The Taming of The Shrewd (2022)

The Taming of The Shrewd | ปราบร้ายด้วยรัก (2022)

(The Taming of The Shrewd1)

The Taming of The Shrewd (2022)

The Taming of The Shrewd | ปราบร้ายด้วยรัก (2022)

จะดีไม่น้อยถ้าการเป็นชาวไร่ชาวสวนแล้วมีอันจะกิน ซื้อของแบรนด์เนมได้ไม่ต่างจากนักธุรกิจในเมือง วันนี้อยากชวน ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่ถึงแม้จะเป็นหนังรักโรมแมนติก ตลกขบขัน แต่หนังก็ฉายภาพชีวิตอันสุขสบายและรวยของชาวนา ผมกำลังพูดหนังที่มีชื่อว่า ‘The Taming of The Shrewd ปราบร้ายด้วยรัก’

The Taming of The Shrewd ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Anna Wieczur-Bluszcz เมื่อนักวิทยาศาสตร์อกหักย้ายกลับบ้านเพื่อเริ่มต้นใหม่ พี่ชายจอมวางแผนของเธอจ้างคนแปลกหน้าที่หล่อเหลาเพื่อโน้มน้าวให้เธอขายที่ดิน

The Taming of The Shrewd The Taming of The Shrewd (2022)

(The Taming of The Shrewd2)

เรื่องราววุ่นวายของหนังเรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นที่มหานครนิวยอร์ก เมื่อคาชกา หญิงสาวที่มีอาชีพเป็นนักวิทยาศาสตร์กำลังจะไปที่แล็ปเพื่อเซอร์ไพรซ์แฟนหนุ่มของเขา เมื่อพนักงานความปลอดภัยเห็นแบบนั้นก็รู้ทันทีว่าจะต้องเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นเป็นแน่ เธอเข้าไปในแล็ปและสิ่งที่เห็นคือแฟนหนุ่มของเขากำลังจู๋จี๋กับผู้หญิงอีกคน เธอโยนของทุกอย่างใส่แฟนหนุ่มและด่าทอเป็นภาษาโปรตุเกต ไม่นานนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาจับตัวเธอ ด้วยความเสียใจแต่ก็รู้สึกปล่อยวาง เธอจึงกลับไปที่บ้านเกิดเพื่อหาอะไรทำดามใจ หนังตัดไปที่ อกาธา นักธุรกิจหญิงที่กำลังเจรจาเรื่องการซื้อขายอสังหา หลังจากประชุมเสร็จ เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งก็มาแจ้งว่า แพทริก น้องชายไม่เอาไหนของคุณสร้างเรื่องอีกแล้ว ตัดไปที่แพทริกที่กำลังโดนมาเฟียขู่ฆ่าที่สะพานแห่งหนึ่ง เพราะเขาติดหนี้กว่า 1 ล้านยูโร เขาสัญญาว่าจะคืนให้ภายใน 1 สัปดาห์ ขณะเดียวกัน คาชกาก็เดินทางมาถึงที่บ้านเกิดพอดี เธอถูกทักทายด้วยพวกมิจฉาชีพจะหลอกฟันเงินของเธอ แต่คาชกาตอกกลับไปว่า ไปเล่นมุกนี้กับคนเมืองนู่นค่า ฉันเกิดที่นี่เนาะ ตัดไปที่ฟาร์มแห่งหนึ่งที่วาคัสกับเคลิก 2 พี่น้องกำลังตื่นเต้นที่อกาธาจะมาขอซื้อที่ดินของพวกเขา ทั้งคู่จัดวางห้องวีไอพีไว้อย่างดี ซึ่งขณะที่กำลังเจรจาคุยเรื่องราคาอยู่ ทันใดนั้น คาซกาก็โผล่มาแล้วบอกว่าจะไม่ขายที่ดินเป็นอันขาด เผยว่าที่ดินผืนนี้ก็เป็นมรดกของเธอด้วยเช่นกัน อกาธาหัวเสียและบอกกับวาคัสและเคลิกว่าให้เวลา 2 สัปดาห์ว่าจะขายหรือไม่ ทั้งคู่บอกว่าเดี๋ยวจะไปคุยกับน้องสาวให้และยืนยันว่ายังไงก็ขายออกแน่นอน 

ปราบร้ายด้วยรัก

(The Taming of The Shrew3)

ขณะเดียวกันพี่น้องสองคนก็แอบสอดส่องคาซกาว่าเธอมีความรู้สึกยังไงเมื่อได้กลับบ้านเกิด เพราะเชื่อว่าเธออาจตจะอยู่ได้ไม่นานเพราะรู้สึกเบื่อกับที่เดิมๆ กลับกลายเป็นว่าเธอรู้สึกดื่มด่ำกับธรรมชาติ และการกลับมาของเธอครั้งนี้ก็เพื่อต้องการทำงานวิจัยเกี่ยวกับผึ้ง สองพี่น้องเลยต้องผิดหวังไป ในฟากของแทริก เขาไปขอเงินจากพี่สาวเพื่อนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้ พี่สาวรับปากว่าจะให้เงินแน่ๆ แต่ต้องไปโน้มน้าวให้คาซกายอมขายภูเขาซะก่อน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอน อกาธาเผยว่าที่เธอต้องการจะซื้อภูเขาลูกนี้ก็เพราะว่าเธอจะนำที่ดินมาสร้างบ้าน แพทริกรับปากว่าจะทำตามเงื่อนไข คืนหนึ่งขณะที่คาซกากำลังง่วนอยู่ที่กระท่อมบนเขาก็เกิดฝนตกหนักขึ้นมา แพทริกทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวหลงทางและมาขอหลบฝน แต่แท้จริงแล้วมันคือแผนการของเขาเอง คาซกาไม่ได้โง่ เธอก็อ่อยและหลอกให้แพทริกแก้ผ้าพร้อมกับให้เสื้อผ้าเก่าๆ ให้เขาใส่จนผื่นขึ้น แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของคู่ลิ้นกับฟันที่กินกันไม่ลงจริงๆ

สำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ผมคิดว่าพล็อตอะไรแบบนี้เราน่าจะเห็นบ่อยมากๆ แล้วจากละครไทย แต่สิ่งที่แตกต่างคืนสถานะของคู่พระนาง ซึ่งละครไทยไม่พระเอกก็นางเอกจะจน แต่หนังเรื่องนี้ทุกคนต่างมีอันจะกิน แม้นางเอกจะเป็นแค่ชาวสวน สะท้อนว่าถ้าการเมืองดี ชาวนาก็มีความสุขกับรวยได้โดยไม่ต้องหลอกตัวเองไปวันๆ วันมีแค่นี้ก็สุขได้