The Town (2010)

The Town | ปิดเมืองปล้นระห่ำเดือด (2010)

(The Town1)

The Town | ปิดเมืองปล้นระห่ำเดือด (2010)

เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูหนังปล้นมากๆ แต่ในยุคที่เรากำลังหาหนังปล้น (heist films) ดี ๆ ดูได้ยากเหลือเกิน ดีในที่นี้หมายถึง แผนการปล้นน่าเชื่อถือ หนังไม่โม้จนเกินไป ถ้าเป็นหนังอาชญากรรมยุคใหม่ก็ต้องบอกว่ามันมีส่วนผสมของดราม่าที่ลงตัว The Town  ปิดเมืองปล้นระห่ำเดือด ดันเป็น หนังชนโรง ที่ตอบโจทย์และมอบความบันเทิงได้ดีมากๆ 

The Town  ปิดเมืองปล้นระห่ำเดือด เป็นภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime เพื่อน 4 คนที่สนิทกันมากๆ จากละแวกบ้านชาร์ลสทาวน์ บอสตัน ดักลาส “ดั๊ก” แมคเรย์ เจมส์ “เจม” คอฟลิน อัลเบิร์ต “กลันซี่” แมคโกลัน และเดสมอนด์ “เดซ” เอลเดน ปล้นธนาคาร ผู้จัดการ แคลร์ คีซี่ เป็นตัวประกันที่ถูกปล่อยตัวโดยไม่ได้รับอันตรายเมื่อพบว่าแคลร์อาศัยอยู่ในละแวกบ้านของพวกเขา ดั๊กตามเธอไปเพื่อหาว่าเธอได้บอกตำรวจมากแค่ไหน และเพื่อทำให้แน่ใจว่าเจมหัวร้อนจะไม่กำจัดเธอในฐานะพยาน ไม่นาน ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาก็แน่นแฟ้นขึ้น ซึ่งดั๊กซ่อนตัวจากแก๊ง.เมื่อทั้งสองใกล้ชิดกันมากขึ้น เขาบอกแคลร์เกี่ยวกับการตามหาแม่ที่หายไปนานของเขา ซึ่งเขาเชื่อว่าไปอยู่กับป้าของเขาที่แทนเจอร์รีน รัฐฟลอริด้า เขายังเกือบจะเป็นนักฮอกกี้น้ำแข็งมืออาชีพ ซึ่งเขาทิ้งขว้างเพื่อเดินตามรอยเท้าพ่อของเขา เธอบอกดั๊กว่าเธอเห็นรอยสักบนหนึ่งในโจร และเขาตระหนักว่าเธอสามารถระบุตัวเจมได้ ส่งพวกเขาทั้งหมด

The Town (2010)

(The Town2)

เจมจะฆ่าเธอถ้าเขารู้ ดังนั้นเพื่อขัดขวางเธอ ดั๊กบอกเธอถ้าเธอบอกตำรวจ พวกเขาจะให้เธออยู่ใน การคุ้มครองพยาน และส่งเธอไปอยู่ในรัฐอื่น แผนของเขาได้ผล และเธอไม่พูดเจ้าหน้าที่ FBI อดัม ฟราวลี่ย์ รู้ถึงความสัมพันธ์ของพวกเขา กับอาชญากรชาวไอริชท้องถิ่น เฟอร์กัส เฟอร์กี้ โคลม ซึ่งด้านหน้าเป็นร้านขายดอกไม้ ระหว่างการไปเยี่ยมสตีเฟนพ่อของเขาในคุก ดั๊กแบ่งปันแผนการของเขาที่จะออกจากบอสตันไปฟลอริด้า งานต่อไปของพวกเขา ปล้นรถหุ้มเกราะในนอร์ธเอนด์ ไปผิดพลาด และพวกเขาแทบหนีไม่รอด เนื่องจากฟ รอว์ ลีย์ถูกสอบสวน เขาจึงไม่ได้รับการสารภาพและต้องปล่อยตัว.ดั๊กขอให้แคลร์ไปกับเขา และเธอก็ยอมรับ เมื่อฟรอวลีย์รู้ว่าแคลร์ลาออกจากงาน เขาดักฟังโทรศัพท์ของเธอ แสดงประวัติของเขาเกี่ยวกับดั๊กให้เธอฟัง และขู่ว่าจะฟ้องเธอในฐานะผู้สมรู้ร่วมคิด หลังจากที่ตระหนักว่าพวกเขาอยู่ด้วยกัน ด้วยความตกใจที่พบว่าดั๊กเป็นหนึ่งในคนร้าย เธอร่วมมือกับเอฟบีไอและเลิกกับเขา เขาพยายามที่จะถอยออกจากการปล้นครั้งต่อไปที่ Fenway Park; โกรธ, Jem เอาชนะเขา, บอกว่าเขาอยู่ในลึกเกินไปที่จะเดินจากไป จากนั้น เฟอร์ กี้ขู่จะฆ่าแคลร์ถ้าดั๊กไม่ทำงานนี้ บอกเขาว่าเขาควบคุมพ่อของเขาโดยทำให้แม่ของเขาติดยา ซึ่งทำให้เธอฆ่าตัวตาย ดั๊กไม่เต็มใจเห็นด้วย แต่สาบานว่า เขาจะฆ่าเฟอร์กี้ ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับแคลร์

The Town

ดั๊กและเจมเอนเตอร์ปลอมตัวเป็นตำรวจบอสตัน ขโมยเงินสด 3,500,000 ดอลลาร์ และเตรียมหลบหนีโดยรถพยาบาล แต่งตัวเป็นหน่วยกู้ชีพ เอฟบีไอได้รับข้อมูลจากแฟนเก่าของดั๊ก และน้องสาวของแม่เลี้ยงเดี่ยวของเจม คริสต้า (ซึ่งฟราวลีย์ข่มขู่) ล้อมรอบบริเวณโดยรอบ ถูกจับในการต่อสู้ กับหน่วยสวาทของเอฟบีไอ เดซและโกลันซี่ถูกยิงและถูกฆ่า ฟรอวลีย์พบเจมและพวกเขาแลกเปลี่ยนปืนซึ่งเจมได้รับบาดเจ็บที่ขา ด้วยความมุ่งมั่นที่จะไม่กลับไปที่คุกและไม่มีกระสุน เจมฆ่าตัวตายโดยตำรวจโดยการวิ่งออกไปพร้อมกับปืนในมือเมื่อรู้ว่าแคลร์อยู่ในอันตราย และเขาไม่มีทางหนี ตราบใดที่เฟอร์กี้ยังมีชีวิตอยู่ ดั๊กก็ฆ่าเขาและบอดี้การ์ดของเขาและโทรหาแคลร์ มองจากฝั่งตรงข้ามผ่านกล้องส่องทางไกล เขาเห็นเอฟบีไออยู่กับเธอขณะที่เธอบอกให้เขามา ตอนแรกเขาคิดว่าเธอตั้งใจจะทรยศเขา แต่เธอให้เบาะแสทางวาจา เพื่อเตือนเขา 

(The Town3)

เป็น หนังชนโรงHD ที่เฟี้ยวมากหนังมีการเดินเรื่องค่อนข้างเหมือนกับหนังตลาดทั่วไป แต่สิ่งที่สามารถดึงคนดูได้อยู่คือลุ้นให้พระเอกสามารถจีบนางเอกติดและภาวนาไม่ให้นางเอกโกรธเมื่อรู้ความจริง แต่ถ้าความจริงถูกเปิดโปงแคลร์รู้เกี่ยวกับเรื่องการปล้นธนาคาร จะทำให้นางเอกรับได้จริง ๆ หรือเปล่า หรือต้องจมอยู่กับความรู้สึกที่ตกหลุมรักกับคนที่เคยเป็นโจร นี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนเป็นนางเอกต้องตัดสินใจ ทีมนักแสดงทำได้ดีทุกคนโดยเฉพาะเบน รีเบคก้าและ เจเรมี่ แถมหนังยังสอบผ่านในแง่หนังปล้น