The Speed Cubers (2020)

The Speed Cubers | รูบิค เกมพลิกคน (2020)

 

รีวิวหนัง : The Speed Cubers | รูบิค เกมพลิกคน (2020)

           สตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix มีเนื้อหาใหม่ๆหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ภาพยนตร์เก่าไปจนถึงซีรี่ย์ต้นฉบับเรื่องใหม่ ซึ่งน่าดึงดูดใจที่จะเลื่อนดู หนังออนไลน์ เพียงแค่ไปที่ชื่อเรื่องที่ใหญ่ที่สุดและมีสีสันที่สุดบนหน้าจอแต่มีเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมมากมายซ่อนอยู่ รวมถึงสารคดีสั้นใหม่สามเรื่องที่ทางสตรีมมิ่งเปิดตัวเอาไว้เงียบๆในช่วงฤดูร้อนปี 2020

           จุดสนใจหลักของ The Speed Cubers รูบิค เกมพลิกคน สารคดี Documentary คือการแข่งขัรและมิตรภาพระหว่างนักสปีดคิวบ์ที่เร็วที่สุดในโลกสองคนคือ Max Park และ Feliks Zemdegs มันเป็นหนังที่ถูกกำกับขึ้นโดยซูคิม มุ่งเน้นไปที่ชายหนุ่มสองคนในโลกของการแข่งขัน Speedcubing ตัวนักกีฬานั้นน่าทึ่งมากและเราคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยากจะทำมัน

The Speed Cubers (2020)

           กับการรีวิวหนังสารคดี คุณไม่เคยเห็นใครซักคนแก้ลูกบาศก์รูบิคเลยจริงๆเว้นแต่คุณจะได้เห็นพวกเขาทำเร็วมากจนมือของเขาเบลอไป แต่นั่นเป็นเพียงส่วนเล็กๆของภูเขาน้ำแข็งในภาพยนตร์เท่านั้นผู้กำกับซูคิม พบเรื่องจริงในความสัมพันธ์ระหว่างเฟลิกส์ เซมเดกส์ อดีตราชาแห่งรูบิและแม็กซ์ พาร์ค ผู้แย่งชิงและเพื่อที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ สำหรับแม็กซ์ที่เป็นออทิซึม speedcubing เป็นมากกว่าแค่เกม พ่อแม่ของเขาแนะนำให้เขารู้จักกับรูบิคเพื่อช่วยฝึกฝนทักษะการเคลื่อนไหวและเมื่อเขา เริ่มเข้าสู่การแข่งขันมันก็กลายเป็นวิธีพัฒนาทักษะทางสังคมของเขาด้วยเห็นได้ชัดว่าเฟลิกส์เป็นไอดอลของแม็กซ์ พ่อของเขาจำได้ว่าเฟลิกส์เป็นคนแรกที่แม็กซ์ขอลายเซ็นและเมื่อพวกเขาพบกันในแวดวงคิวบิง ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนกันยิ่งรู้จักกันมากเท่าไหร่ ความผูกพันของทั้งคู่ก็ยิ่งชัดเจนมากขึ้นเท่านั้นการแข่งขันของพวกเขายังคงสนับสนุนอยู่เสมอมากกว่าการแข่งขันที่มากเกินไป แม้ว่าพวกเขาจะเผชิญหน้ากันที่คิวบองเวิลด์แชมเปี้ยนชิพอีกครั้ง

           ทั้งสองคนที่กำลังนั่งอยู่ร่วมกันแม้ว่ามักจะกดดันให้ตัวเองทำลายสถิติการทำคิวบิงเกือบทุกรายการที่เขาตั้งไว้ แต่เฟลิกส์ ยังคงให้การสนับสนุนส่งข้อความถึงแม็กซ์หลังจากชนะทุกครั้งเพื่ออวยพรให้เขาแสดงความยินดีและดูแลเขาแบบตัวต่อตัว เมื่อพวกเขากำลังทานอาหารเย็นด้วยกัน เฟลิกส์เป็นคนทำให้แน่ใจว่าแม็กซ์กำลังกินผักของเขาอยู่ แม้ว่าคิมจะมีเวลาจำกัดในการเล่าเรื่องแต่เธอก็สามารถวาดภาพเล่าเรื่องของชายหนุ่มเหล่านี้ได้โดยการเน้นช่วงเวลาที่บอบบางโดยไม่ได้ตั้งใจมันยิ่งทำให้การต่อสู้ด้วยความอิจฉาริษยาและความผิดหวังยิ่งน่าสนใจมากขึ้นไปอีก เมื่อความรู้สึกตามธรรมชาติเรานั้นปะทะกับมิตรภาพที่พวกเขากำลังสร้างขึ้น

The Speed Cubers

           ในตอนแรกเรานั้นไม่รู้อะไรเกี่ยวกับรูบิคจนได้มารู้เลยสามารถเล่นมันได้แค่ด้านเดียวเท่านั้น ศิลปะของสปีดคูบิงแต่สำหรับเราแล้วสารคดีเรื่องนี้น่าติดตาม เมื่อได้สุ่มเปิดดูตัวอย่างหนังแบบไม่ได้คาดคิดว่าจะต้องมานั่ง ดูหนังใหม่เน็ตฟลิกซ์ เลย แต่พอได้มาดูแล้วมีอารมณ์มากมายระหว่างสร้างมันขึ้น ดังนั้นหากคุณเป็นเหมือนกันและคุณไม่รู้อะไรเกี่ยวกับคิวบ์เลย จะยังคงได้เรียนรู้บางสิ่ง พลังแห่งมิตรภาพ เมื่อกดเข้าไปเพราะต้องการดูอะไรที่สบายๆและน่าสนใจ ฉันรักมันมากกว่าที่คาดไว้ ไม่เคยมีช่วงเวลาที่น่าเบื่อ รู้สึกประทับใจกับเรื่องราวของแม็กซ์จริงๆและวิธีที่พ่อแม่สนับสนุนเขาและรับมือกับความหมกหมุ่นของเขา ดีใจน้ำตาไหลพรากมากรู้สึกอบอุ่นใจมากที่ได้เห็นการสนับสนุน เป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจมากเมื่อได้เห็นสิ่งที่ทำให้เปล่งประกายและคุณจะรู้จักคิวบ์มากขึ้นอีกด้วย