Transformers 5 The Last Knight (2017)

Transformers 5 The Last Knight | ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 5 อัศวินรุ่นสุดท้าย (2017)

(Transformers 5 The Last Knight1)

Transformers 5 The Last Knight | ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 5 อัศวินรุ่นสุดท้าย (2017)

วงการจอเงินเวลานี้ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อของเขาอย่างแน่นอน “ไมเคิล เบย์” ผู้กำกับ/ผู้อำนวยการสร้าง ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อระเบิดภูเขา เผากระท่อมของวงการฮอลลิวู้ด เพราะภาพยนตร์ที่ผ่านมือเขา แน่นอนว่าจะต้องเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นตระการตา แม้บางครั้งมันจะเยอะเหลือเกิน แต่ก็เป็นที่ถูกใจแฟนหนังมาตลอด Transformers 5 The Last Knight ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 5 อัศวินรุ่นสุดท้าย ก็เป็นหนึ่งในหนังที่เราไม่ซื้อเท่าไรแต่ก็เป็นหนังจาก เว็บดูหนัง ที่บันเทิงอยู่

Transformers 5 The Last Knight ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 5 อัศวินรุ่นสุดท้าย เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action  ในปี ค.ศ. 484 เมอร์ลินได้พบอัศวินแห่งไอคอน กลุ่มทรานส์ฟอร์เมอร์ซ่อนตัวอยู่ในโลก เพื่อขอความช่วยเหลือจากกษัตริย์อาเธอร์และอัศวินของเขา พวกเขาส่งไม้เท้าให้เขา และช่วยอาเธอร์เอาชนะพวกแซกซอน แต่เตือนเมอร์ลินให้ซ่อนไม้เท้าไว้ ปัจจุบัน Optimus Prime มาถึงซากปรักหักพังของ Cybertron และพบกับ Quintessa ผู้ล้างสมองและส่งเขาไปยังโลกเพื่อดึงไม้เท้าของเมอร์ลินกลับมา เพื่อฟื้นฟูดาวเคราะห์โดยการเอาพลังงานของโลกบนโลก หน่วยปฏิบัติการใหม่ที่เรียกว่า Transformers Reaction Force (TRF) ยังคงล่า Transformers ในขณะที่ทหารสหรัฐบางคนรวมทั้งพันเอกวิลเลียม เลนน็อกซ์และนายพลมอร์ชอว์ ไม่เต็มใจที่จะต่อต้านการกระทำของตน เคด เยเกอร์ พันธมิตรออโต้บอทส์ ซ่อนทรานส์ฟอร์เมอร์ผู้อพยพไว้ในที่ทิ้งขยะของเขา ในชิคาโกที่ได้รับความเสียหายจากสงคราม เคดและบัมเบิลบีได้พบกับไอซาเบลล่าและสหายของเธอ สควีค ก่อนที่จะพบกับทรานส์ฟอร์เมอร์ที่กำลังจะตาย ผู้มอบเครื่องรางให้พวกเขา ทีอาร์เอฟเผชิญหน้ากับเคด เพื่อเรียกร้องตำแหน่งของออโต้บอทส์ เพียงเพื่อให้หยุดโดยบัมเบิลบี เลนน็อกซ์และฮาวด์

Transformers 5 The Last Knight (2017)

(Transformers 5 The Last Knight2)

เมกาตรอนและรัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้เรียนรู้คุณค่าของเครื่องรางและเข้าร่วมอย่างไม่เต็มใจเพื่อดึงมันกลับมาและตามรอยบัมเบิลบีไปยังลานเก็บเศษซากของเคด ในขณะที่ออโต้บอทส์ป้องกันดิเซ็ปติคอน กริมล็อคและดิโนบอทส์ซุ่มโจมตีขบวนรถ TRF ขณะที่เคด ผู้ช่วยจิมมี่ อิซาเบลล่า และสควีคของเขาจัดการกับฝูงโดรน TRF ที่ส่งมาตามล่าพวกเขา Cogman ทรานส์ฟอร์เมอร์ขนาดมนุษย์ปรากฏตัวและเชิญเคดไปยังสหราชอาณาจักรเพื่อพบกับเซอร์ เอ็ดมันด์ เบอร์ตัน นายจ้างของเขาซึ่งเชื่อมต่อกับทรานส์ฟอร์เมอร์ส เบอร์ตันขอให้ทรานส์ฟอร์เมอร์อีกคน ฮอตร็อด หาวิเวียน เวมบลีย์ ศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ดเบอร์ตันอธิบายให้เคด วิเวียน และบัมเบิลบีฟังว่า ทรานส์ฟอร์เมอร์ส อาศัยอยู่ท่ามกลางมนุษยชาติมานานหลายศตวรรษ การดำรงอยู่ของพวกเขาครั้งหนึ่งเคยได้รับการปกป้องจากสังคมลับที่เรียกว่า ออร์เดอร์ ออฟ วิทวิคแคนส์ ซึ่งเขาเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่ เครื่องรางสามารถนำไปสู่ไม้เท้าของเมอร์ลิน ถูกฝังอยู่ในยานอวกาศไซเบอร์โทรเนียนใต้ทะเล วิเวียนถูกเปิดเผยว่าเป็นทายาทสายตรง ของสายเลือดเมอร์ลิน และเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถสั่งการเจ้าหน้าที่ได้ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น MI6 และ TRF ของอังกฤษ ค้นพบพวกเขา บังคับให้พวกเขาหลบหนี ตามเบาะแส ขณะที่หลบหนีผู้ตามล่า กลุ่มมุ่งหน้าไปยังพิพิธภัณฑ์กองทัพเรือ 

Transformers 5 The Last Knight

ซึ่งพวกเขาบัญชาการเรือดำน้ำ HMS Alliance ซึ่งเป็นทรานส์ฟอร์เมอร์ เพื่อค้นหายานอวกาศในขณะที่ TRF และหน่วยซีลของกองทัพเรือสหรัฐฯ ติดตามพวกเขา เบอร์ตันติดต่อกับเซมัวร์ ซิมมอนส์ ทั้งคู่เรียนรู้ว่าโลกคือยูนิครอน และเจ้าหน้าที่จะระบายชีวิตของดาวเคราะห์ผ่านจุดเชื่อมต่อภายใต้สโตนเฮนจ์ เมื่อค้นหาตำแหน่งเรือ เคดและวิเวียนพบสุสานของเมอร์ลินพร้อมกับวิเวียนปลุกพนักงานที่ถูกฝังของเมอร์ลิน ปลุกอัศวินแห่งไอคอน TRF และหน่วยซีลของกองทัพเรือซุ่มโจมตีเคดและวิเวียนและยึดเจ้าหน้าที่ แต่ถูกบังคับให้มอบมันให้กับออปติมัสที่มาถึง บัมเบิลบี เคด และเลนน็อกซ์ได้เข้าร่วมกับออพติมัสในระหว่างนั้น บัมเบิลบีพูดด้วยน้ำเสียงของเขา กระตุ้นความทรงจำของออพติมัสและปลดปล่อยเขา ดิเซ็ปติคอนซุ่มโจมตี ออพติมัสและเคด และขโมยไม้เท้าไป อัศวินมาถึงเพื่อสังหารออปติมัส แต่ยอมจำนนต่อเคด และเข้าร่วมกับพวกมนุษย์และออโต้บอทส์ เมื่อเห็นเครื่องรางของเคดเปลี่ยนเป็นเอ็กคาลิเบอร์ เบอร์ตันพยายามที่จะหยุดเมกาตรอนจากการกระตุ้นพนักงานที่สโตนเฮนจ์ เพียงเพื่อที่จะถูกฆ่า

(Transformers 5 The Last Knight3)

สำหรับใครอยากดูหนังจาก เว็บดูหนังHD เรื่องนี้ หากชอบเรื่องนี้อยากดู CG ตระการตาก็ควรไปดูครับ แต่คงไม่เหมาะกับดูเอาสนุก สำหรับเรื่องนี้ผมว่าพังในระดับหนึ่งครับ ถือว่าปิดฉากการกำกับภาคสุดท้ายของ Michael Bay ไม่สวย หนังมีปูทางไปภาคต่อๆไปด้วยครับ ซึ่งภาคนี้เราว่าห่วยแตกกันสุดๆ

 

\