The Skulls (2000)

The Skulls | องค์กรลับกะโหลกเหล็ก (2000)

(The Skulls1)

The Skulls | องค์กรลับกะโหลกเหล็ก (2000)

เรายังจำความรู้สึกตอนได่ยินข่าวการเสียชีวิตของ Paul Walker นักแสดงชื่อดังวัย 40 ปี เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2013 ได้อยู่เลย ถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ของวงการบันเทิงหนังฮอลลีวู้ด เหล่าคนดังและคนบันเทิงทั่วโลกต่างร่วมไว้อาลัย เป็นการสูญเสียที่ช็อกวงการบันเทิงทั่วโลกชนิดที่ทำเอาแฟนหนังรู้สึกสะเทือนใจมากเลยทีเดียว กับการเสียชีวิตอย่างกะทันหันจากอุบัติเหตุรถยนต์ของ พอล วอร์คเกอร์ เราเลยอยากแนะนำหนังเรื่อง The Skulls  องค์กรลับกะโหลกเหล็ก ที่พอลฝากผลงานการแสดงไว้ หนังจาก เว็บดูหนัง เรื่องนี้เป็นแนวที่คอหนังจะไม่ผิดหวังแน่นอน

The Skulls  องค์กรลับกะโหลกเหล็ก เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller  ลุค แมคนามาร่า เป็นนักเรียนที่มีความปรารถนาที่จะเป็นทนายความ “townie” เด็กกำพร้าที่เติบโตขึ้นบน “ด้านที่ผิดของรางรถไฟ” เขาทำได้ดีพอในโรงเรียนที่จะเข้าเรียนในวิทยาลัยด้วยทุนการศึกษาที่เขาเป็นนักพายเรือแชมป์ เพื่อนสนิทของเขาที่วิทยาลัย คือความรักที่เขาสนใจ โคลอี้ และวิลล์ วิลล์เป็นค็อกซ์ไวน์ของทีมพายเรือของบูลด็อก 8 และลุคเป็นกัปตัน มิตรภาพของลูคเริ่มตึงเครียดเมื่อเขาได้รับเชิญให้เข้าร่วมสมาคมลับที่รู้จักกันในชื่อ “The Skulls” ลุคผ่านส่วนแรกของกระบวนการเริ่มต้น โดยการขโมยสิ่งประดิษฐ์ จากสังคมลับคู่แข่ง เขาทำแบบนี้กับ เคเล็บ แมนเดรค อัจฉริยะด้านมวย ที่ The Skulls ประกาศเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด และ “Soulmate” ลุคและเคเล็บได้รับการบรรยายในห้องพิธีกรรมลับโดยรุ่นพี่ Skull ที่ยืนอยู่หน้ากำแพงที่มีคำว่า “WAR” สลักไว้ในนั้นเป็นตัวอักษรใหญ่ขนาดใหญ่ Skull รุ่นพี่อธิบายว่า Skulls ต้องการสมาชิกของพวกเขาเพื่อพิสูจน์ตัวเองในสงคราม ลุคมีเรื่องกับวิลล์มากกว่าลุคจะเป็นหัวกะโหลก

The Skulls (2000)

(The Skulls2)

ลุคสร้างมิตรภาพกับพ่อของเคเลบ ลิตเทน แมนเดรค ลิตเทนเป็นประธานคนปัจจุบันของ the Skulls และเป็นผู้พิพากษาศาลกลางที่กำลังผลักดันให้มีตำแหน่งในศาลฎีกา ลิทเทนและคู่หูของเขา วุฒิสมาชิก เอมส์ เลฟริท สนใจลุค วิล ผู้ซึ่งได้ค้นคว้าเรื่องกะโหลกศีรษะมาระยะหนึ่งแล้ว ได้ค้นพบห้องพิธีกรรมของพวกเขา วิลถูกจับในห้องโดยเคเลบ และในการต่อสู้ที่ตามมา เขาถูกน็อคจนหมดสติ เคเลปได้รับคำสั่งให้ออกจากห้องโดยพ่อของเขา ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็สั่งให้สมาชิกสกัลล์และศาสตราจารย์มาร์ติน ลอมบาร์ดของมหาวิทยาลัย หักคอวิลล์ พวกหัวกะโหลกทำให้ดูเหมือนว่า วิลล์แขวนคอตายในห้องพักของเขาด้วยความโศกเศร้าเนื่องจากการตายของวิล ลูกาเริ่มสงสัยว่าเขาถูกฆ่าโดยคา เลบ. เคเลปยังเชื่อว่าเขามีความผิด สงสัยว่าวิลล์ตาย เป็นผลโดยตรงที่เคเลปทำร้ายเขา ลูกาเขียนรายชื่อเพื่อนของเขาตั้งแต่เด็กเพื่อช่วยไขปริศนา. ด้วยความช่วยเหลือของพวกเขา ลุคได้รับเทปรักษาความปลอดภัย

The Skulls

 Skulls ที่พิสูจน์ว่าลอมบาร์ดก่อเหตุฆาตกรรม ในการพยายามโน้มน้าวเคเลบให้เชื่อความจริง ลูกาตระหนักว่าเคเลบกลัวพ่อของเขามากแค่ไหน. ก่อนที่ลุคจะแสดงหลักฐานให้ตำรวจเห็น สภาสกัลล์ส ซึ่งรู้ว่าลุคมีเทปนั่น ลงคะแนนว่าเขาไม่ซื่อสัตย์อีกต่อไป เอมส์ เลวิตต์ ถูกแบล็กเมล์ให้โหวตลุค โดย ลิทเทน แมนเดรค (Litten Mandrake) ซึ่งมีรูปเขากับเมียน้อยของเขา เมื่อลุคไปหาตำรวจ เทปจะถูกสลับโดยนักสืบสแปโรว์ และลุคจะถูกจำกัดอยู่ในโรงพยาบาลจิตเวชด้วยความช่วยเหลือของเอมส์และโคลอี้ ลุคหนีออกจากโรงพยาบาล และเขาและโคลอี้รอดชีวิตจากการพยายามฆ่าตัวตาย โดยมาร์ติน ลอมบาร์ด ซึ่งถูกนักสืบสแปโรว์ยิงและเสียชีวิต ซึ่งทำงานให้กับเลวริท ลูคตัดสินใจว่าทางเลือกเดียวของเขาคือการต่อสู้กับกะโหลกตามกฎของพวกเขาเอง และ “นำสงครามมาสู่พวกเขา”

(The Skulls3)

ก็ไม่แย่นะ หนังจาก เว็บดูหนังHD น่าติดตามในระดับหนึ่งครับ จุดสำคัญที่ทำให้หนังน่าสนใจคือดาราเล่นกันได้ไหลลื่น ไม่ว่าจะ Jackson, Harper หรือ Walker ผู้ล่วงลับ แต่ละคนทำหน้าที่ได้ดีครับ เพียงแต่แนวทางของหนัง ถ้าคุณเป็นคอหนังแนวนี้ ประเภทว่าดู The X-Files มาเยอะ หรือหนังว่าด้วยทฤษฎีสมคบคิดซ่อนเงื่อนอย่าง The Firm มาก่อน คุณก็อาจจะไม่ตื่นเต้นอะไรมาก เพราะพอเดาได้ว่าเรื่องมันจะไปจบที่ตรงไหน หรือจบในแบบใด ยังไงก็ไม่แย่นะ