Virgin Territory (2007)

Virgin Territory | สะดุดจูบ แดนเวอร์จิ้น (2007)

 

รีวิวหนัง : Virgin Territory | สะดุดจูบ แดนเวอร์จิ้น (2007)

           เมื่อได้เปิดเข้าไปใน เว็บหนังออนไลน์ ก็พบกับหนังมากมายขึ้นมาบนหน้าจอและเชื่อว่าหนังที่เราหยิบมารีวิวในครั้งนี้อาจไม่เคยผ่านตาใครมาก่อนเช่นเดียวกันเรา มาเริ่มเลยซึ่งหนังเรื่องนี้มันเป็นหนังถูกยกย่องทั้งชื่อเรื่องของต้นฉบับแรงบันดาลใจและหนังตลกอเมริกันเรื่อง American Pie ที่เราเพิ่งจะแนะนำไปไม่นาน Virgin Territory ถูกกำกับโดยเดวิด เลแลนด์ อิงจาก Decameron 

           ภาพยนตร์ทะลึ่งตึงตังเรื่องนี้มันเป็นหนัง ตลก Comedy ย้อนยุคตั้งขึ้นในฟลอเรนซ์ (สาธารณรัฐฟลอเรนซ์) ในช่วงกาฬโรค เช่นเดียวกับใน Decameron เด็กของเมืองนั้นประมาณสิบคนลี้ภัยจากโรคระบาดแต่แทนที่จะเล่าเรื่อง พวกเขากลับมีการผจญภัยที่เต็มไปด้วยพลัง การแลกเปลี่ยนที่หยาบคาย ความโรแมนติกและการฟันดาบ มีแม่ชีแรนดี้โจรสลัดซาราเซ็นและวัวสุดเซ็กซี่

Virgin Territory (2007)

           เรื่องราวเริ่มต้นด้วยแพมพิเนียเป็นลูกสาวของพ่อค้าผู้มั่งคั่งที่เสียชีวิตไปชั่วขณะก่อนเริ่มภาพยนตร์ ลอเรนโซเป็นชายหนุ่มในเมืองที่เล่นการพนันเก่งเป็นพิเศษและหลงใหลในความงามของเธอ เกอร์บิโน เด เรตต้า เป็นหัวหน้าของอันธพาลในท้องถิ่นที่ขโมยใครก็ได้หรือขโมยอะไรก็ได้ที่เขาเห็นว่าขโมยได้ เคาน์ ดีเซอร์ซินสกายจากเมืองนอฟโกรอด ในสาธารณรัฐปัจจุบันอยู่ในรัสเซียสมัยใหม่ เป็นคู่หมั้นของแพมพิเนียที่เธอไม่เคยพบมาก่อน ชะตากรรมของพวกเขาเกี่ยวพันกันหลังจากที่พ่อของแพมพิเนียเสียชีวิตและเกอร์บิโนได้ขโมยทรัพย์สินของเธอไปจากเขาเองโดยบอกว่าพ่อของเธอมีหนี้อยู่ วิธีเดียวที่ลูกสาวของพ่อค้าจะช่วยชีวิตเธอได้คือแต่งงานกับเขาตามคำพูดของเขาเองลอเรนโซถูกเกอร์บิโนไล่ตามเขาหลังจากที่เขาเอาชนะเขาได้ที่โต๊ะพนัน จากนั้นไปลี้ภัยในคอนแวนต์โดยปลอมตัวเป็นคนสวนที่ “หูหนวกและเป็นใบ้” ที่คอนแวนต์นี้ เขามีเซ็กส์กับแม่ชีที่มีอารมณ์ร่วมทั้งหมด แต่จนกระทั่งแพมพิเนียมาถึงเท่านั้น เขานั้นพยายามหนีจากเงื้อมมือของเกอร์บิโนวิ่งไปที่คอนแวนต์เพื่อหาที่กำกับ ที่นั่นเธอเห็นลอเรนโซซึ่งเธอมีความรู้สึกมานานแล้ว มีเซ็กส์กับแม่ชีและรู้สึกอิจฉา เธอปิดตาลอเรนโซและจูบเขาด้วยความรักอย่างหลงใหลแต่แล้วด้วยความหึงหวง 

           เธอจึงแจ้งเจ้าอาวาสของคอนแวนต์ถึงการหลอกลวงของเขาว่าเขาไม่ได้ผิดปกติ ท่านเคานต์มาถึงฟลอเรนซ์เพียงเพื่อถูกคนของเกอร์บิโนซุ่มโจมตี สหายของเขาทั้งหมดถูกฆ่าตาย แต่เขารอดชีวิตมาได้ ได้รับข้อความจากคนใช้ของแพมพิเนีย ได้เดินทางไปที่คฤหาสน์ของพ่อของแพมพิเนียเพื่อจัดงานแต่งงานเพราะเขาได้รับคำมั่นสัญญาว่าจะแต่งงานกับเธอระหว่างทางเคานต์อายุน้อยได้พบกับเมลิสซาที่กำลังผอมเพรียวซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของแพมนิเนียที่กำลังเดินทางไปงานแต่งงานและทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน เคานต์ถูกชักนำให้เชื่อว่าเมลิสสา คือ แพมพิเนียเมื่อถูกไล่ออกจากคอนแวนต์ ลอเรนโซตามแพมพิเนียไปที่คฤหาสน์ของพ่อเธอ

Virgin Territory

           หนังทะลึ่งดูเพลินๆออกจะตลกดี มันค่อนข้างโอเค คิดในใจว่า “ว้าวนี่โดนวัยรุ่นหื่นมากำกับ” เพราะโดยพื้นฐานแล้วมันเกี่ยวกับเรื่องเพศทั้งนั้นเลย ชอบตอนที่จบที่ปัมปานียาหรือชื่ออะไรสักอย่างนี่แหละกับลอเรนโซมารวมตัวกันและความบิดเบี้ยวที่ผู้ชายรัสเซียเข้ากับลิซซ่า คอนแวนต์เป็นเรื่องตลกแต่น่าจะชัดเจนว่าเขาไม่ได้หูหนวกเป็นใบ้ “นักบวช” สุดปัง เขาเป็นคนตลกจริงๆและตอนท้ายเขากำลังโปรยดอกไม้ให้พวกเขา เขาก็ตลกเหมือนกันคำบรรยายตลกตลอดทั้งเรื่อง ตัวตลกบางตัวนั้นตลกดีมาก สรุปว่ามันก็เป็น หนังฟรี ดูได้และเอาบันเทิงก็เท่านั้น