Will You Marry (2021)

Will You Marry | แต่งกันไหม (2021)

 

รีวิวหนัง : Will You Marry | แต่งกันไหม (2021)

           วันนี้อยากพาทุกคนมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่ว่าด้วยเรื่องของฮันนี่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวของครอบครัวที่ไม่ได้สมบูรณ์แบบเขาได้พบกับความรักจากชายชาวเดนมาร์กชื่อเฟสผ่านเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ จากนั้นเธอก็ได้รับเชิญจากเขาให้ไปเยี่ยมบ้านของเขาในโคเปนเฮเกนเพื่อพบปะและขอเธอแต่งงานในที่สุดแต่ลูกๆของเธอรวมทั้งสวิทที่ร่วมเดินทางด้วยไม่เต็มใจที่จะชื่นชมผู้เป็นแม่ขณะพยายามขัดขวางความรักของทั้งสองคนที่จะเปิดเผยความลับที่มืดมนที่สุดของเขาและเกลี้ยกล่อมให้เธอยุติการหมั้นกระทันหัน สิ่งเหล่านี้จะเป็นการกลับไปสู่ความเข้าใจผิดอย่างเผ็ดร้อนในครอบครัวนี้       

            ภาพยนตร์ฟิลิปปินส์ของ Netflix หนังดราม่า โรแมนติก Romance เรื่องราวที่ถูกเปิดเผยออกมาไม่ว่าจะเป็นรักแท้หรือแค่ความบังเอิญทางออนไลน์เราค่อยค่อยเริ่มเข้าใจว่าทำไมลูกสาวถึงมีแรงจูงใจเบื้องหลังความสุขของแม่ ผู้สร้างตัดสินใจบิดเบือนเรื่องราวเล็กน้อยและปฏิบัติต่อเราด้วยมุมมองที่แตกต่างอย่างมากเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องการแต่งงานภาพยนตร์ฟิลิปปินส์เรื่องนี้ค่อยค่อยเราถึงแนวคิดเรื่องแต่งงานและบอกเราว่าการแต่งงานไม่ใช่แค่ระหว่างคนสองคนแต่เป็นทั้งครอบครัว

Will You Marry (2021)

 

            ผู้กำกับเวโรนิกา เวล่าสโกนำเสนอหญิงม่ายผู้กล้าหาญและเป็นอิสระที่มีลูกสองคน เด็กชายและเด็กหญิง เธอตัดสินใจเพิ่มโอกาสในการพบรักโดยลองใช้แอบหาคู่ แอพนี้ช่วยให้เธอพบรักแท้แต่ลูกๆของเธอปฏิเสธที่จะยอมรับโดยเฉพาะลูกสาวของเธอ ให้เราเข้าใจว่าเรื่องราวของหญิงม่ายคนนี้เป็นอย่างไร Will You Marry ? เมื่อดอกบัวบาน นักเขียนบทหนังเรื่องที่มีคนเขียนอยู่สองคนมาร่วมงานกับผู้กำกับ เพื่อนนักเรียน เวโรนิก้า ในฐานะทีมหญิงล้วนเพื่อเขียนเรื่องราวที่มีความสำคัญในชีวิตจริงการทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมาดูเหมือนว่าจะมีลักษณะที่ล้าสมัยเป็นธรรมชาติมากโดยไม่มีสคริปที่มีโครงสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยเด็กสองคนทะเลาะกันในวันเกิดของแม่เราสังเกตว่าลูกสาวที่ชื่อสวิท งั้นมีเหตุผลมากกว่าทอฟฟี่น้องชายของเธอเรื่องเราค่อยค่อยนำเราไปสู่การเดินทางอันกล้าหาญของหญิงม่ายเธอแจ้งข่าวให้ครอบครัวทราบโดยทันทีว่าเธอสนใจผู้ชายที่อาศัยอยู่ในเดนมาร์กและภูเขาวิตกกังวลมากแต่ไปกับมันอย่างลังเล 

            รีส แม่และลูกสาวของเธอ สวีทเดินทางไปเดนมาร์กเพื่อพบกับฟริตซ์ สุภาพบุรุษชาวเดนมาร์กที่หน้าตาดีและน้องสาวของเธอ ระหว่างที่พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านอันโอ่อ่ของฟริตซ์ สวิทเริ่มสงสัยเกี่ยวกับความตั้งใจที่แท้จริงของเขาที่มีต่อแม่ของเธอเธอสร้างเรื่องราวมากมายเพื่อโน้มน้าวตัวเองว่าเขาไม่เหมาะกับเธอโดยไม่รู้ว่าเธอกำลังทำตามความปรารถนาของพ่อที่จะปกป้องเธอขณะที่เธอเริ่มการเดินเพื่อทำความเข้าใจว่าจะรักแม่ของเธอให้ดีขึ้นได้ยังไง เธอก็สะดุดล้มอย่างสำคัญเมื่อในที่สุดฟริตซ์ก็เตรียมจะขอแต่งงานกับรีส มันจึงทำให้หนังหันมาทำให้หวานตระหนักว่าความรักไม่ใช่ของเธอที่จะเรียกร้องแต่มาจากการยอมรับความรักของผู้อื่น

Will You Marry

            สำหรับการ รีวิวหนังใหม่ อธิบายว่าหญิงมาให้คุณอยู่ในสังคมนี้ได้อย่างไรโดยไม่ต้องมีวิกฤตอัตถิภาวนิยม โลกของผู้หญิงเหล่านี้ไม่สิ้นสุดหลังจากการแต่งงานครั้งเดียวถ้าในโลกสมัยใหม่เราเชื่อว่าความรักเกิดขึ้นได้สองครั้งแล้วทำไมไม่แต่งงานล่ะ ? เช่นเดียวกับบุคคลอิสระคนอื่นๆแม้แต่หญิงม่ายก็ควรได้รับปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน ภาพยนต์เรื่องนี้กล่าวถึงสิ่งที่ว่าพวกเขาควรได้รับอิสระในการตัดสินใจในชีวิตของตนเองและครอบครัวควรสนับสนุนพวกเขาแทนที่จะเป็นตัวถ่วงและดึงพวกเขาเข้าสู่ขุมนรก เรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นหลังเชื่อว่าทั้งผู้หญิงและผู้ชายสามารถทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นด้วยความรักที่ไม่ต้องแต่งงานก็ได้