หนังชนโรง

The Wolf’s Call (2019) บรรยายไทย

The Wolf’s Call (2019)

มีภาพยนตร์หลายเรื่องในเว็บ หนังชนโรง ของเว็บ 365hd.net ที่พยายามจะจินตนาการในโลกอนาคตอันใกล้ว่าอาจจะเกิดสงครามโลกขึ้นมาได้ ซึ่งหนังเหล่านั้นก็ได้อิงมาจากเหตุการณ์ในปัจจุบันว่าประเทศไหนที่กำลังเกิดข้อพิพาทกันบ้าง หนังในอนาคตเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ได้เน้นให้เห็นถึงวิทยาศาสตร์ที่ก้าวหน้า แต่จะเน้นไปที่การทำนายอนาคตไม่กี่ 10 ปีหลังจากนี้มากกว่า เช่นเดียวกับหนังที่ผมหยิบมาเล่าในวันนี้ หนังเรื่องนี้ใช้ชื่อว่า “The Wolf’s Call”

 

The Wolf’s Call ภาพยนตร์สัญชาติฝรั่งเศสแนว แอคชั่น Action เขียนบทและกำกับโดย แอนโตนิน โบดรี เรื่องราวการหยุดยั้งสงครามนิวเคลียร์ได้มหาสมุทร ที่ต้องใช้เรือดำน้ำเป็นยานพาหนะในการทำภารกิจครั้งนี้

 

เรือดำน้ำสัญชาติฝรั่งเศสเก่าแก่ชื่อ “ไททัน” “ถูกส่งไปให้เข้าใกล้ชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนใน ประเทศซีเรียเพื่อกู้หน่วยกองกำลังพิเศษของฝรั่งเศสที่ปฏิบัติการในพื้นที่อย่างลับๆ เรือดำน้ำได้แล่นภายใต้คำสั่งของกัปตัน แกรนด์แชมป์ และ ดอร์ซี ในระหว่างปฏิบัติภารกิจ พวกเขาพบการติดต่อของสัญญาณโซนาร์ ที่ไม่ปรากฏชื่อ ทำให้ ซ็อก ผู้เชี่ยวชาญด้านโซนาร์ของเรือดำน้ำทำการตรวจสอบ ตอนแรกพบว่าเป็นสัญญาณของวาฬที่ได้รับบาดเจ็บแต่ต่อมาปรากฏว่าผู้ติดต่อเป็นเรือดำน้ำปริศนา เรือนั้นได้ส่งตำแหน่งของเรือไททันไปยังเรือรบอิหร่านและเฮลิคอปเตอร์เดินเรือที่ปฏิบัติการในพื้นที่ เฮลิคอปเตอร์ได้ปล่อยอุปกรณ์ประจุเชิงลึกเพื่อโจมตี หลังจากหลบหลีกเขื่อนได้แล้วพวกเขาก็ขึ้นสู่พื้นดินและกัปตันก็ยิงเฮลิคอปเตอร์ด้วยยานเกราะและกลับไปที่ฐาน เมื่อไททันกลับสู่ฐาน วิทยุมีการประกาศว่ารัสเซียกำลังรุกรานหมู่เกาะโอลันด์ของฟินแลนด์ ทำให้ประธานาธิบดีฝรั่งเศสได้ตัดสินใจส่งกองกำลังทางเรือไปยังทะเลบอลติกเพื่อสนับสนุนฟินแลนด์ จากนั้นมอสโกขู่ว่าจะตอบโต้ด้วยนิวเคลียร์กับสาธารณรัฐฝรั่งเศส

ซ็อกพยายามระบุผู้ติดต่อที่ไม่รู้จักในซีเรียพบว่าแท้จริงแล้วเป็นเรือดำน้ำขีปนาวุธรุ่นเก่าของรัสเซีย ในขณะเดียวกันกัปตันแกรนด์แชมป์ได้ถูกเลื่อนขั้นเพื่อรับสั่งการเรือดำน้ำดั้งเดิม ในขณะที่ดอร์ซีเข้ารับหน้าที่ควบคุมเรือนำดำน้ำไททันแทน ในวันรุ่งขึ้นคำสั่งทางทหารของฝรั่งเศสตรวจพบขีปนาวุธนิวเคลียร์ของรัสเซีย กระตุ้นให้ประธานาธิบดีฝรั่งเศสสั่งให้เรือดำน้ำที่แกรนด์แชมป์คุมอยู่ยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์เพื่อตอบโต้รัสเซีย

มีรายงานเพิ่มเติมว่าผู้ก่อการร้ายอัลญะดีอะห์สามารถควบคุมเรือดำน้ำของรัสเซียได้ ทำให้ซ็อกและดอร์ซีต้องหยุดยั้งการยิงนิวเคลียร์ในทุกวิถีทาง ขณะเดียวกันแกรนด์แชมป์ก็เตรียมยิงขีปนาวุธตามขั้นตอนซึ่งจะไม่ได้รับสัญญาณจากภายนอกใดๆ ดอร์ซีจึงใช้วิธีที่จะมุ่งหน้าไปยังเรือดำน้ำของแกรนด์แชมป์ด้วยตัวเอง แต่แกรนด์แชมป์ได้ยิงอาวุธใส่เรือดำน้ำไททัน ในขณะที่เวลากำลังนับถอยหลังเพื่อจะปล่อยขีปนาวุธ เรือไททันก็ปล่อยตอร์ปิโดเพื่อขัดขวางการยิงซึ่งส่งผลให้แกรนด์แชมป์ยิงพลาดและเรือของเขาได้รับความเสียหายและกำลังจะจม แกรนด์แชมป์ได้สั่งอพยพห้องควบคุมและปฏิเสธขอความช่วยเหลือ โดยตั้งใจที่จะยิงขีปนาวุธก่อน ขณะเดียวกันซ็อกได้ติดต่อแกรนด์แชมป์ก่อนที่เรือจะจมเพื่อโน้มน้ามเขาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่แกรนด์แชมป์จะตายเขาได้เอื้อมมือไปกดปุ่มถอนการยิงขีปนาวุธ หนังจบลงด้วยการสรรเสริญผู้กล้าในภารกิจครั้งนี้

 

สำหรับการสปอย หนังออนไลน์ เรื่องนี้ต้องการจะสะท้อนให้เห็นว่าแม้โลกใบนี้จะเกิดความสูญเสียจากสงครามมานับครั้งไม่ถ้วน แต่มนุษยชาติก็ยังไม่นำเหตุการณ์ในอดีตมาเป็นบทเรียนเพื่อที่จะไม่เกิดความสูญเสียอีก หนังเล่าถึงบางประเทศที่ต้องการให้โลกเกิดภาวะสงครามอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีประเทศที่เห็นต่าง ประเทศเหล่านั้นจึงจำเป็นต้องขัดขวางไม่ให้เกิดเรื่องที่บานปลายไปมากกว่านี้ หนังเรื่องนี้ได้ใช้พื้นที่แออัดในเรือในดำน้ำเพื่อเสริมให้บรรยากาศตึงเครียดมากขึ้น แอร์ไทม์ในเรือดำน้ำเป็นฉากส่วนใหญ่ของหนัง ดังนั้นหนังจึงต้องพึ่งความสามารถในการแสดงเพราะเพื่อให้ถ่ายทอดอารมณ์และเป็นตัวบอกเล่าสถานการณ์โดยรวมของหนังทั้งหมดให้ได้ ซึ่งนักแสดงทุกคนก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม