TWO (2021)

TWO | คนคู่ (2021) บรรยายไทย

 

รีวิวหนัง : TWO | คนคู่ (2021) บรรยายไทย

                 คนคู่หนังเน็ตฟลิกซ์ทุนต่ำจากสเปนที่ทำออกมาให้ได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องราวของคู่ชายหญิงที่ตื่นขึ้นมาบนเตียงแล้วพบว่าทั้งคู่ถูกเย็บตัวติดกันแบบแฝดสยามทั้งคู่ต้องหาคำตอบว่าเกิดขึ้นอะไรขึ้นกับพวกเขาและใครเป็นคนร้ายในเรื่องนี้นี่เป็นหนังทุนต่ำที่ตั้งใจขายไอเดียหวือหวากันสุดๆพล็อตเรื่องชวนให้น่าสนใจลึกลับดูมีปริศนาน่าสนใจมากแต่กลับกลายเป็นตัวหนังเองกลับไม่มีอะไรแบบนั้นเลยแม้พล็อตเรื่องตั้งต้นจะดูดีที่ว่าด้วยเรื่องลึกลับที่เกิดกับชายหญิงแปลกหน้าที่ถูกเย็บตัวติดกันซึ่งเรื่องพยายามเดินไปแบบให้ระแวงกันเองว่าอีกฝ่ายอาจจะเป็นพวกโรคจิตสร้างสถานการณ์ขึ้นมาเองแต่ด้วยความที่เนื้อหนังมันเองกลับไม่มีความลึกหรือปริศนาท้าทายที่ดีพอนอกจากจะมีแค่โทรสับลึกลับอยู่เครื่องเดียวกับรูปถ่ายใบเดียวซึ่งก็ไม่ได้ถูฏนำมาใช้ให้เรื่องน่าตื่นเต้นอะไรเลยไม่มีการหักมุมใดๆทั้งสิ้นขนาดที่ว่าความยาวหนังแค่หนึ่งชั่วโมงสิบนาทีก็ยังไม่มีเนื้อหลักประเด็นสำคัญเลย

                มันดูเหมือนกับว่าไม่มีอะไรที่จับต้องได้เลยสำหรับตัว หนังระทึกขวัญ Thriller เพราะตัวเรื่องหมดไปกับการพยายามเดินไปนั่นสำรวจนี่ทั่วห้องแม้กระทั่งเรื่องฉี่ก็ยังเอามาเล่นซึ่งไม่ได้จำเป็นอะไรกับเรื่องเลยนอกจากอยากขายความแปลกเท่านั้นสำหรับคนที่คิดว่าเรื่องนี้จะขายความแหวะเป็นหนังโหดเกรดบีก็ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เพราะทั้งเรื่องไม่ได้นำเสนออะไรแบบนั้นเลยแผลที่เย็บติดกันก็เห็นแค่นิดหน่อยตอนท้ายจะมีฉากที่ดูมีเลือดเยอะแต่ก็ไม่ได้เป็นแนวโหดสยองขวัญแต่อย่างใดหรือใครที่คดว่าเรื่องนี้อาจจะเป็นในแนวอิโรติกเอาเรื่องอย่างว่ามาชูโรงก็ไม่มีอะไรแบบนั้นหรอกนักแสดงหญิงในเรื่องก็ดูโทรมมีอายุไม่ชวนให้รู้สึกถึงเสน่ห์อีโรติกใดๆซึ่งการที่ตัวนักแสดงหลักต้องแก้ผ้าตัวติดกันทั้งเรื่องก็ชวรให้คิดว่าเป็นแบบนั้น

TWO (2021)

                 แต่หนังกลับไม่ได้จะนำเสนอแนวนี้สักเท่าไหร่นอกจากความตลกของตัวติดกันเวลาพยายามทำอะไรต่างๆมากกว่าซึ่งความตลกนี่รวมไปถึงตอนเฉลยความลับของเรื่องด้วยที่ต้องส่ายหัวบ้าบอมากกว่านี่เรากำลังดูอะไรเหมือนคนเขียนบทมีแค่ไอเดียพล็อตจากแฝดอืนจันแล้วอยากนำมาเล่นอะไรแปลกๆเท่านั้นเป็นหนังทุนต่ำเกรดซีที่แนะนำให้ข้ามผ่านเลยดีกว่าแต่ถ้าใครอยากลองดูไอเดียแปลกๆของเรื่องก็เปิดดูได้แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้อะไรที่ตื่นเต้นเซอร์ไพรซ์กลับมาไม่มีให้เราได้เห็นเลยซึ่งก็ถือว่ามันเป็นอะไรที่ไม่ได้ตอบโจทย์หรือว่าจะสามารถมัดใจคนดูที่ได้ดูหนังเรื่องนี้เลยสักอย่างเดียวเลยแม้แต่นิดเดียวเลย

                 ขอย้ำว่าหนังทุนต่ำพล็อตเรื่องดูน่าหวือหวาแต่เนื้อในของหนังนั้นกลับไม่มีอะไรเลยที่เราคนดูจะสามารถคาดหวังได้เลยแนะนำให้ข้ามผ่านเลยดีกว่าแต่ถ้าใครนั้นอยากจะดูหนังที่มีไอเดียแปลกๆของเรื่องก็เปิดดูได้แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้อะไรตื่นเต้นเซอร์ไพรซ์กลับมาไม่มีหรอกครับถ้าให้เน้นจุดเด่นของหนังก็คงเป็นพล็อตเรื่องคนถูกเย็บตัวติดกันที่หวือหวาสุดๆที่หนังได้คิดและนำเสนอมาและหนังนั้นสั้นมากแค่ชั่วโมงเดียวก็จบ

TWO

                 แต่ในช่วงท้ายของการรีวิว หนังชนโรง เรื่องนี้คงต้องมาเน้นย้ำที่จุดด้อยของหนังเรื่องนี้กันอีกสักนิดมันไร้ซึ่งฉากตื่นเต้นไม่มีความน่าติดตามในเรื่องเลยอีกทั้งนักแสดงนั้นสูงวัยจนไม่มีเสน่ห์ในแนวอีโรติกเลยและบทของหนังก็เฉลยปมต่างๆไปแบบทื่อๆบ้าบอไร้สาระเข้าขั้นแบบอะไรก็ไม่รู้เลยทีเดียวเลยซึ่งมันน่าผิดหวังและแน่นอนว่าไม่สามารถจะเป็นความทรงจำในการดูหนังเรื่องนี้จบได้เลย