The Sword (2021)

The Swordsman | ฉางฉิง ดาบพิฆาตปีศาจ (2021)

รีวิวหนัง The Swordsman | ฉางฉิง ดาบพิฆาตปีศาจ (2021)

          หนังเกาหลีย้อนยุคสุดน่าติดตาม การ ดูหนังใหม่ออนไลน์ เล่นฟันดาบได้รับความนิยมอย่างมากจากแฟชั่นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาในภาพยนตร์เกาหลี หลังจากที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในยุค 00 ไปกับการฉายในโรง ภาพยนตร์เป็นประจำต้องขอบคุณ Sword in the Moon ในปี 2003 ,Shadowless Sword (2005) และ Blades of (2010) 10 กว่าปีผ่านมาก็ได้นำมาทำใหม่อย่างน่ายินดีสำหรับแนวเพลงดังกล่าวในรูปแบบของชื่อ The Swordsman ซึ่งเป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของชเวแจฮุน 

           เรื่องย่อของหนัง แอ็คชั่น Action นั้นเรียบง่ายพอๆกับชื่อเรื่อง ฮยอกเล่นเป็นนักดาบที่อาศัยอยู่อย่างสันโดษบนภูเขากับลูกสาวของเขา รอดพ้นจากการรัฐประหารเพื่อโค่นล้มกษัตริย์เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งทำให้เขามีสภาพดวงตาที่ทรุดโทรมเนื่องจากเศษกระสุนของดาบ ลูกสาวซึ่งตอนนี้เป็นวัยรุ่นและรับบทโดย คิมฮยุนซู (Silenced ,The Five) หมดหวังที่จะหาวิธีรักษาเพื่อป้องกันไม่ให้เขาตาบอดสนิทจึงออกจากภูเขาไปหาหมู่บ้านที่มีสมุนไพรที่ขึ้นชื่อว่าสามารถช่วยรักษาวิสัยทัศน์ของเขาได้ น่าเสียดายที่การเดินทางของเธอเกิดขึ้นพร้อมกับกลุ่มอันธพาลของฉิงที่เข้ามาในเมือง ตัวแทนของราชวงศ์ที่ต้องการปราบปรามซึ่งมีนิสัยชอบกดขี่ภรรยาและลูกสาวในท้องถิ่นให้ถูกส่งกลับไปยังฉิงเพื่อเป็นของขวัญ

The Sword (2021)

           Geom-gaek หรือที่รู้จักในระดับสากลในชื่อ The Swordsman เป็นละครเอ็กชั่นปรพวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่จากเกาหลีใต้ เรื่องราวเกี่ยวกับแทยูล นักดาบที่ดีที่สุดในโชซอนที่ไม่สามารถปกป้องกษัตริย์ในระหว่างการจลาจลเขาตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตอย่างสันโดษให้เขากับลูกสาวของเขาเมื่อสายตาของเค้าแย่ลงจากอาการบาดเจ็บในอดีต ลูกสาวของเขาจึงพยายามหาวิธีรักษาให้เขา เธอยังต้องการได้รับโอกาสในการย้ายไปเมืองและทำงานเป็นสาวใช้ในครอบครัวที่ร่ำรวย เธอเพิกเฉยต่อคำพ่อที่ให้ระวังและในไม่ช้าเธอก็ถูกพัวพันกับแผนการสมรู้ร่วมคิดขนาดที่เธอถูกรับพาตัวโดยพ่อค้าทาสที่โหดเหี้ยม เเทยูลต้องเผชิญกับปีศาจในอดีตเพื่อช่วยชีวิตลูกสาวของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้โน้มน้าวใจในหลายระดับ เรื่องเรามีหลากหลายและมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงและจุดหักมุมต่างๆ ที่จะทำให้ผู้ชมนั่งไม่ติดเก้าอี้จนจบ 

The Sword

          พล็อตเรื่องเป็นมหากาพย์ แต่บอกเล่าที่สอดคล้องกันในหนึ่งร้อยนาทีที่ให้ความบังเทิงอย่างสูง ตัวละครมีความซับซ้อน น่าสนใจและลึกซึ้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวละครนำคือฮีโร่ที่ไม่น่าเป็นไปได้ที่เข้าใจได้ง่าย การแสดงที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันและโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดงสมบทยิ่งที่เล่นโวหารเพิ่มพลังให้กับภาพยนตร์ ฉากต่อสู้โน้มน้าวใจด้วยท่าเต้นที่หรูหรา ทว่าเต็มไปด้วยสไตล์และอาวุธมากมาย การตั้งค่าและสถานที่ทำให้ศตวรรษที่สิบเจ็ดกลับมาชีชีวิตอีกครั้งฟาร์มที่แยกตัว หมู่บ้านที่ยอกจน เมืองที่พลุงพล่านที่อยู่อาศัยอันโอ่อ่าของทหารและปราสาทอันงดงามและบริเวณโดยรอบนั้นสวยงามมาก การทำงานขอกล้องนั้นนิ่งและแม่นยำ เทคนิคการใช้แสดงทำให้ฉากต่างๆ มากมายในที่มืดหรือตอนกลางคืนทำงานได้ดีมาก เอฟเฟกต์เสียงนำเสนอมาตรฐานสูงสุดและน่าจะเอาใจแฟนหนังแอคชั่นจากทั้งทุกมุมโลก

           

           สรุปเลยละกัน หนังเกาหลี2021 ที่ว่าด้วยแนวแอ็คชั่นประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่มีเรื่องราวชาญฉลาด ฉากที่น่าทึ่งฉากต่อสู้ที่ดึงดูดใจ การถ่ายภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมและตัวละครที่น่าสนใจ แฟนหนังแอ็คชั่นประวัติศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลกควรลองหนังเรื่องนี้ ดีกว่าเกมอื่นๆที่ฮอลลีวูดเปิดตัวในประเภทเดียวกันในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นย้ำอีกครั้งว่าภาพยนตร์ร่วมสมัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมาจากเกาหลีใต้ในความเห็นที่ต่ำต้อยของเรา