The Warring States (2011)

The Warring States | ยอดนักการทหารซุนปิน (2011)

 

รีวิวหนัง : The Warring States | ยอดนักการทหารซุนปิน (2011)

           เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงสงครามระหว่างรัฐแต่อิงจากประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นมาจริง เน้นไปที่การแข่งขันระหว่างแม่ทัพปางฮวนและซุน ปิน ลูกศิษย์ของกุยกูซี หนังHD กำกับโดย Chen Jin ซุน ปิน นักยุทธศาสตร์ทางการทหารของจีนและปาง ฮวน ปะทะกันในการผจญภัยสงครามครั้งประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นระหว่างยุครัฐสงคราม

           มหากาพย์ประวัติศาสตร์ สงคราม War อันยิ่งใหญ่ที่พิสูจน์ให้เห็นถึงการออกแบบเครื่องแต่งกายที่น่าประทับใจและความงามของทิวทัศน์ที่เป็นธรรมชาติมากมาย แต่ไม่เคยพบเห็นน้ำเสียงที่โน้นน้าวใจหรือน่าดึงดูดใจ The Warring State บอกเล่าเรื่องราวของบุคคลในประวัติศาสตร์จีนสองคนที่การประจบประแจงและความดื้อรั้นที่คุกคามจะทำลายล้างอาณาจักรที่แข่งขันกัน

The Warring States (2011)

           เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างช่วงสงครามจีนระหว่าง 475-220 ปีก่อนคริสตกาล หนังเกี่ยวกับการแข่งขันทางประวัติศาสตร์ระหว่างนักยุทธศาสตร์การทหารซุน ปิน (หง เล่ย ซุน) และปังฮวน (ฟราน ซิส อึ้ง) อดีตเพื่อนร่วมงานที่มิตรภาพกลายเป็นการแข่งขันที่เกี่ยวข้องกับความหึงหวงและข้อกล่าวหาอันขมขื่นของการทรยศ ซันซึ่งแสดงเป็นตัวเอกที่น่ารักของภาพและต่อต้านนักรบเซนประเภทหนึ่ง ตกหลุมรักเจ้าหญิงนักรบฉี (จิง เทียน) ผู้ซึ่งปฏิเสธความก้าวหน้าที่โรแมนติกที่โชคร้ายของเขา หลังจากที่กลายเป็นแม่ทัพระดับสูงของรัฐเว่ย เขาลักพาตัวซุนและพยายามใช้ความรู้เชิงกลงยุทธ์เพื่อรวบรวมหนังสือที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสงคราม โดยมีเจตนาที่จะสังหารซุนหลังจากเสร็จสิ้นพร้อมกับตัดขาของเขาแล้ว ซุนแกล้งทำเป็นบ้า ถูกคุมขังและหลบหนีไปยังรัฐซีซึ่งต่อมาเขาได้นำกองทัพไปต่อสูกับปางในการต่อสู้ กำกับโดย จิน เฉิน อดีตผู้กำกับสตูดิโอหนังซีอาน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำโดยผู้กำกับภาพ ฮยอง คู คิม ใช้ประโยชน์จากสถานที่กลางแจ้งที่ยอดเยี่ยมบางแห่งในมนฑลเหอหนาน ทางตอนเหนือของประเทศจีนอย่างไรก็ตาม การแสดงฉากและการแก้ไขของการกระทำนั้นดูสับสนและไร้สาระ โดยผสมผสานการเคลื่อนไหวช้า การแก้ไขอย่างรวดเร็วและเอฟเฟกต์ซีจีบางอย่างในลักษณะที่ไม่น่าเชื่อถือ

           บทภาพยนตร์ข้ามไปมาระหว่างอาณาจักร ไม่เคยเจาะลึกถึงแรงจูงใจทางการเมืองที่แข่งขันกันอย่างน่าเชื่อถือในเมืองชายแดนที่มีข้อพิพาทหรือจุดไฟเป็นการกระทำที่เร้าใจ นอกจากนี้คำบรรยายบางตอนที่ซึ่งถูกเปิดเผยในคลิปที่เร่งรีบ ดูเหมือนจะผิดไปเล็กน้องและไม่เป็นไปตามยุคสมัย เป็นการหลอกลวงตัวละครตัวหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าอึดอัดใจ ลักษณะที่หลากหลายของนักแสดงแพนเอเชียของ The Warring State ประกอบด้วยนักแสดงชาวจีน ฮ่องกง เกาหลีใต้และญี่ปุ่น ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ก่อนเผยแพร่สำหรับ Memoris Of A Geisha ดูเหมือนจะไม่ได้ทำให้เกิดเสียงโวยวายเป็นพิเศษในที่นี้และนักแสดงก็เล่นตามบทบาทอย่างสนุกสนาน ข้อยกเว้นคือหนึ่งในนักแสดงยอดนิยมของจีนหลายๆคนเช่นกัน ซึ่งได้รับเนื้อหาและตัดสินใจเลือกที่แสดงถึงความโง่เขลาของซุน แม้ว่าวิธีการนี้จะเป็นประโยชน์ในบางครั้งในระยะสั้นๆ สำหรับฉากที่มีคุณค่าทางอารมณ์ขันแบบมนุษยธรรมในระยะยาว วิธีนี้จะช่วยลดแรงดึงดูดหรือความตึงเครียดที่สะสมไว้ได้

The Warring States

           สำหรับผู้ชมที่คาดหวังบทเรียนประวัติศาสตร์ตั้งแต่เริ่มต้น อาจจะต้องผิดหวังกับการเปิดตัวเรื่องแม้ว่าบางครั้งจะมีเนื้อหานองเลือดและเน้นแอ็คชั่น ซึ่งชวนให้นึกถึงเรื่องตลกแบบโปรเฟสเซอร์ ไม่นานหลังจากนั้นเมื่อองค์ประกอบอันน่าทึ่งกินเนื้อความเกือบทั้งหมดของโครงเรื่อง The Warring States ถูกเปิดเผยว่าเป็นการเล่าเรื่องที่กระตุ้นความคิดซึ่งคงอยู่กับคน ดูหนังออนไลน์ฟรี หลังจากที่เครดิตได้ฉายไปแล้ว โศกนาฏกรรมมากมายที่บรรยายไว้ หนังเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่าหลังจากผ่านไปหลายศตวรรษ ผู้คนยังคงทำซ้ำความโหดร้ายที่คล้ายคลึงกัน