Valentine's Day (2010)

Valentine’s Day | วาเลนไทน์เดย์ หวานฉ่ำ วันรักก้องโลก (2010)

 

รีวิวหนัง : Valentine’s Day | วาเลนไทน์เดย์ หวานฉ่ำ วันรักก้องโลก (2010)

           คู่รักสามคู่ตื่นพร้อมกันแต่ละความสัมพันธ์จะปะทุ มีมูลค่าการบันทึกหรือไม่ เด็กประถมอยากได้ดอกไม้สำหรับรักแท้ครั้งแรกของเขา รุ่นพี่มัธยมปลายสองคนวางแผนจะมีอะไรกันตอนเที่ยง นักข่าวกีฬาทางทีวีได้รับมอบหมายให้ค้นหาความรักในแอลเอ หนังรักที่อยากให้ได้ลองติดตาม ดูหนังออนไลน์ ในช่วงวันหยุดที่กำลังจะมา ถึงนี้

           มันอาจไม่เข้ากับเทศกาลสักเท่าไหร่แต่มันก็แก้ขัดสำหรับใครที่อยากดูหนัง โรแมนติก Romance กันได้ หนังเก่าที่เราหยิบเอาขึ้นมาเล่าใหม่ กำกับโดยแกร์รี มาร์แชล ที่มีนักแสดงมากมายหลายคนในแวดวงการหนังฮอลีวูดยกทัพมาแสดงกันในหนังเรื่องนี้มากมาย แม้ว่ามันจะเป็นหนังที่มีนักแสดงดังๆมากมาย ก็ยังได้รับการรีวิวในเชิงลบแต่สามารถประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศ

Valentine's Day (2010)

           กลุ่มของตัวละครที่เกี่ยวข้องและการดิ้นรนของพวกเขาด้วยความรักในวันวาเลนไทน์ คนขายดอไม้ รีด เบนเน็ต (แอชตัน คัชเชอร์) ตื่นขึ้นมาและขอแต่งงานกับมอร์ลีย์ คลาร์ก สัน (เจสสิก้า อัลบ้า) แฟนสาวของเขาที่ยอมรับ อย่างไรก็ตามอัลฟอนโซ เพื่อนสนิทของรีดและจูเลีย ทั้งหมดนี้ไม่แปลกใจเลยที่จู่ๆมอร์ลีย์ก็เปลี่ยนใจและจากรีดไป ในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาบนเที่ยวบินไปลอสแองเจลิส เคม เฮเซลไทน์ กัปตันในกองทัพสหรัฐฯ ลาพักร้อนหนึ่งวัน มาตีโฮลเดน (แบรดลีย์ คูเปอร์) เคทต้องเดินทางไกลเพื่อกลับบ้านในช่วงเวลาสั้นๆและโฮลเดนกล่าวว่าเธอต้องขอบใจจริงๆที่ทำเช่นนั้น เมื่อเครื่องบินลงจอดและเคมต้องรอแท็กซี่หลายชั่วโมง โฮลเดนเสนอรถลีมูซีนของเขาเพื่อให้เธอไปถึงที่หมายได้ตรงเวลา จูเลีย ครูที่โรงเรียนประถมศึกษาตกหลุมรักศัลยแพทย์หัวใจ ดร.แฮร์ริสัน โคปแลนด์ (แพทริก เดมป์ซีย์) แต่ไม่รู้ว่าเขาแต่งงานกับพาเมลา (เคทเธอรีน ลานาซ่า) แฮร์ริสันบอกเธอว่าเขาต้องไปซานฟรานซิสโกเพื่อเดินทางไปทำธุรกิจ ระหว่างทางเขาแวะที่ร้านดอกไม้ของรีดและสั่งช่อดอกไม้สองช่อและขอคิดก่อนดีกว่า จูเลียอยากที่จำให้เขานั้นประหลาดใจและทั้งทีรีดเตือนเขาไปแล้ว จูเลียก็บินไปซานฟรานซิสโกโดยเชื่อว่ารีดคิดผิด จูเลียเลยพบวาเขาแต่งงานแล้วและไปเจอเขาที่ร้านอาหารท้องถิ่นพร้อมกับการแต่งตัวเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารทำให้พาเมลาน่าสงสัย

           นักเรียนคนหนึ่งของจูเลีย เอดิสัน (ไบรซ์ โรบินสัน) สั่งดอกไม้จากรีดไปส่งให้ครูของเขา จูเลียแนะนำให้เอดิสันมอบดอกไม้ให้กับเด็กสาวที่ชื่อรานีในชั้นเรียนซึ่งแอบชอบเขาหลังจากบอกความหมายความรักแก่เอดิสัน เกรซ สมาร์ท พี่เลี้ยงเด็กของเอดิสัน (เอ็มม่า โรเบิร์ต) กำลังวางแผนที่จะเสียความบริสุทธิ์ให้กับแฟนหนุ่ม อเล็กซ์ แฟรงคลิน (คาร์เตอร์ เจนกินส์) การเผชิญหน้าตามแผนล้มเหลวเมื่อแม่ของเกรซค้นพบอเล็กซ์ที่เปลือยเปล่าในห้องของเขา ซ้อมเพลงที่เขาแต่งให้เกรซ ปู่ย่าตายายของเอดิสัน ,เอการ์และเอสเทลล์กำลังเผชิญกับปัญหาการแต่งงานที่ยาวนาน

Valentine's Day

           หนังเก่าเล่าใหม่ที่มอบความสุขได้ง่ายๆในช่วงวันหยุดที่กำลังมาถึงของทุกคนนี้ พร้อมกับบรรยากาศในช่วงปลายปีสุดแสนพิเศษไปกับหนังรัก เอาไว้ดูกับครอบครัวหรือคนรักได้อย่างอบอุ่นใจ หนังเต็มเรื่อง นี้ไม่ได้สั่นคลอนมากนักก็ตาม การแสดงที่มีเสน่ห์มาก ลีลาระดับมือเทพกันอยู่แล้วแต่ไม่ได้เป็นที่โด่งดังอะไรมาก บรรยากาศที่ทำให้คนดูรู้สึกดีและอบอุ่นใจ สุดท้ายนี้อาจจะเป็นเพราะโปสเตอร์หนังที่ดูเยอะเกินไปก็ว่าได้