The Secret (2016)

The Secret | รัก เร้นลับ (2016)

 

รีวิวหนัง : The Secret | รัก เร้นลับ (2016)

               สำหรับการเริ่มต้นใหม่ของสัปดาห์ที่อาจทำให้คนทำงานต้องเบื่อหน่าย แต่มันก็คงไม่ใช่ทุกช่วงเวลาหรอก เราจึงอยากเสนอตัวเลือกความบันเทิงให้ได้รับรู้กัน ในวันนี้เรามี หนังออนไลน์ มาแนะนำให้ได้ติดตามกัน หนังฝั่งเอเชียที่มีหน้าหนังดึงดูดความสนใจผู้ชมดี ซึ่งเป็นหนังเก่าเมื่อปี 2016 ที่แฝงไปด้วย รัก เร้นลับ “The Secret”

              เรื่องย่อของหนังลึกลับ โรแมนติก Romance เรื่องนี้ บอกเล่าถึงพ่อหม้ายไปเยี่ยมร่างทรงโดยหวังจะเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้คำแนะนำวิธีการจัดการกับความโศกเศร้าของตัวเอง มันถูกเปิดเผยว่าวิญญาณของภรรยาของเขาสามารถกลับมาได้แต่เธอต้องไม่เคยรู้ว่าเธอเป็นผีมิฉะนั้นเธอจะหายตัวไปตลอดกาล มันจะน่าติดตามมากน้อยยังไง ไปดูการรีวิวหนังเรื่องนี้กันก่อนดีกว่า

The Secret (2016)

            ผู้กำกับบาร์บารา หว่องจับมือกับลีออน ไล ซูเปอร์สตาร์เพื่อสร้างความโรแมนติกเหนือธรรมชาติร่วมสมัย ความโรแมนติกเหนือธรรมชาตินั้นยากจะดึงออกมาอย่างน่าเชื่อพอๆ กับที่มันได้ผล ความโรแมนติกเหนือธรรมชาตินั้นเป็นการผสมผสานที่แปลกประหลาดของความน่าสะอิดสะเอียนและอารมณ์ความรู้สึกที่แท้จริงซึ่งยากจะเดาได้ บางที ยังคง ตระหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในเรื่อง Ghost ที่แตกแยกของ Jerry Zucker (และน้อยหว่าในละครรีเมคของเกาหลี) การผสมผสานระหว่างตำนานผีและความรักน่าจะได้ผลดีในเอเชีย ซึ่งผีจะถูกมองว่าเป็นเรืองจริงมากกว่าที่อื่น ดังนั้นจึงน่าแปลกใจที่บาร์บารา หว่อง ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวฮ่องกงจะอยู่ที่พวกมาลัยสำหรับสิ่งที่ถูกเรียกว่าเป็น “เรื่องราวความรักเขย่าขวัญเหนือธรรมชาติเรื่องแรกของจีน” ช้าที่จุด ครอบงำคนอื่นและมักจะไม่สม่ำเสมอ The Secret ของ Wong เป็นสิ่งที่พลาดโอกาสสำหรับประเภทย่อย ในขณะที่ไม่เคยก้มลงไปสู่กามารมณ์ที่ไร้สาระ a la Grey’s Anatomy (ภาพยนตร์ที่เศร้าสลดในจิตใจของหลายๆคน) The Secret เป็นภาพยนตร์ที่กระจัดกระจายเกี่ยวกับธรรมชาติและพลังแห่งความรักและความสามารถของเราในการละทิ้งความสูญเสียในที่สุด ชื่อนักร้อง-นักแสดงชื่อดังของ Leon Lai Ming (White Vengeance) ที่เหนือชื่อเรื่องควรนำพาภาพยนตร์เรื่องนี้ไปสู่ความสำเร็จในระดับปานกลางในตลาดเอเชียแปซิฟิกอย่างไรก็ตาม อารมณ์อ่อนไหวของ The Secret และโครงเรื่องที่ไม่ลึกลับอาจทำให้ผู้ชมในต่างประเทศต้องเผชิญนอกจากนี้ยังขัดเกลาเกินไปสำหรับวงจรเทศกาลเเม้ว่าเหตุการณ์ประเภทจะไม่เป็นปัญหา 

           ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วย Ling Kai-fang (Lai) ที่กวาดต้อนไปรอบๆ บ้านมูลค่าหลายล้านเหรียญ หดหู่ และดื่มไวน์ราคาแพงมากเกินไป แหล่งที่มาของความทุกข์ยากที่เราพบในไม่ช้าคือการตายของภรรยาที่รักของเขา Qiu-jie (Wang Luoyang) ในอุบัติเหตุปีนเขาในเทือกเขาหิมาลัย-ระหว่างหิมะถล่มที่เกิดจากแผ่นดินไหวร้ายแรงในเนปาล (เร็วเกินไปหรือช้าเกินไป) ผู้ผลิตเพลงที่ประสบความสำเร็จ Kai-feng และ Qiu-jie มีลูกชายที่น่ารัก Mu-mu (Emil Ho) ซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่กับเพื่อนและเพื่อนบ้าน Jimmy (นักร้องชาวไต้หวัน JJ Lin) และ Yanzi (Sandrine Pinna) ในขณะที่ Kai-feng เศร้าโศกก่อนหน้านี้ Kai-feng เริ่มเห็น Quinn-jie รอบๆ บ้านและตระหนักว่าเธอเป็นผี และมีเพียงเขาเท่านั้นที่สามารถเห็นเธอได้เพราะเขารักเธออย่างแท้จริง จิมที่สามารถเห็นเธอได้เช่นกัน และแน่นอน Mu-mu สามารถเห็นแม่ของได้ แต่หยานซีทำไม่ได้ เพราะเธอเกลียดความกล้าที่อวดดีของ Qiu-jie อ๊ะ ในไม่ช้า Quinn-jie ก็พบว่าเธอตายแล้ว

The Secret

              สรุปแล้วว่ามันเป็นหนังที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญนี้อยู่ในส่วนใจจดจ่อที่ฉันอยู่คิดว่ามันอาจมีช่วงเวลาที่น่าขนลุกและนั่นคือสิ่งที่กำลังมองหาอยู่หนังเรื่องนี้มันทำให้คนดูไม่ได้โฟกัสไปกับการดำเนินเรื่องมากแต่ด้วยความที่มันเป็นหนังลึกลับและโรแมนติก บางสิ่งบางอย่างก็ทำให้คน ดูหนังฟรีออนไลน์ โฟกัสได้บ้าง เชื่อว่าความรักอยู่เหนือความตายนั้นสัมผัสได้ หากใครที่กำลังมองหาความระทึกใจก็จะไม่พบอะไรในหนังเรื่องนี้มันเป็นเพียงหนังรักธรรมชาติๆ