The Rope Curse 2 (2020)

The Rope Curse 2 | เชือกอาถรรพ์ 2 (2020)

 

รีวิวหนัง : The Rope Curse 2 | เชือกอาถรรพ์ 2 (2020)

           เจีย มิน ผู้ซึ่งเกิดมาอ่อนไหวต่ออาถรรพณ์พยายามเรียก Yi A Gu กับสตรีมเมอร์สองคน ฮั่วเกิลช่วยเจมินปราบวิญญาณเมื่อสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย ฮิว เก ครอบครองพลังเหนือธรรมชาติแต่สูญเสียความตั้งใจที่จะขับไล่ปีศาจระหว่างการต่อสู้กับปีศาจไทยเมื่อห้าปีก่อน ในขณะที่กระแสการฆ่าตัวตายยังคงดำเนินต่อไ หมู่บ้านก็เกิดความโกลาหล การต่อสู้อื่นกำลังจะเริ่มต้นขึ้น พามา ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่น่าติดตามในช่วงนี้

           หนังผีจากไต้หวัน ความ สยองขวัญ Horror ในบ้านเราไม่หยุดหย่อนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะหนังในปีนี้อย่าง The Bridge Curse คำสาปสะพานเฮี้ยน หนังชุด The Tag Along ที่ภาค 2 ทำเงินสูงสุดในไต้หวันแถมมีสร้างออกมา 3 เรื่องเข้าไปแล้ว แน่นอนว่าใครชื่นชอบแนวหนังผีแนวเอเชียก็น่าจะไม่พลาดกับเรื่องล่าสุดที่มีให้ชมทาง Netflix ที่เราหยิบมารีวิวในวันนี้

The Rope Curse 2 (2020)

           ถึงจะออกตัวว่าเป็นหนังภาค 2 แต่ข้อดีคือ ผู้กำกับเหลียวฉี่ฮั่นที่กำกับมาตั้งแต่ภาคเลือกจะทำหนังที่แยกขาดจากกัน คือ ไม่ต้องดูภาคแรกก็สามารถรู้เรื่องได้ โดยสิ่งที่ดึงมาจากภาคแรกแบบหลวมๆก็คือมีตัวละครหมอผีในภาคแรกโผล่มาเชื่อมเรื่องตอนต้นนิดหน่อยแบบที่ไม่เคยดูมาก็ไม่ได้รู้สึกอะไรและส่วนที่ดึงจากก่อนมาแบบเห็นชัดๆคงเป็นคอนเซ็ปต์เรื่องเชือกต้องสาปที่ทำให้ใครที่พัวพันล้วนต้องตาย ในภาคก่อนเป็นวิญญาณแค้นของเด็กสาวสมัยมัธยมที่อาฆาตเพื่อที่กลั่นแกล้ง มาในภาคนี้จะเกี่ยวกับเชือกในพิธีกรรมบูชา พรายมหาภูต วิญญาณที่ร้ายที่สุดในประเทศไทยแบบไหนแล้วที่ว่าร้ายที่สุดในไทยนี่จะเฮี้ยนขนาดไหนที่สำคัญคือหมอผีจีนจะเอาอะไรมาปราบกัน ใจหนึ่งผู้เขียนก็แอบเชียร์ผีไทยอยู่แบบเลือดรักชาติเกิดแรงขึ้นมา สำหรับ The Rope Curse 2 เชือกอาถรรพ์ เจียมินเด็กสาวเห็นผีที่ครอบครัวมาพันพันกับวิญญาณร้ายจากประเทศไทยเพราะน้าเขยค้ายา ยอมรับว่าทำใจไว้ประมาณหนึ่งว่าหนังผีไต้หวันจากประสบการณ์ที่ดูๆมาอย่างเรื่องที่เกริ่นมาก่อนหน้า ว่ามันก็จะมีขนบบางอย่างของมัน ที่คล้ายๆเชยๆแบบที่เราดูหนังผีเอเชียมานั่นล่ะบทสนทนาที่ไม่ค่อยต่างนักและเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องซ้ำซากจำเจไม่มีอะไรไปมากกว่านั้น น้อยกว่านั้น สายหนังผีก็แค่พอดูฆ่าเวลาแบบอาจไม่ได้ประทับใจพิเศษอะไรมาก มีแค่ความคิดที่ใหญ่มาก แตกต่างกันและดูน่าสนใจ

           สำหรับเรื่องนี้ก็ไม่มีอะไรมากอย่างที่บอกแค่ตัวร้ายเป็นผีที่เก่งที่สุดของไทย โอเคแค่นั้นละพออยากดูละแต่พอดูๆไปกับพบว่าหนังมันมีความสนุกในแบบที่เราหาจากหนังผีประเทศอื่นๆไม่ได้เหมือนกันนะและนี่คือข้อดีที่อยากมาเล่าวันนี้ พรายมหาภูตนี่โคตรน่าสนใจในเรื่องเป็นเหมือนผีที่อิทธิฤทธิ์สูงอยู่ในรูปปั้นคล้ายพ่อแก่ให้อารมณ์เป็นพวกอาคมเขมรด้วย สำหรับเรื่องนี้ก็ไม่มีอะไรมากอย่างที่บอกแค่ตัวร้ายเป็นผีที่เก่งที่สุดของไทย แต่พอดูๆไปกับพบว่าหนังมันมีความสนุกพอสมควร คราวนี้พรายมหาภูตมันก็เข้าสิงคนให้ฆ่าตัวตายด้วยการผูกคอตาย ใครโดนสิงก็จะตาแดงๆแถมยังย้ายร่างสืบทอดไปสิงคนอื่นๆไปเรื่อยๆ

The Rope Curse 2

           สรุปได้เลยว่า บางคนต้องการอะไรจากหนังผีเรื่องนี้ที่ไม่ชอบแนวซ้ำซากจำเจแต่คิดว่าหนังเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ค่อยข้างดี อันที่จริงพบว่ามันแสดงและกำกับได้ดีกว่าหนังดังเรื่องใหญ่บางเรื่องมันดูน่ากลัวและมีความสุขที่ได้ดู จะว่าไปก็ทำออกมาได้น่าสนใจและอยากให้ทุกคนได้ลองติดตามรับชมรับฟัง หนังใหม่เต็มเรื่อง นี้อีกหนึ่งเรื่อง