวง สคริปต์ทำได้ดีทีเดียวแสดงบทสนทนาที่น่าเชื่อและทำให้คุณดูแลตัวละครหลักสามตัวที่พาคุณไปในการเดินทางของพวกเขา อย่างไรก็ตามมันพยายามที่จะทำน้อยเกินไป แม้ว่าตัวละครทั้งสามตัวจะมีเสียงที่แตกต่างกัน แต่บางครั้งก็มีเพียงเล็กน้อย ตัวละครทั้งสามต่างก็มีปัญหาในตัวเองและด้วยการมุ่งเน้นไปทั้งสามตัวละคร เรื่องนี้จึงพลาดที่จะพัฒนาพวกเขาให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น การทำงานของกล้องและการตัดต่อดูเหมือนจะมีวิวัฒนาการไปเรื่อยๆ ในขณะที่หนังได้ดำเนินไปและเริ่มวุ่นวายและถือได้ด้วยมือ เมื่อเรื่องราวคลี่คลายมากขึ้น มุมกล้องจะนิ่งขึ้นเมื่อหนังชัดเจนขึ้น วิธีแก้ไขฉากเพื่อแสดงมุมมองต่างๆของเหตุการณ์เดียวกัน

           น่ายกย่องที่สุดคือการแสดงของนักแสดงพีช ยางที่เล่นเป็นฟินิกซ์ ดู เป็นเพศที่สามเป็นเรื่องลึกลับและแสดงทั้งความแข็งแกร่งและความอ่อนแอ ยางนำเสนอแนวทางที่ไม่เหมือนใครไปกับฟินิกซ์ ดูและทำให้เป็นตัวละครที่น่าจดจำอย่างแท้จริง เจีย เหวย เหวียงกลับมาเล่นเป็นอัยการ เจด หลิวที่อนรุกษ์นิยมมากขึ้นแต่เพิ่มบุคลิกให้กับบทนี้มาก ยู ทิง มารับบทเป็นเหมิง เยแสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาที่แท้จริงในการแสดงที่ละเอียดและนุ่มนวล ตัวละครของเหมิงถูกแสดงออกมาเป็นกรณีของความไม่สบายใจอย่างแท้จริงโดยไม่รู้สึกว่าไม่มีรสนิยมที่ดี ซึ่งตัวละครนี้น่าจะเป็นได้อย่างง่ายดาย เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่หนังเรื่องนี้ควรจะเป็นหนังเกี่ยวกับ LGBTQ+ เรื่องแรกจากทั้งหมดหกเรื่องโดยซีโร่ ชูซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นในเมืองต่างๆในเอเชีย ด้วยการเริ่มด้วย “Wrath Of Desire” แสดงความทะเยอทะยานโดยธรรมชาติสำหรับหนังซีรี่ย์นี้ซึ่งควรค่าแก่การดู แม้ว่าบางครั้งจะหลงทางแต่ “Wrath Of Desire” ก็ให้ความรู้สึกเหมือนการเดินทางด้วยอารมณ์ ด้วยการผลิตคุณภาพสูง เรื่องราวที่ควรค่าแก่การบอกเล่าและภาพที่ยอดเยี่ยมมันจึงพยายามทำบางสิ่งที่ไม่เหมือนใคร ในการนั้นก็ประสบความสำเร็จ

Wrath Of Desire

           มันเป็นหนังที่ค่อนข้างจะน่าติดตามสำหรับสาวก LGBTQ+ ตั้งแต่ได้เห็นโปสเตอร์ก็เป็นอะไรที่น่าติดตามอย่างมากเลยทีเดียว แต่ที่ หนังดูฟรีออนไลน์ นำเสนอนั้นมันเป็นช่วงยุคที่ยังไม่มีการยอมรับเรื่องพวกนี้ถึงแม้ว่าจะให้มีการแต่งงานกับเพศเดียวกันก็ตาม สุดท้ายนี้ก็ไม่อยากให้คาดหวังจนเกินไปว่าเรื่องนี้มันจะทำออกมาได้ยอดเยี่ยมขนาดนั้น มันยังขาดบางสิ่งบางอย่างอยู่นั้นเอง