Two Thumbs Up (2015)

Two Thumbs Up | วีรบุรุษโจร (2015)

 

รีวิวหนัง : Two Thumbs Up | วีรบุรุษโจร (2015)

           ในการผจญภัยบนรถมินิบัสครั้งที่สองหลุดลอยในหลายปี เลา โฮเหลียง นักเขียนบทชาวฮ่องกงก้าวข้าหลังกล้องในเทิร์นแรกของเขาในฐานะผู้กำกับ หนังออนไลน์ ซึมซับอิทธิพลของคนหนุ่มสาวอย่างชัดเจนในยุครุ่งเรืองของอุตสาหกรรมในท้องถิ่น การเปิดตัวครั้งแรกของโลกที่ HKIFF เป็นรายการล่าสุดในสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นใหม่

          Two Thumbs Up อาชญากรคนใหม่จากเรือนจำที่แสวงหาอดีตคู่หูของเขาในคดีอาชญากรรมเพื่อปล้นอีกครั้งและพวกเขาวางแผนที่ซับซ้อนมากเพื่อดำเนินการตามเจตนาของอาชญากร แต่สิ่งต่างๆกลับผิดปกติเมื่อแก๊งอาชญากรอีกกลุ่มโจมตีเป้าหมายเดียวกัน หนัง แอ็คชั่น Action ฝั่งเอเชียที่ค่อนข้างจะน่าติดตามมากพอสมควร เรื่องราวจะน่าติดตามเช่นไรไปลุยกัน

Two Thumbs Up (2015)

           สิ่งบ่งชี้ใดๆที่อุตสาหกรรมหนังฮ่องกงกลับมาและยอมรับภาษากวางตุ้งที่อ่อนแอในช่วงทศวรรษ 1980 และยุค 90 ด้วยมูลค่าการผลิตที่ต่ำพอที่จะทำให้หนังลิทธิแต่ไม่หยาบจนต้องตัดออกจากงานยอมรับในวงกว้าง ความตลกขบขันที่แปลกประหลาดของหนังเรื่องนี้และธีมที่คุ้นเคย น่าจะช่วยให้หาสถานที่ได้ในหลายพื้นที่ โปรแกรมเที่ยงคืนตลาดในเมืองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและต่างประเทศก็ควรสังเกตเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้จัดจำหน่ายที่จะต้องสู้เพื่อมัน ความสำเร็จที่บ้านจะขึ้นอยู่กับความดึงดูดใจของนักแสดงนำและนั่นคือจุดแข็งของหนัง รวมถึงวิธัที่ผู้ชมเข้าใจถึงความแปลกประหลาดของหนังเรื่องนี้ เราเริ่มต้นในมาเลเซียด้วยลูซิเฟอร์จอมโจรผู้น้อยแต่ภาคภูมิใจในฮ่องกงหรือบิ๊กเอฟ ฟรานซิสอึ้งนักกีฬากระบอกที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดคนหนึ่งตลอดกาล ออกจากคุกเมื่อเขากลับบ้านและมองหาสมาชิกที่กระจัดกระจายของลูกเรือเก่าของเขา เครซี่ บีซึ่งเป็นเจ้าของเดมิแอฟโฟรคิกคินกำลังทำงานอยู่โรงโบว์ลิ่งและเห็นได้ชัดว่าอาศัยอยู่ในเหนือเลน จอห์นนี่ ทีที่ชอบใจสีม่วงกำลังตัดผมในตรอกหลังบ้านและอีสต์ แอล สายตาสั้นกำลังทำงานเป็นช่างยนต์ บิ๊กเอฟบอกกับแก๊งว่ามีแผนจะปล้นรถตู้ส่งของที่กลับมาจากประเทศจีนซึ่งบรรทุกศพไปฝัง ศพถูกยัดด้วยเงินสดฟอก แก๊งแต่งตัวเป็นรถตู้หน่วยฉุกเฉินของตำรวจ แต่งตัวเป็นตำรวจและมุ่งหน้าสู่ดินแดนรกร้างแห่งนิวเทอร์ริทอรี่เพื่อรวย

           ในขณะที่สิ่งนี้กำลังเกิดขึ้น ฮ่องกงที่ล้ำยุคแห่งอนาคตกำลังเผชิญกับโรคระบาดร้ายแรงที่เกิดจากการระเบิดของฟาร์มแมลงสาบ ถึงจุดนี้ เรื่องเล่าของหนังเรื่องนี้เป็นเพียงเพื่อให้บริการแก่ตัวละคร ในการสร้างพลวัตรของแก๊งที่เกือบจะไร้ความสามารถ ซึ่งส่วนใหญ่ดูน่าขบขัน หนุ่มอันตราย พลัดถิ่นอยู่ในรูปแบบคลาสสิก แทมในขณะที่แสงสว่างออกไปมีพลังเป็นพิเศษในฐานะสมาชิกที่รไร้ประโยชน์และหล่อเหลาของภราดรภาพและแยมละทิ้งศักดิ์ศรีของรัฐบุรุษผู้เฒ่าของเขาด้วยมนต์สะกดและมันก็ดูดีสำหรับเขา ในการตัดต่อระหว่างการวางแผนที่สมบูรณ์แบบอาชญากรเหล่านี้ที่ผู้เขียนและผู้กำกับหลุยได้วางรากฐานของความเป็นพี่น้องกันซึ่งเรียกร้องจากประเภทตำรวจและโจร แก๊งมีประวัติที่ยุ่งยากซึ่งไม่เคยมีการอธิบายอย่างชัดเจนและแต่ละคนก็มีบุคลิกเฉพาะตัวแต่โดยพื้นฐานแล้ว พวกเขาเป็นคนดีแค่พยายามหาเลี้ยงชีพ

Two Thumbs Up

           เมื่อ หนังเต็มเรื่อง อาชญากรที่ดีกว่าได้รับการปฏิบัติแบบเดียวกันมากกว่าที่อาชญากรจะได้รับการปฏิบัติอีกอย่าง แม้แต่คนดีก็ยังดูใจร้ายได้ สถานที่ค่อนข้างซับซ้อน แม้ว่าเรื่องราวโดยรวมเป็นอะไรที่ค่อนข้างเรียบง่าย มีความรุนแรงแม้ว่ารบกวนที่ไม่ใช่เพราะมันชัดเจนเสมอไปก็เป็นเช่นนั้นแต่เพราะมันทำให้ตกใจ นักแสดงทำได้ดีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากบทบาทที่เขียน เส้นสีแดงบางจริงๆให้เดินต่อไป น่าตื่นเต้นเพียงพอและถ่ายทำได้ดีพอสมควร