The Princess (2022)

The Princess | เจ้าหญิงซ่าบ้าระห่ำ (2022)

(The Princess1)

The Princess | เจ้าหญิงซ่าบ้าระห่ำ (2022)

ความรักในฉบับภาพยนตร์ บางครั้งก็มีพล็อตในทำนองเจ้าหญิง-เจ้าชายที่งดงาม เป็นการเติมแต่งจินตนาการของผู้สร้าง กลายมาเป็นหนังรักเรื่องดีประทับวงการ ความรักในรูปแบบนี้มักจะเป็นเพียงเรื่องที่ปรุงแต่งขึ้นเหมือนเทพนิยายที่มีชีวิตจริง โดยไม่อิงกับเหตุการณ์จริงใดๆ ความเพ้อฝันในห้วงความรักในบางรักก็ทำให้คนดูหนังได้มีความสุขกับความรักของพวกเขาได้เช่นเดียวกัน แต่ หนังชนโรง ที่เราจะแนะนำในวันนี้มีความขบถก้าวความเจ้าหญิงเจ้าชายเพ้อฝันกับเรื่อง  The Princess  เจ้าหญิงซ่าบ้าระห่ำ บันเทิงดี

(The Princess2)

The Princess  เจ้าหญิงซ่าบ้าระห่ำ เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งอยู่ในอาณาจักรยุคกลางที่ปกครองโดยกษัตริย์และราชินีของพระองค์ซึ่งมีพระธิดา 2 พระองค์ คือเจ้าหญิงศักดิ์สิทธิ์และพระขนิษฐาของพระนางไวโอเล็ต ด้วยความเห็นชอบจากราชินีอย่างเงียบๆ เจ้าหญิงจึงได้รับการฝึกฝนด้านศิลปะการต่อสู้โดยหลิน หลานสาวของไห่ หนึ่งในที่ปรึกษาของกษัตริย์ เนื่องจากพระราชินีไม่มีพระโอรส พระมหากษัตริย์จึงทรงมีพระราชประสงค์ที่จะอภิเษกเจ้าหญิงกับจูเลียสพระราชโอรสที่ไร้ความปราณีของนักการทูต ซึ่งดูหมิ่นการครองราชย์อันสงบสุขของพระมหากษัตริย์ เพราะทรงเชื่อว่ากษัตริย์ที่ “เข้มแข็ง” ควรปกครองด้วยกำปั้นเหล็ก เจ้าหญิงทรงทิ้งพระองค์ไว้ที่แท่นบูชา และผลก็คือ จูเลียส แม่ครัวหญิงจอมตีแส้ของพระองค์ มอยร่า และทหารรับจ้างจอมโหดกลุ่มหนึ่งได้ยึดปราสาทด้วยกำลัง ยึดราชวงค์และทหารรักษาพระองค์ไป

The Princess (2022)

เจ้าหญิงถูกขังอยู่บนยอดหอคอยที่สูงที่สุดของปราสาท เพื่อรอรับพิธีอภิเษกสมรสกับจูเลียส เมื่อทหารรับจ้างสองคนเข้ามาและเตรียมที่จะข่มขืนเธอ เธอฆ่าพวกเขาและออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเธอ หลังจากที่เธอฆ่าทหารรับจ้างหลายคนระหว่างทาง จูเลียสและมอยร่าในที่สุดก็ได้รับการแจ้งเตือนและส่งคนของพวกเขาหลังจากเธอ เธอหลบเลี่ยงผู้ตามล่าของเธอ และพบกับหลิน ซึ่งหลบหนีจากการไล่ต้อนของปราสาทและเข้าร่วมในการต่อสู้ของเธอ ขณะที่พยายามที่จะไปถึงท่อระบายน้ำ ระหว่างทางไปคุกใต้ดิน พวกเขาถูกบังคับให้ต่อสู้กับมอยร่า และหลินห์อยู่ด้านหลังเพื่อถ่วงเธอ องค์หญิงปลดปล่อยครอบครัว แต่พวกเขาและหลินห์ถูกจับและนำตัวจูเลียสอย่างรวดเร็ว เมื่อเธอยังคงต่อต้านเขา จูเลียสตัดสินใจที่จะยึดบัลลังก์ของเขาโดยการแต่งงานกับไวโอเล็ตแทน เมื่อเจ้าหญิงสู้กลับ เจ้าหญิงจะถูกโยนลงไปในทะเลสาบใกล้เคียงของปราสาทเพื่อจมน้ำตาย ขณะที่หลินและไวโอเล็ตหนีผ่านประตูลับมาได้

The Princess

เจ้าหญิงทรงหลบหนีการล่มสลายด้วยพระชนม์ชีพและแอบเข้าไปในปราสาท ที่ซึ่งเจ้าหญิงทรงพบกับหลินและไวโอเล็ต ทั้งสามเตรียมอาวุธในห้องเก็บของลับ องค์หญิงและหลินฮุ่ยต่อสู้กับเหล่าทหารรับจ้าง ขณะที่ไวโอเล็ตปลดปล่อยลุงของหลินฮุ่ย แต่ไวโอเล็ตก็ถูกค้นพบและถูกจับได้ในไม่ช้า หลินได้รับบาดเจ็บขณะต่อสู้กับจูเลียส แต่เจ้าหญิงฆ่ามอยร่าและทำให้เขาเข้าร่วมในการต่อสู้ครั้งเดียว เนื่องจากอ่อนแอและคุกเข่าลง เธอรอเวลาของเธอขณะที่ยู เลีย สอวดตัวก่อนที่จะเตรียมจะฆ่าเธอ. ในช่วงเวลาที่เหมาะสม เธอคว้าดาบของจูเลียสออกไปและตัดหัวเขา ในที่สุดทรงเชื่อมั่นในกำลังและความทุ่มเทของพระธิดา พระองค์จึงทรงตั้งพระราชหฤทัยให้เป็นรัชทายาทและพระราชกฤษฎีกาที่ผู้หญิงในราช อาณาจักรได้รับอนุญาตให้เลือกแนวทางชีวิตของตนเอง.

(The Princess3)

เราว่าไม่ค่อยดีอ่ะ หนังชนโรงHD เรื่องนี้ คือมีความทะเยอะทะยานมากๆ มีความขบธองค์ประกอบอื่น ๆ ก็นึกไม่ออกอีกแล้ว เพราะถ้าขาด โจอี้ คิง กับฉากบู๊เริ่ด ๆ ไป หนังก็น่าจะไม่มีรสชาติเลย “โดมินิก คูเปอร์” หรือ “โอลกา คูรีเลนโก” ที่เข้ามาแสดงสมทบในเรื่องนี้ ก็ไม่ใช่คาแรกเตอร์ที่น่าอภิรมย์ ควรค่าแก่การจะย้ำและจดจำสักเท่าไหร่ ส่วนงานสร้างต่าง ๆ ก็แทบจะไม่ได้เห็นอะไรที่กว้างไกลนัก งานออกแบบซีจีก็่ค่อนข้างลอยตามสภาพงบประมาณของหนัง ถึงองค์ประกอบหลายอย่างจะน่าขัดใจ แต่อย่างน้อยๆ ก็ยังเพลินดีเดือดถึงคนดูเป็นหนึ่งอยู่ พอดูเอาสนุกได้