The Swordsman (2020)

The Swordsman | จอมดาบคืนยุทธ (2020)

 

รีวิวหนัง : The Swordsman | จอมดาบคืนยุทธ (2020)

           นักดาบสามคนมาพบกันด้วยเหตุผลของตัวเอง Tae Yul นักดาบในวัยสามสิบออกตามหาลูกสาวคนเดียวของเขาหลังจากสูญเสียดวงตาไปข้างหนึ่ง มินซึงโฮ นักดาบที่เก่งที่สุดของราชวงศ์โชซอนเลือกชีวิตเรียบง่ายธรรมดาหลังจากรับรู้ถึงธรรมชาติของอำนาจชั่วครู่ Gurutai นักดาบที่เก่งที่สุดในราชวงศ์ชิงปรารถนาที่จะเป็นสุดยอดนักดาบแม้กระทั่งในราชวงศ์โชซอน หนังเกาหลี นักแสดงนำสุดหล่อพาทุกคนไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ แนวย้อนยุคกัน

           หนังเรื่องนี้เป็นแนว แอ็คชั่น Action ย้อนยุคของเกาหลี นำแสดงโดยจางฮยอกมาเป็นนักแสดงนำของเรื่อง แท ยุล นักดาบที่เก่งที่สุดในโชซอนซึ่งรับใช้กษัตริย์เป็นผู้คุ้มกันของเขา ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการกบฏของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกษัตริย์ ซึ่งเชื่อว่าเขาอ่อนแอเกินกว่าจะเป็นผู้นำประเทศในการต่อสู้กับผู้รุกรานจากต่างประเทศ มินซองโฮหนึ่งในผู้นำกลุ่มกบฏท้าให้เขาดวง ในระหว่างนั้นดาบของเขาแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยและเศษโลหะแทงเข้าตาของเขา พระราชาทรงระงับการดวลเป็นการส่วนตัว โดยประกาศว่าพระองค์จะสละราชบัลลังก์และปล่อยเทยุลออกจากราชการ

The Swordsman (2020)

            หลายปีต่อมาแทยุลที่แก่กว่าตอนนี้อาศัยอยู่กับเทอ็อก ลูกสาววัยรุ่นของเขาทั้งสองอาศัยและทำงานเป็นกับดักแต่เขารู้สึกหงุดหงิดมากขึ้นกับการที่พ่อของเธอปฏิเสธที่จะปล่อยให้เธอมีประสบการณ์ชีวิตนอกบ้านบนภูเขา เทยุลโต้กลับว่าโลกนี้อันตรายกว่าที่เธอเข้าใจมากและเขาเพียงต้องการปกป้องเธอเท่านั้น ราชสำนักโชซอนได้รับการมาเยือนจากกูรูไตซึ่งเป็นญาติของจักรพรรดิราชวงศ์ชิงที่ร่ำรวยขึ้นด้วยการกดขี่ข่มเหงและขายเชลยที่ถูกยึดครองระหว่างการบุกโจมตีโชซอนของราชวงศ์ชิงครั้งล่าสุด เนื่องจากประเทศของพวกเขากำลังทุกข์ทรมานภายใต้การปกครองที่ฉ้อฉลของราชวงศ์ชิง พระมหากษัตริย์และที่ปรึกษาของพระองศ์กลัวว่า กูรูไตจะบังคับให้พวกเขามอบลูกหลายของตัวเป็นเครื่องบรรณาการแก่ขุนนางชิง ลี มกโย สมาชิกศาลที่เคารพนับถือตัดสินใจเขียนคำร้องทูลต่อกษัตริย์เพื่อเริ่มต่อต้ายราชวงศ์ชิงอย่างเปิดเผยและข้อเรียกร้องของพวกเขา หนังเรื่องนี้โน้มน้าวในหลายระดับ เรื่องราวมีความหลากหลายและมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลง 

           จุดหักมุมต่างๆที่จะทำให้ผู้ชมนั่งไม่ติดเก้าอี้จนจบ พล็อตเรื่องเป็นมหากาพย์แต่บอกเล่าที่สอดคล้องกันในหนึ่งร้อยนาทีที่ให้ความบันเทิงอย่างสูง ตัวละครมีความซับซ้อน น่าสนใจและลึกซึ้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวละครนำ คือ ฮีโร่ที่ไม่น่าเป็นไปได้ที่เข้าใจได้ง่าย การแสดงก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันและโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดงสมบทหญิงที่เล่นโวหารเพิ่มพลังให้กับหนัง  ฉากต่อสู้โน้มน้าวใจด้วยท่าเต้นที่หรูหราทว่าเต็มไปด้วยสไตล์และอาวุธมากมาย การตั้งค่าและสถานที่ทำให้ศตวรรษที่ 17 กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ฟาร์มที่แยกตัวหมู่บ้านที่ยากจน เมืองที่พลุกพล่านที่อยู่อาศัยอันโอ่อ่าของทหารและปราสาทอันงดงามและบริเวณโดยรอบนั้นสวยงามมาก การทำงานของกล้องนั้นนิ่งและแม่นยำ เทคนิคการใช้แสงทำให้ฉากต่างๆมากมายในที่มืดหรือตอนกลางคืนทำงานได้ดีมาก

The Swordsman

           The Swordsma จอมดาบคืนยุทธ เป็น หนัง2020 แอ็คชั่นประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่มีเรื่องราวชาญฉลาด ฉากที่น่าทึ่ง ฉากต่อสู้ที่ดึงดูดใจ การถ่ายภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมและตัวละครที่น่าสนใจ แฟนหนังแอ็คชั่นประวัติศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลกควรลองหนังเรื่องนี้ ดีกว่าเกมอื่นๆที่ฮอลลีวูดเปิดตัวในประเภทเดียวกันในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาอย่างแน่นอน เน้นย้ำอีกครั้งหนังร่วมสมัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมาจากเกาหลีใต้ในความเห็นที่ต่ำต้อย