The Tricky Master (1999)

The Tricky Master | คนเล็กตัดห้าเอ (1999)

 

รีวิวหนัง : The Tricky Master | คนเล็กตัดห้าเอ (1999)

           ในช่วงเวลาที่ใครสักคนอยาก ดูหนังออนไลน์ สักเรื่องเลยอยากจะนำเสนอหนังเก่าเล่าใหม่ให้ได้ติดตามรับชมรับฟัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามตำรวนอกเครื่องแบบชื่อ Foon (Cheung ,Conman 1999) ซึ่งมีหน้าที่กำจัดเฟอร์รารี่ซึ่งเป็นหนึ่งในนักต้มตุ๋นปลาของฮ่องกง เขาทั้งทุ่มทุกอย่างในการเดิมพันเพื่อทุกสิ่งที่เขารัก เรื่องตลกบางเรื่องดูเหมือนจะเป็นเรื่องล้อเลียนเรื่องขำๆ

          The Tricky Master หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนว ตลก Comedy ค่อนข้างยากที่จะระบุว่าโครงเรื่องคืออะไร เนื่องจากหนังเรื่องนี้ส่วนใหญ่เพิกเฉยต่อการแสดงตลกบ้าบอๆเพื่อเสียงหัวเราะ นักเขียน ผู้กำกับ หว่องจิง (City Hunter ,Century of the Dragon) รักษาระดับพลังงานให้อยู่ในระดับสูง แต่ก็ยังไม่สามารถบรรลุช่วงเวลาแห่งแรงบันดาลใจได้มากมาย แม้ว่าจะกำหนดเป้าหมายที่มีชื่อเสียง

The Tricky Master (1999)

           หนังที่มาพร้อมกับความหัวเราะบ้างเป็นครั้งคราวแต่โดยรวมแล้ว The Tricky Master อยู่ด้านที่น่าเบื่อซึ่งไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับผู้ที่เล่นมุกตลกแบบนาทีต่อนาที ไม่น่าเป็นที่ชื่นชอบทั้งหมดแต่เป็นการเสียเวลาและความสามารถสำหรับดาราและสำหรับเราในฐานะผู้ชม กำกับโดยหว่องจิง หนังตลกที่เกี่ยวกับอาชญากรรมในฮ่องกงปี 1999 เหลียงฟูนเป็นผู้ชายที่โชคดีและมีแฟนสาวชื่อพิซซ่าและเขาเป็นนักสืบตำรวจในสถานีตำรวจแฮปปี้วัลเล่ย์ ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นสายลับเล็กๆน้อยๆที่มีชื่อเล่นว่า “ชายหน้าพัน” หัวหน้าของเขาแต่หลังจากคดีสายลับของพวกเขา การปกป้องลูกสาวของเศรษฐีเกือบล้มเหลว เหลียงเหนื่อยกับการทำงานนอกเครื่องแบบและถึงกับประท้วงให้ลาออกจากกองกำลังตำรวจหากเขาไม่ทำคดีใหญ่ ในที่สุดเขานั้นก็ทำให้เหลียงมีภารกิจที่ใหญ่ที่สุดในการนำนักต้มตุ๋นรายใหญ่ “เฟอร์รารี” เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมด้วยการเลื่อนตำแหน่งเป็นรางวัลแม้ว่าเหลียงจะล้มเหลวใน “การทดสอบความพร้อม” เหลียงเริ่มการสืบสวนโดยทำในสิ่งที่เขาทำได้ดีที่สุด โดยปลอมตัวเป็นแขกรับเชิญมุ่งหน้าไปยังชายหาดของเฟอร์รารี เมื่อเขาไปถึงฝั่งเขาได้พบกับเฟิร์สเลิฟ นักโทษหญิงที่ปลอมตัวเป็นสาวหวานและเท่ห์และขอเบอร์มือถือของเธอพร้อมด้วยคำหยาบคายบนมือถือของเขา

           หลังจากหนึ่งในลูกน้องของเฟอร์รารี Fat Pig ได้สาดน้ำใส่เหลียงที่ชายหาด เขาถูกนำตัวไปที่ศฤหาสน์ของเฟอร์รารีเพื่อเป็นยามรักษาความปลอดภัยของเขา หลังจากที่เหลียงรู้ว่าเขาถูกเฟอร์รารีหลอกล่อและหนึ่งในนักต้มตุ๋นของเขา หญิงสาวพร้อมกับตกงานหลังจากเขาเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดในเซิร์ฟเวอร์ของเขาด้วยไวรัสคอมพิวเตอร์ โดยรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อเหลียงพยายามเบิร์นซีดีด้วยข้อมูลบางอย่างจากคอมพิวเตอร์ของเขาเพื่อใช้เป็นหลักฐานเหลียงถูกบังคับให้ต้องเข้าหาอาจารย์หว่องพี่เขยของพิซซ่า ซึ่งเป็นนักต้มตุ๋นที่มีพรสวรรค์ซึ่งเขาและพิซซ่าได้พบกัน ในมาเก๊าและเกลียดเหลียงเพื่อเรียนรู้ทักษะของเขาและกลายเป็นนักโทษด้วยการแก้แค้น

The Tricky Master

           การจู่โจมของหว่องจิงต่อวัฒนธรรมป็อบตะวันตกยังคงดำเนินต่อไป ละครล่าสุดของหว่องจิงกลับมารวมตัวสองดาราของเขาจากช่วงต้นยุค 90 อีกครั้งกับดาราในอนาคตของเขาในหนังตลกเฮฮาเรื่องนี้ หว่องไม่เพียงแต่เขียนและกำกับหนังเท่านั้น แต่ยังนำแสดงโดยดาราชื่อดังหลายๆคนที่คนในยุคนั้นคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี มีความตลกพอๆกันในการล้อเลียนวัฒนธรรมป๊อบ หนังฟรีออนไลน์ และการจัดวางผลิตภัณฑ์ของตะวันตก นิค เฉิงรับบทเป็นราชาแห่งสายลับที่ได้รับมอบหมายให้ทำงานสายลับเพื่อค้นหาหลักฐานเพียงพอที่จะจับเฟอร์รารีเข้าคุก