Waiting For Rain (2021)

Waiting For Rain | รักเตาะแตะ และ ฝนเปาะแปะ (2021)

 

รีวิวหนัง : Waiting For Rain | รักเตาะแตะ และ ฝนเปาะแปะ (2021)

           มาติดตามหนังเกาหลีกันบ้างดีกว่า ในวันนี้อยากจะชวนทุกคนมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ ปี 2021 เรื่องเล่าของชีวิต พัคยองฮงสลับไปมาระหว่างปี 2003 ที่เขาอายุ 20 กำลังอยู่ในช่วงติวสอบเข้ามหาลัยและปี 2011 ที่เขากลายเป็นหนุ่มเข้าวัย 30 ปีเป็นเจ้าของร้านขายร่มแผนเมตตาด่านที่มีชื่อว่า “เวิร์คช็อป แปะแปะ” แต่เมื่อเรื่องราวส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงปี 2003 ซึ่งจะเริ่มต้นจากฤดูใบไม้ผลิของปีนั้นไปจน 31 ธันวาคม

            เรื่องราวความ โรแมนติก Romance ชีวิต ถ้าคุณต้องการรู้ว่าชีวิตเป็นอย่างไรบ้างเมื่อเป็นนักเรียนในเกาหลีใต้หนังเรื่องนี้มันจะพาคุณไปที่นั่นอย่างแน่นอนและอีกหน่อยเรื่องราวก็จะเข้มข้นมากยิ่งขึ้น เรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 2011 ที่กรุงโซลและมีศูนย์กลางอยู่ที่นักเรียนพยมปลายที่ไม่มีแรงจูงใจกำลังศึกษาเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยแสดงโดยคังฮานึลที่เก่งกาจในลุคเด็กข้างบ้านและการแสดงที่ดีของเขา

Waiting For Rain (2021)

          สำหรับการรีวิวหนังเรื่องนี้ ยองโฮ ไม่มีทิศทางที่ชัดเจนในชีวิตหรือความฝันที่ยิ่งใหญ่และพยายามค้นหาความหมายในขณะที่เขาสอบเข้ามหาวิทยาลัยไม่ผ่านเป็นเวลาสามปี แต่เขายังรู้สึกสบายใจจากเพื่อนที่ชื่อ ซูจิน (คังโซรา) ที่มีนิสัยร่าเริงซึ่งทำงานได้ดีกว่าเขาในโรงเรียนและเราจะได้เห็นความรักของพวกเขาเบ่งบานตลอดทั้งเรื่อง เรื่องพ่อของยองโฮทำงานเป็นช่างตัดเย็บเครื่องหนังในร้านค้าเล็กๆใกล้เขตชานเมืองของกรุงโซลและใช้ชีวิตอย่างประหยัดกับลูกชายคนนี้ในฐานะเด็กฝึกหัดของเขาเอง รายละเอียดของร้านนั้นชัดเจนและแถมจะได้กลิ่นของหนัง ในขณะที่ทำงานฝีมือการร้องของเข็บเป็นรอยพับของหนังถูกเย็บเข้าด้วยกันอย่างปราณีตและพิถีพิถันด้วยเลือดและเหงื่อ เนื้อเรื่องหลักเป็นไปตามจดหมายที่ยองโฮแลกเปลี่ยนกับกงโซยอนน้องสาวที่นั่งอยู่บนเตียงไม่สามารถพูดได้เพราะเป็นมะเร็งในลำคอที่ทำให้ร่างกายทรุดโทรม ขอบครัวของเธอเป็นเจ้าของร้านหนังสือและใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายด้วยการซื้อและขายหนังสือมีการย้อนอดีตหลายครั้งเมื่อระยองโหเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาผลัดและการเดินทาง เด็กสาวคนหนึ่งซึ่งน่าจะเป็นโซยอนยื่นผ้าเช็ดหน้าให้เขาและเขาก็ถูกเธอตบตีอย่างรุนแรงตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

            ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับรักสามเศร้าระหว่างยองโฮโซยอนและสู่จริงซึ่งถูกสลายไปอย่างสวยงามผ่านความไร้เดียงสาในวัยเยาว์ของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ทุกอย่างสว่างไสวและแสดงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวละครแต่ละตัวซึ่งถ่ายทอดอย่างละเอียดผ่านฉากที่มีรายละเอียดชัดเจนและร้อยแก้วที่เรียบง่ายแต่ความสง่างามและโหยหาของจดหมายของยองโฮ จดหมายที่แลกเปลี่ยนกันระหว่างโซยอนและยองโฮยังคงดำเนินต่อไปหลายปี แต่เขาไม่เคยรู้เลยว่า โซฮี พี่สาวของโซยอนได้เขียนจดหมายถึงเขาแทนเธอหลังจากที่เธอเสียชีวิตจากอาการป่วยของเธอมานาน เขายังคงส่งของขวัญให้เธอต่อไปของกระจุกกระจิกเล็กๆน้อยๆที่ทำจากงานหัตถกรรมเครื่องหนังซึ่งซูจินที่ยังคงไล่ตามยองโฮอยู่นั้นไม่มีใครสังเกตเห็นเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะสังเกตโครงเรื่อง ทั้งสองไม่เคยตัดกันและผู้หญิงก็ไม่ทราบถึงความรักที่เขามีต่อกัน

Waiting For Rain

          เรื่องราวความรักที่น่าอัศจรรย์ซึ่งค่อนข้างพิเศษ โครงเรื่องไม่เป็นไปตามเส้นทางที่ชัดเจนและเป็นตอนจบที่อธิบายทุกอย่างตั้งแต่เริ่มต้น หนังเรื่องนี้ส่งข้อความที่ชัดเจนถึงความอดทนและการเคารพต่อเวลาจึงขอ แนะนำหนังเกาหลี เรื่องนี้สำหรับผู้ที่ชอบแนวโรแมนติกและการดำเนินเรื่องแบบช้าๆเพราะเรตติ้งไม่ได้ให้ความยุติธรรมอย่างชัดเจน