Vampires vs1 (2020)

Vampires vs. the Bronx | แวนไพร์บุกบรองซ์ (2020) บรรยายไทย

Vampires vs. the Bronx | แวนไพร์บุกบรองซ์ (2020) บรรยายไทย

    วันนี้เรามีหนังใหม่อย่าง Vampires vs the Bronx แวนไพร์บุกบรองซ์ หนังเกี่ยวกับเด็กผิวสีในย่านบร็องซ์ ที่รวมพลังการต่อสู้กับแวมไพร์ ที่สนุกและตื่นเต้นของเหล่าเด็กๆที่ลุกมาปกป้องเมื่องจากภัยนี้ ซึ่งหนังก็ทำออกมาและการสะท้อนสังคมได้เป็นอย่างดี ที่ดูแล้วนั้นเพลินเอามากๆ วันนี้เราจึงอยากชวนทุกท่ามา            ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรืองนี้กัน รับลองว่าติดใจอย่างแน่นอน

     ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เป็นหนัง สยองขวัญ Horror ของอเมริกันแนวสยองขวัญปี 2020 ที่ตามติดชีวิตของคนในหมูบ้านที่กำลัง ประสบกับปัญหาใหญ่อย่างพวกนายทุนที่มาซื้อที่ดิน แต่พวกนายทุนนั้นไม่ใช่คนธรรมดาแบบที่พวกเขาคิด และหลังจากที่พวกเขานั้นได้รับรู้ความจริงว่าแท้ที่จริงแล้วนั้นพวกนายทุนใช่คนธรรมดาแต่เป็นแวนไพร์ พวกเขานั้นจึงได้ลุกมาปกป้องหมู่บ้านแห่งนี้ให้ปลอดภัย ถึงแม้ว่ามันจะยากลำบากเพราะพวกเขานั้นยังเป็นเพียงเด็กเยาวชนธรรมดา แต่พงกเขานั้นก็ใท้อและยังต่อสู้กันจนสุดๆ

Vampires vs1 (2020)

        ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเกิดขึ้นในย่านบร็องซ์ ซึ่งเป็นถิ่นของคนผิวดำที่มีชื่อเสียงในมหานิวยอร์ก และยังขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นแหล่งที่เสื่อมโทรมและเต็มไปด้วยการปล้นชิง การขายยา และอื่นๆอีกมากมาย แต่ก็เป็นถิ่นฐานของเหล่าบรรดาคนผิวสีและผู้อพยพในนิวยอร์กที่บรรดาผู้ที่เกิดและโตมาต่างก็รักและผูกพันในถิ่นกำเนิดของพวกเขาเอง แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้นเมื่อมีในทุนผิวสีขาวได้เข้ามาซื้อกิจการร้านขายของของพวกคนผิวสีในถิ่นบร็องซ์นั้น มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยเรื่อยเพื่อที่จะนำมาสร้างโปรเจคธนาคารใหญ่โดยที่สามหนุ่มเพื่อนรักอย่าง มิเกล หลุยส์ บ๊อบบี้ ต่างก็พากันค้นพบความลับว่าที่จริงแล้วมันเป็นฝีมือของพวกแวมพายที่ต้องการที่จะเข้ามาสร้างรังในของพวกมันเอง และพวกเขาถึงต้องหาหลักฐานเพื่อปลุกระดมผู้คนในเมืองเพื่อมารบต่อสู้ขับไล่พวกเหล่าแวมพายให้ออกไปให้ได้

Vampires

        หนังเรื่องนี้เป็นหนังเด็กที่รวบรวมองค์ประกอบได้อย่างหลากหลาย และกลุ่มตัวเองที่เป็นเด็กหนุ่มเพื่อนสีซึ่งแต่ละคนนั้นก็มีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันไปรวมถึงการช่วยกันวางแผนเพื่อสืบหาและเปิดโปงตัวร้ายของแวมไพร์ เพื่อให้ทุกคนในชุมชนนั้นได้รู้ความจริง แถมตัวหนังนั้นก็ยังแอบแฝงประเด็นจิกกัดสังคมในย่านบร็องซ์อีกด้วย ซึ่งโดยหนึ่งในประเด็นที่ดังนั้นได้โชว์ขึ้นมาอย่างชัดเจนมากก็คือการนำเสนอว่า บร็องซ์เป็นย่านที่ ต่อให้มีคนหายตัวไปพวกเขานั้นก็ไม่มีใครที่จะสนใจ และอีกหนึ่งประเด็นที่โชว์ขึ้นมาเพื่อจงใจก็คือ การใช้แวมพายมาเป็นตัวแทนของนายทุนที่แทรกตัวมาเพื่อหวังจะขยายกิจการในยอมต่างๆ และแถมหลังนั้นยังทำให้เราเห็นภาพด้วยว่าเจ้าของกิจการที่เป็นคนท้องถิ่นส่วนใหญ่ก็มีความเต็มใจที่จะขายให้แก่นายทุนนี้ เพราะซึ่งหากพวกเขานั้นได้เงินจำนวนมากพอพวกเขาก็พร้อมที่จะ ไปตั้งตัวใหม่ในถิ่นอื่นได้ 

       โดยส่วนตัวนั้นคิดว่าหนังนั้นมีการปูเนื้อเรื่องมาเป็นอย่างดี ได้เห็นถึงความเปรียบเที่ยวของคนในชนชั้นได้เป็นอย่างดี ส่วนที่น่าสนุกของหนังน่าจะเป็นเทคนิคการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างจะกระชับแถมเพลงประกอบแบบฮิปฮอปที่สนุกสนาน และวิธีการปราบแวมไพร์ของเด็กๆ ถือได้ว่าเป็นฮีโร่ของคนผิวสีในภาพยนตร์นี้เลย แถมในด้านของนักแสดงนั้นก็เดินออกมาได้ดีชวนให้เราลุ้นเอาใจช่วย ส่วนตัวแล้วหลักของเรื่องก็เป็นดาราสาวซึ่งไม่รู้ว่าจงใจไม่ที่เธอนั้นได้รับบทมิเรน่า และได้ทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่งเลย ซึ่งหากใครชอบดูหนังเกี่ยวกับแวมไพร์แล้วก็ เราว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็น หนังใหม่Netflix ที่ทุกท่านไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก