The Witches (2020)

The Witches | แม่มด (2020)

รีวิวหนัง The Witches | แม่มด (2020)

           สำหรับหนังเรื่องนี้ไม่มีเวทมนตร์สำหรับการปรับตัว โรลด์ ดัลที่น่ากลัวของโรเบิร์ต เซเมกคิสถ้ามีเพียง “The Witches” ผู้กำกับที่เคยสร้างหนังเรื่อง Roger Rabbit เล่าถึงคำสั่งที่หายากของโรลด์ในเรื่องที่ล่อใจเด็กซึ่งเต้นอยู่บนของบมีดระหว่างฝันกลางวันและฝันร้าย เขาคงจะเป็นผู้กำกับที่สมบูรณ์แบบสำหรับหนังดัดแปลงจากหนังเรื่องนี้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ นิยายแฟนตาซีแนวดาร์กแม่มด

          สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหนังแนว แฟนตาซี Fantasy เหล่าแม่มดกินเด็กที่ปลอมตัวเป็นผู้หญิงที่ร่ำรวยและรวมตัวกันที่โรงแรมหรูในอังกฤษเพื่อวางแผนการแก้ปัญหาขั้นสุดท้ายในการกำจัดเด็กในประเทศ เกี่ยวข้องกับการปักช็อกโกแลตด้วยยาที่เปลี่ยนผู้คนให้กลายเป็นหนู อนิจจา “The Witches” เวอร์ชั่นพลาสติกและไร้แรงบันดาลใจที่จะมาถึง HBO Max ในสุดสัปดาห์นี้สร้างขึ้นโดยโรเบิร์ต ผู้กำกับมือดีและเขารู้เพียงวิธีที่ทำให้เด็กกลัวอย่างรุนแรงโดยบังเอิญ

The Witches (2020)

           จินตนาการถึงเรื่องราวอันเป็นที่รักของโรอัลด์ ดาห์ลสำหรับผู้ชมยุคใหม่ ภาพยนตร์แนวสร้างสรรค์ของโรเบิร์ต เซเมติส บอกเล่าเรื่องราวที่น่าขบขันและอบอุ่นหัวใจของเด็กชายกำพร้าวัยหนุ่มซึ่งในช่วงปลายปี 1967 ไปอาศัยอยู่กับยายผู้เป็นที่รักของเขาในเมืองเดโมโปลิสในชนบทของแอละแบมา เมื่อเด็กชายและยายของเขาได้พบกับแม่มดเจ้าเสน่ห์แต่ร้ายกาจ เธอจึงพาเขาไปที่รีสอร์ทริมทะเลอย่างชาญฉลาด น่าเสียดายที่พวกเขามาถึงในช่วงเวลาเดียวกับที่ แกรนด์ ไฮท์ วิทช์ ของโลกได้รวบรวมเพื่อนฝูงของเธอจากทั่วโลกที่ซ่อนเร้นเพื่อดำเนินการตามแผนชั่วร้ายของเธอ มีบางอย่างที่ต้องพูดสำหรับหนังเรื่องนี้สามารถเปลี่ยรเด็กคลาสสิกที่สว่างไสวให้กลายเป็นความฝันที่น่ากลัวจนเกือบจะรักษานักวิจารณ์ชาวยิวคนนี้เกี่ยวกับ โฟโม คริสต์มาสตลอดชีวิตของเขาและเป็นการยากที่จะมีอะไรนอกจากความเคารพต่อคนบ้าที่ชักชวนให้ วาร์เนอร์ บรอส ระดมทุน 150 ล้านดอลลาร์ในการเล่าเรื่อง 

The Witches

           แต่การจับภาพการเคลื่อนไหวที่แปลกประหลาดที่ผู้กำกับสร้างขึ้นระหว่างปี 2547 ถึง 2552 บอกเป็นนัยถึงผู้สร้างภาพยนตร์โดยเน้นที่การเชื่อมโยงช่องว่างระหว่างนักแสดงและแอนิเมชั่นที่เขาพยายามจะกระโดดข้ามหุบเขาลึกลับโดยหลับตา ในที่สุดความหมกมุ่นนั้นก็นำไปสู่ภาพยนตร์สตูดิโอคนแสดงที่ แปลกประหลาดที่สุดในยุคที่ไม่ชอบความเสี่ยง  คุณลักษณะนทุกอย่างที่ผู้กำกับฟังขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเรียกร้องให้คุณถามตัวเองว่าทำไมแต่ส่วนใหญ่ก็ใจดีพอที่จะตอบคำถามนั้นในแง่ที่ชัดเจนที่สุดเหตุใดผู้กำกับจงลด “Man on Wire” ให้เหลือแต่ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่ดูโง่เขลา เพราะเขาเห็นฟิลลิป 

           ประเด็นก็คือมีเหตุผลหลายประการที่เซเมคิสอาจต้องการใช้เวทมนตร์ของเขากับหนังเรื่องนี้บางส่วนมีความชัดเจนในตัวเองจากสมมติฐานของเรื่องนี้เพียงอย่างเดียว นวนิยายให้โอกาสที่ดีสำหรับการออกแบบสิ่งมีชีวิต ครึ่งหลังของโครงเรื่องทำให้มีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับเรื่องตลกที่คล้าย “Ratatouille” และลักษณะของแกรนด์ ไฮล์ วิตช์ แอน แฮทธาเวย์มีโอกาสแสดงตัวละครที่ยิ่งใหญ่มากจนทำให้นักแสดงใน “Death Becomes Her” รู้สึกเหมือนพวกเขากำลังทำเชโคฟโดยการเปรียบเทียบ หนังมาใหม่ เล่าอีกรอบเรื่องนี้ดูเหมือนจะเร่งรีบและพวกเขาเริ่มต้นด้วยต้นฉบับเป็นลัทธิคลาสสิกดังนั้นกล้ายุ่งกับมันได้อย่างไรแล้วถ้าจะทำดีก็ทำไปเถอะ เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไปดูหนังที่เป็นมิตรกับเด็ก แต่หมายความว่าเรื่องนี้น่าขนลุก แอนิเมชั่นของเมาส์จะนำออกจากแอนิเมชั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาจากแอนิเมชั่นของเฮนซัน