(2003)

Turn Left Turn Right | ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา (2003)

(Turn Left Turn Right1)

Turn Left Turn Right | ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา (2003)

ทางลัดอย่างหนึ่งที่วงการภาพยนตร์ทำกันทำกันก็คือ การซื้อลิขสิทธิ์นิยายขายดีมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ นั่นก็เพราะผู้สร้างมีความมั่นใจได้ระดับหนึ่งว่ายอดขายของหนังสือเป็นตัวรับประกันความสนุกและคุณภาพของเนื้อหา และแน่นอนว่าต้องได้ฐานผู้ชมส่วนหนึ่งมาจากแฟน ๆ นิยายที่จะตามมาดูหนัง มีตัวอย่างของหนังที่สร้างจากนิยายดังแล้วประสบความสำเร็จอยู่มาก Turn Left Turn Right  ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา เป็นหนังจาก เว็บดูหนัง ที่เราว่าดีนะ

Turn Left Turn Right  ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา เป็นภาพยนตร์แนว  โรแมนติก Romance เนื้อเรื่องเล่าถึงคนสองคนที่อาศัยอยู่ในอาคารที่อยู่ติดกัน แยกกันด้วยกำแพงเท่านั้น และมักจะอยู่ใกล้กันเสมอ แต่ดูเหมือนว่าจะหากันไม่เจอจอห์น หลิว (Takeshi Kaneshiro) เป็นนักไวโอลินที่ทำงานจากที่ทำงานหนึ่งไปยังอีกงานหนึ่ง ในระหว่างงานหนึ่งของเขา เขาได้พบกับจูนที่เสนอให้เขาไปส่งที่บ้าน อย่างไรก็ตามเธอจีบจอห์นอย่างรุนแรงในระหว่างการเดินทางที่ทำให้เขากลัว เพื่อหนีเธอ เขากระโดดลงมาจากรถของเธอและวิ่งไปยังอาคารอพาร์ตเมนต์ของเขา วันรุ่งขึ้นเขาเห็นเธอนั่งรออยู่ที่มุมซ้ายของตึก ซึ่งทำให้เขาต้องหลบไปทางด้านซ้ายของตึกอีฟ ชอย (Gigi Leung) เป็นผู้แปลของบริษัทสำนักพิมพ์หนังสือ งานของเธอคือการแปลหนังสือต่างประเทศเป็นภาษาจีน เธอได้รับมอบหมายงานที่ท้าทายในการแปลนวนิยายสยองขวัญเป็นภาษาจีน ในตอนกลางคืนขณะที่แปลนวนิยายสยองขวัญนั้นเธอกลัวและคิดว่าบ้านของเธอถูกผีสิง วันรุ่งขึ้นเธอสังเกตเห็นต้นไม้ที่ดูน่ากลัวทางด้านขวาของอาคารอพาร์ตเมนต์ของเธอและด้วยความหวาดกลัวเธอปฏิเสธที่จะไปทางขวาของอาคารของเธอ

(2003)

(Turn Left Turn Right2)

จอห์นและอีฟพบกันโดยบังเอิญที่น้ำพุในสวนสาธารณะ เมื่อเขาช่วยเธอหยิบเอกสารที่ตกลงไปในน้ำพุ พวกเขารู้ว่าเคยพบกันเมื่อยังเล็ก ๆ ที่สวนสนุก เมื่อทั้งสองโรงเรียนได้จัดการทัศนศึกษาไปยังสถานที่เดียวกัน. ครั้นแล้วอีฟได้ขอหมายเลขโทรศัพท์จากจอห์น แต่ทั้งสองไม่เคยติดต่อกันเลยเพราะเธอลืมกระเป๋านักเรียนไว้บนรถไฟและลืมหมายเลขโทรศัพท์ของจอห์นไป. ทั้งสองหัวเราะเกี่ยวกับอดีตและแลกเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์โดยไม่ถามชื่อของกันและกันก่อนที่จะจากกันอย่างรวดเร็วเนื่องจากพายุฝนที่กำลังจะมาถึงคืนนั้น ทั้งคู่มีความสุขและตื่นเต้นที่ได้พบกันอีกครั้ง แต่ทั้งคู่ก็เป็นไข้หวัดใหญ่เพราะพายุฝนก่อนหน้านี้ ยาแก้หวัดที่จอห์นมีอยู่ในมือหมดอายุและเขาตัดสินใจที่จะไม่ใช้มัน ฮาวาดีใจมากและลืมกินยา. วันรุ่งขึ้นทั้งสองรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ทราบว่าหมายเลขโทรศัพท์ที่พวกเขาแลกเปลี่ยนกันนั้นไม่สามารถอ่านได้เนื่องจากกระดาษเปียกระหว่างพายุฝน ทั้งคู่สามารถหาหมายเลขได้เพียงไม่กี่เบอร์และโทรศัพท์หลายเบอร์โดยไม่ตั้งใจโดยสุ่มหวังว่าจะติดต่อกันได้

Turn Left Turn Right

หนึ่งในหมายเลขที่พวกเขาเรียกคือร้านอาหารที่รูบี้ (เทอร์รีควาน) ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟและคนส่งของ ทั้งจอห์นและอีฟ ทั้งป่วยและไม่อยากออกจากบ้าน เพราะพวกเขากลัวว่าพวกเขาจะพลาดโทรศัพท์ของคนอื่น ตัดสินใจสั่งอาหารจากร้านอาหารของรูบี้ รูบี้ตกหลุมรักจอห์นตั้งแต่แรกพบเมื่อเธอมาถึงบ้านของเขาเพื่อส่งของให้เธอ เมื่อเห็นกระดาษที่เลอะอยู่บนโต๊ะทั้งจอห์นและอีฟ รูบี้ก็พบว่าทั้งสองพยายามหากันและกัน. เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจอห์นจากอพาร์ทเมนท์ ที่อยู่ตึกถัดไป รูบี้บอกเขาว่ามีหญิงชราอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์นั้นไข้หวัดของจอห์นและอีฟกลายเป็นอย่างรุนแรงจนทั้งคู่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล จอห์นโดยรูบี้และอีฟโดยรถพยาบาล ทั้งคู่ได้พบกับ ดร.ฮู (เอ็ดมันด์ เชน) แต่ ดร. ฮูเป็นอดีตเพื่อนร่วมชั้นของมหาวิทยาลัยของอีฟซึ่งหลงรักเธอ เขาบอกฮาวาว่าคงเป็นโชคชะตาที่พวกเขาพบกันอีกและดำเนินการตรวจร่างกายเธอเข้าโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขณะเดียวกันก็ทำให้จอห์นออกจากโรงพยาบาล เปลี่ยนใจเมื่อรูบี้โต้เถียงกับเขาเกี่ยวกับอาการป่วยของจอห์นนั้นรุนแรงเพียงใด ทั้งจอห์นและฮาวาให้กุญแจบ้านของรูบี้และดร. ฮูตั้งวอยซ์เมลล์ที่บ้าน เผื่อคนอื่นโทรมา

(Turn Left Turn Right3)

ชอบนะ หนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เป็นการตีความจากหนังสือในรูปแบบของผู้อ่านคนหนึ่งที่ใช้จินตนาการของตัวเองสมมติชีวิตในแต่ละช่วงวัยมาเล่าสู่กันฟัง โดยหยิบเอา Destiny  หรือ โชคชะตาของตัวละครมาเป็นน้ำเชื้อในการแตกประเด็น ที่นับได้ว่าเป็นการนำเสนอที่น่าสนใจเลยทีเดียว โดยชีวิตของคนทั้งสามคนที่เป็นคนต้นเรื่อง บทก็ดี นักแสดงเก่งโชว์ศักยภาพได้ดี จริงๆเรื่องนี้เคยทำเป็นซีรีส์ไทยนะ ต้องไปลองดูกันเองว่าฉบับไหนดีกว่านะ