หนังชนโรง

The Wolf Witch | นางพญาผมขาว (2020) บรรยายไทย

The Wolf Witch | นางพญาผมขาว (2020)

กราบสวัสดี เพื่อนๆที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้ผมคิดว่าคอหนังจีนยุค 90’s จะต้องเคยดูเรื่องราวตำนานของนางพญาผมขาวมาซักเวอร์ชั่นอย่างแน่นอน รวมถึงผมด้วย ล่าสุดตำนานนี้ก็ถูกหยิบนำมารีเมคเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้งในปี 2017 มีคนเปรียบเทียบว่าถ้าฝั่งฮอลลีวู้ดมีตำนานรักโรมีโอและจูเลียต ฝั่งเอเชียเราก็มีตำนานรักนางพญาผมขาวเนี่ยแหละที่สามารถทัดเทียมกันได้ แต่วันนี้พิเศษหน่อย ผมจะพาทุกท่านไปพบกับตำนานบทใหม่ของนางพญาผมขาวที่ตีความให้กลายเป็นหนังแอคชั่นสืบสวนสอบสวน ซึ่งรับรองว่าถ้าได้เข้าเว็บ หนังชนโรง ของ 365hd.net แล้วดูหนัง “The Wolf Witch นางพญาผมขาว” จะต้องชอบอย่างแน่นอน

 

The Wolf Witch ภาพยนตร์จีนแนว แฟนตาซี Fantasy ดัดแปลงจากผลงานนวนิยายเรื่อง “ตำนานจอมยุทธ์นอกด่าน” ของ เหลียงอวี่เซิง กำกับโดย Wu Ying Xiang เรื่องราวของนางพญาผมขาวที่ถูกใส่ร้ายให้กลายเป็นคนไม่ดีจากลัทธิมาร เธอจึงต้องกำจัดพวกเขาเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์กับตัวเอง

 

ยุคปลายราชวงศหมิงจาก หนังชนโรง เรื่องนี้ เจ้าสำนักบู๊ตึ๊งจั๋วอีหังและนางมานผมขาวเลี่ยนหนีซาง ตกลงปลงใจใช้ชีวิตร่วมกัน แต่กระนั้นธรรมะและอธรรมไม่อาจร่วมเคียงกันได้ ทั้งสองจึงยากที่จะหลบหนีพ้นโชคชะตาสิ้นสุดลงอย่างน่าเศร้า สำนักบุปผาทิพย์กลุ่มอิทธิพลลึกลับปรากฏขึ้นในยุทธภพ ควบรวมพรรคมารเข้าด้วยกันอย่างรวดเร็ว เริ่มรุกรานโจมตีสำนักฝ่ายธรรมะในบู๊ลิ้ม เล่าลือกันว่าผู้นำก็คือนางมารผมขาวที่หายสาบสูญไปนานหลายปี นามว่า “เลี่ยนหนีซาง” ชื่อเสียงของนางผมขาวผงาดขึ้นสู่ยุทธภพอีกครั้ง หากย่างกรายไปยังหมู่บ้านไหน ชาวบ้านที่นั่นจะต้องถูกสังหารหมู่ไม่ให้เหลือซาก ขณะเดียวกัน ณ หอมังกรหลับ ผู้น้อยเจ้าสำนักประตูไร้เงา จ้าวซานหลางและรองเจ้าสำนัก จ้าวอู่หลาง มาขอความช่วยเหลือเหล่าจอมยุทธ์เนื่องจากครอบครัวของเขาและเพื่อนฝูงต่างเดือดร้อนจากการถูกลัทธิมารสังหาร ที่นั่นมีการรวมตัวของเหล่าจอมยุทธ์ฝีมือแกร่งกล้า พวกเขาตกลงกันว่าถ้าหากใครสามารถกำจัดปีศาจผมขาวได้ ผู้นั่นจะได้เป็นเจ้าแผ่นดินของบู๊ลิ้ม ไม่นานนักลัทธิมารก็เดินทางมาถึงสำนักหอมังกรหลับ เธอสั่งให้สมุนแปลงกายเป็นค้างคาวยักษ์และเขมือบกินเหล่าจอมยุทธจนตายเกลียง เหลือเพียงจ้าวซานหลางและจ้าวอู่หลาง ที่ยังรอดชีวิตเพราะเขาหลบซ่อนไม่กล้าออกมาต่อสู้กับพญาผมขาว อีกทั้งพวกเขลังเลว่าควรจะเข้าร่วมกับลัทธิมารดีมั้ยเพื่อความอยู่รอด

เช้าวันต่อมาเมืองบู๊ลิ้มเต็มไปด้วยซากศพของประชาชนนอนเกลื่อนกลาดอยู่ทั่วเมืองพร้อมกับซากปรักหักพังของบ้านเรือน เลี่ยนหนีซาง นางพญาผมขาวตัวจริงได้มาสำรวจพื้นที่ แท้จริงแล้วเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืนไม่ใช่ฝีมือนางแต่มีผู้ไม่หวังดีแฝงตัวเป็นนางเพื่อให้ผู้คนเข้าใจผิดต่อเธอ เลี่ยนหนีซางเดินทางไปที่หอมังกรหลับ ไม่นานเธอก็ถูกจู่โจมโดยลูกสมุนของลัทธิมารหลายคน แน่นอนว่าเหลียงหนีซางเองอยู่อย่างง่ายดาย ขณะเดียวกันที่หอซิงฮวา ลัทธิมารกำลังทรมานชาวบ้านที่รอดชีวิตเพื่อสอบสวนว่ามีส่วนช่วยเหลือ เหลียงหนีซาง ตัวจริงหรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้เธอได้นำปิ่นที่เจ้าสำนักจั๋วเคยมอบให้นำมาซ่อมในหมู่บ้าน พวกเขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้รู้ตำแหน่งของเลี่ยนหนซาง ขณะเดียวกันเธอก็ตามหาผู้นำลัทธิมารว่าคือใครกันแน่พร้อมกับต้องรีบกำจัดก่อนที่จะสร้างความเสียหายให้กับหมู่บ้านอื่นๆ อีกทั้งเจ้าสำนักจั๋วก็กำลังตามหาเลี่ยงหนีซางหลังจากที่ถูกแยกออกจากกันเพราะถูกมองว่ามนุษย์กับปีศาจไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ พวกเขาก็ยังไม่ได้เจอหน้ากันอีกเลย นี่จึงเป็นบทพิสูจน์รักท่ามกลางบ้านเมืองที่กำลังร้อนระอุ

 

นางพญาผมขาวที่ได้ดูผ่านเว็บ ดูหนังจีน เรื่องอื่นๆ มักจะเน้นไปที่ตำนานรักที่ไม่สมหวังของนางพญาผมขาวและเจ้าสำนักจั๋ว แต่เรื่องนี้กลับนำมาตีความใหม่ เนื้อหาความรักยังมีอยู่แต่จะเน้นไปที่การชิงดีชิงเด่นของเหล่าปีศาจซะมากกว่า ผมว่าเป็นสิ่งที่ดีนะ เพราะโดยส่วนตัวดูนางพญาผมขาวมาหลายเวอร์ชั่นมากและก็จะใช้แต่มุกเดิมๆ จนเราเริ่มเบื่อแล้ว แต่สำหรับเรื่องนี้เน้นที่ชั่นและแปลงโฉมนางพญาผมขาวให้ดูลุยๆ มากขึ้น โดยรวมแล้วถือว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้เน้นซีจีมาก แต่จะเน้นที่การสืบสวนและฉากแอคชั่นที่สมจริง