Willow (1988)

Willow | ศึกแม่มดมหัศจรรย์ (1988)

(Willow1)

Willow | ศึกแม่มดมหัศจรรย์ (1988)

เพราะหนังพ่อมดแม่มดที่เรียกว่าเป็นน้องจาก Harry Potter อย่าง Fantastic Beast: The Secrets of Dumbledore (ภาค 3) ของ J.K. Rowling ฉายไปไม่นานนี้ หนังพ่อแม่แม่มดเลยกำลังมาได้รับความสนใจ หากใครนึกไม่ออกว่าจะดูเรื่องอะไรดีเราขอแนะนำเรื่อง  Willow  ศึกแม่มดมหัศจรรย์ เป็นหนังที่เรียกว่าถ้าได้ ดูหนังฟรีอออนไลน์ ต้องตกหลุมรักแน่นอน

Willow  ศึกแม่มดมหัศจรรย์  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เพื่อป้องกันไม่ให้คำทำนายเป็นจริงที่ว่าเด็กที่มีรอยกำเนิดรูนพิเศษจะนำมาซึ่งความหายนะ ราชินีบาฟมอร์ดาผู้ชั่วร้ายแห่งน็อคมาอาร์ได้กักขังหญิงมีครรภ์ทุกคนไว้ในอาณาเขตของเธอ เด็กที่ถูกทำนายไว้เกิด แต่แม่ของหล่อนโน้มน้าวให้ผดุงครรภ์ลักลอบนำเด็กออกจากปราสาท บัฟมอร์ดาประหารแม่และส่งสุนัขจิ้งจอกเหมือนหมาป่า ตามล่าแม่ผดุงครรภ์ หลังจากที่สามารถนำหน้าสุนัขล่าเนื้อมาได้หลายเดือนแล้ว นางผดุงครรภ์ก็ถูกบังคับให้พาทารกล่องลอยไปบนแพหญ้าก่อนที่สุนัขจะฆ่าตัวเอง. จากนั้น บัฟ มอร์ ดาส่งลูกสาวชื่อซอร์ ชาและกองทัพนำโดยนายพลคา เอลไปตามล่าทารก.หมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในหมู่บ้านเนล วิน (คนตัวเล็ก ๆ) บางแห่งเตรียมงานฉลอง. ลูกหลานชาวนาและพ่อมดผู้ทะเยอทะยาน วิลโลว์ อูฟกู๊ดได้พบทารกน้อย และครอบครัวของเขาก็รับเธอเข้ามาและมารักเธอ ในงานเทศกาล สุนัขล่าเนื้อ น็อคมาร์มาถึงและโจมตีที่นอนทั้งหมดที่มันพบ หลังจากนักรบเนล วินฆ่ามัน วิล โลว์จะมอบทารกให้ผู้นำหมู่บ้าน ไฮ อัลด์ วิน ซึ่งเป็นเหตุผลที่น่าจะเป็นไปได้สำหรับการปรากฏตัวของสุนัข. ไฮ อัลด์ วินสั่งให้ทารกกลับไปยังครอบครัวได คินี (คนสูง) ดังนั้น วิล โลว์และอาสาสมัครกลุ่มหนึ่งจึงออกตามหาลูก.

Willow (1988)

(Willow2)

ที่ทางแยก พวกเขาพบแมดมาร์ ติ แกน ทหารรับจ้างติดอยู่ในกรงของอีกาซึ่งเสนอจะรับเด็กไปแลกกับอิสรภาพของเขา. ชาวนิล วินส่วนใหญ่คิดว่าควรจะยกเด็กให้เขา แต่วิล โลว์กับเพื่อนของเขาชื่อเม โกชปฏิเสธ ทำให้คนอื่น ๆ ละทิ้งและกลับบ้าน. หลังจากได้พบกับแอร์คสหายเก่าของแมดมาร์ติแกน ระหว่างทางกับกองทัพเพื่อโจมตีบาวอมอร์ดา วิลโลว์จึงยอมทำตามเงื่อนไขของแมดมาร์ติแกนระหว่างทางกลับบ้าน วิลโลว์และเมโกชพบว่าบราว นีบางตัวขโมยทารกไปและไล่ตามทารก. พวกมันถูกจับโดยพวกบราวนี่ แต่ราชินีแห่งนางฟ้า เชอร์ลินเดรียปลดปล่อยพวกมัน และอธิบายว่าทารกคือ เอโลรา ดานัน เจ้าหญิงแห่งทีร์ แอสลีน เธอให้ไม้กายสิทธิ์แก่วิลโลว์และส่งเขาไปหาฟิน ราเซียล แม่มดสาวชราวิลโลว์ส่งเมโกชกลับบ้าน และเดินทางต่อไปโดยเรือบราวนี่สองลำคือฟรานเจียนและโรล ระหว่างทาง เขาเผชิญหน้ากับแมดมาร์ติแกนอีกครั้ง ซึ่งปลอมตัวเป็นผู้หญิงเพื่อซ่อนตัวจากลั๊ก สามีของเมียน้อยของเขา กองทัพของซอร์ชาและคาเอลมาถึง แต่แมดมาร์ติแกนถูกเปิดเผยว่าเป็นชายแก่ลั๊ก ผู้ซึ่งเริ่มทะเลาะกันซึ่งช่วยให้วิลโลว์และแมดมาร์ติแกนหนีไปพร้อมกับทารก

Willow

แมด มาร์ ติ แกน ดูเหมือนไม่เต็มใจจะนำวิล โลว์ไปยังทะเลสาบที่รา ซี เอลอาศัยอยู่. หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็ถูกจับพร้อมกับรา ซี เอล ซึ่งบาวา มอร์ ดาได้เปลี่ยนเป็นพอส ซุมหางแปรง. วิลโลว์พยายามที่จะฟื้นฟูเธอ แต่เขาเปลี่ยนเธอให้เป็นเด็กใหม่พวกบราวนี่บังเอิญให้ยา Love Potion กับแมดมาร์ติแกน เขาประกาศความรักที่ไม่สิ้นสุดต่อซอร์ชา แต่เธอสงสัย กลุ่มของวิลโลว์หนีไป ตามหาแอร์คและกองทัพที่เหลืออยู่ หลังจากที่บาวอมอร์ดาเอาชนะพวกเขา เมื่อกองทัพน็อคมาอาร์ไล่ตาม แมดมาร์ติแกนจับซอร์ชาเป็นตัวประกันและพวกเขาก็หนีไปอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ซอร์ชาสามารถหลบหนีได้งานเลี้ยงของวิลโลว์มาถึงทีร์ อัส ลีน เพียงเพื่อจะพบว่ามันถูกสาปและเต็มไปด้วยโทรลล์. กองทัพของคาเอลมาถึง และแมดมาร์ติแกนกับวิลโลว์ก็พยายามปกป้องพวกเขา 

(Willow3)

เรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD เรื่องนี้จบ ค่อนข้างชอบนะเรารู้สึกว่า เป็นหนังยุคปี 80 ที่นำเสนอเรื่องราวแฟนตาซี และ Visual Effect ในยุคนั้นได้โดดเด่น แต่ความสนุกของเนื้อเรื่องและการเล่าเรื่องนั้น Willow กลับทำให้ภาพของการผจญภัยนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ล้าสมัยเลย สามารถเปิดให้เด็กๆ ในยุคนี้ดูได้สบาย ๆ เลยชิวๆ