Vinterviken (2021)

Vinterviken | วินเทอร์ไวเคน (2021)

 

 รีวิวหนัง : Vinterviken | วินเทอร์ไวเคน (2021)

           หนังสวีเดนที่อยากให้ได้ลอง ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้กัน หนังเรื่องนี้ได้ถูกอ้างอิงมาจากหนังสือในชื่อเดียวกันแถมยังเป็นหนังจากสตรีมมิ่งเน็ตฟลิกซ์ที่ได้เผยแพร่ออกไปไม่นานนี้เอง เรื่องราวในค่ายฤดูร้อนในช่วงทศวรรษ 1960 เป็นเรื่องราวที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ของคนจรจัดที่บังเอิญไปเจอกระท่อมที่ทรุดโทรม ผลงานของผู้กำกับ Alexis Almstrom

    Vinterviken | วินเทอร์ไวเคน (2021) มันเป็นหนังรัก โรแมนติก Romance เด็กสองคนเติบโตในเมืองเดียวกันแต่แยกกันอยู่หลายปีแสง แยกจากกันทางเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม นั่นคือจนถึงวันที่พวกเขาเริ่มเรียนในชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายเดียวกัน อลิซาเบธกับยอห์น เขาอยู่เมืองเดียวกันแต่มีชีวิตคนละโลกแล้วรักแรกที่หวานล้ำเกินห้ามใจจะนำพาทั้งคู่ข้ามผ่านกำแพงแห่งฐานะและภูมิหลังที่ต่างกันเกินไปได้หรือไม่

Vinterviken (2021)

 

            สำหรับหนังเกี่ยวกับความรักวัยเยาว์ที่เร่าร้อน ชื่อเรื่อง JJ+E หมายถึงคู่รักสองคนในเรื่องนี้ จอห์นและอลิซเบธ คือปี 2021 และการตั้งค่าคือสตอกโฮล์ม วินเทอร์ไวเคน 2021 เป็นชื่ออื่นๆ สำหรับหนังเรื่องนี้อ้างอิงถึงสระว่ายน้ำในสวีเดน ในเขตชานเมืองของสตอกโฮล์มพวกเขาไป คนหนุ่มสาวสองคนปรากฏตัวในเมืองเดียวกัน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้พวกเขาถูกคั่นด้วยปีแสง แบ่งแยกทางเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม นั่นคือจนกว่าพวกเขาจะเข้าโรงเรียรมัธยมในชั้นเรียนเดียวกัน อิงจากนวนิยายที่ได้รับรางวัลของเมทส์ วาล์ในเดือนกันยายนจะวาฃจำหน่ายบนเน็ตฟลิกซ์ทั่วโลก เรื่องนี้ดูเหมือนจะเหนือกว่าความรักของวัยรุ่นส่วนใหญ่ไม่ใช่เพียงเพราะมันดูดีกว่าแต่เพราะมันมาจากสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตามมันมีความรู้สึกที่แท้จริงมากกว่า ตัวอย่างแรกได้รับการลงสตรีมมิ่งชื่อดังนั้นเอง หนังนี้เป็นของสวีเดน JJ+E เป็นภาษาอังกฤษหนังเรื่องนี้สร้างจากหนังสือชื่อเดียวกันที่ได้รับรางวัลชนะเลิส วินเทอร์ไวเคนของผู้กำกับคนนี้เป็นนวนิยายสวีเดน คำบรรยายอัปเดตโดย JJ+E ในปี 1993 ได้เปิดตัวครั้งแรก สู่สวีเดนในปัจจุบัน ซึ่งได้ทำการลงเน็ตฟลิกซ์จะฉายรอบปฐมทัศน์ในปี 2021 และการตั้งค่าคือสตอกโฮล์ม ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรัก มีการต่อสู้ระหว่างอลิซาเบธกับจอห์น – จอห์น

           ตัวอย่างแสดงให้เห็นจุดเริ่มต้นของเรื่องรักๆใคร่ๆระหว่างวัยรุ่นสองคนในสตอกโฮล์ม พวกเขามาจากสังคมชั้นต่ำ เด็กชายยังถูกบอกใบ้ในตัวอย่าง ขณะที่เขาทำงานให้กับแก๊ง เขาได้พบกับหญิงสาวที่โรงเรียน หลังจากช่วยชีวิคสาวน้อย โดยกระโจนลงไปในน้ำ ในปี พ.ศ.2564 และเป็นเรื่องของเอลิซาเบธและจอห์น – จอห์น สองวัยรุ่นที่ทั้งสองได้ตกหลุมรักทั้งคู่ได้เกิดมาในเมืองเดียวกัน อย่างไรก็ตามพวกมันอยู่ไกลปีแสง ในแง่ของปัจจัยทางสัมคม เศรษฐกิจและวัฒนธรรม โลกทั้งสองพบกันเมื่อพวกเขาเริ่มเรียนในชั้นมัธยมปลายเดียวกัน The Flim’s Ensemble JJ+E เป็นละครโรแมนติกของ YA ของสวีเดนที่สามารถรับชมนั้นเอง เอลซ่า ฮานผู้ซึ่งเปิดตัวการแสดงในหนังเรื่องนี้ในชื่ออลิซาเบธแสดงลักษณะของจอห์น – จอห์น มุสตาฟา อารับมือใหม่ นอกจากแมกนัส การสาธิตการร้องไห้ตามคิวจากอีสำหรับเพื่อนที่สงสัยของเจเจ เป็นช่วงเวลาที่น่ารักแต่ก็มีไม่มากนัก ไม่ใช่รูปแบบอื่นของโรมิโอและจูเลียต แม้ว่าชื่อจะแสดงให้เห็นก็ตาม เงินเดิมพันนั้นต่ำ ความคุ้นเคยมากเกินไปและในขณะที่นักแสดงนำอาจมองข้ามความรุนแรงของคนที่พวกเขาชอบด้วยสายตาของพวกเขาไม่ได้นำสิ่งอื่นใดมาสู่ความโรแมนติกของวัยรุ่นที่มีสูตรและอบอุ่น

Vinterviken

           ก็เป็นหนังรักวัยรุ่นของเน็ตฟลิกซ์ ด้วยความที่มีโลโก้หนังตัวอักษรสีแดงก็เป็นอะไรที่น่าสนใจอยู่แล้ว ยากที่จะละสายตาไปได้นั้นเอง สรุปโดยรวมแล้วมันเป็นเรื่องราวความรักนั้นแหละที่สามารถเดาทางได้ รู้ว่ามันจะต้องดำเนินเรื่องไปอย่างเรียบง่าย ไม่ควรไปคาดหวังมากจนเกินไปสำหรับ หนังNetflix2021 นี้ ฉะนั้นเราหวังว่าหนังที่เรานำมาแชร์อาจจะถูกใจคอหนังสักคนได้นั้นเอง