The Outpost (2020)

The Outpost | ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย (2020)

รีวิวหนัง The Outpost | ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย (2020)

           ร็อด ลูรี บัณฑิตจากเวสต์พอยต์แสดงความเคารพต่อการรับราชการทหารในเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจของการเผชิญหน้ากันระหว่างกลุ่มตอลิบันและหน่วยเล็กๆของกองทัพสหรัฐในอัฟกานิสถาน เมื่อเลยจุดกึ่งกลางของ การ ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องที่เราหยิบเอามานี้ ผู้กำกับคนได้เพียงไม่กี่นาที สร้างความระทึกขวัญการต่อสู้สมัยใหม่ที่เข้มข้นนี้ ผู้ชมจะได้สัมผัสกับความรู้สึกที่ต้องถูกจับในการล้อมของกลุ่มตอลิบันอย่างต่อเนื่องในสถานที่ที่ไม่อาจป้องกันได้

           กับหนังเรื่องนี้มันเป็นหนังสงครามที่ค่อนข้างจะคุ้นเคยกับสถานการณ์การดำเนินเรื่องราวโดยเฉพาะการสู้รบกับกลุ่มตอลิบัน แอ็คชั่น Action สงครามท่ามกลางกระสุนปืนจากทุกทิศทาง เป็นตัวอย่างที่น่าสะพรึงกลัวของตำแหน่งทางทหารที่ไม่สามารถป้องกันได้ สิ่งที่เด็กๆในเกมสนามเด็กเล่นมักเรียกกันว่า หม้อข้าวต้ม อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2552 ทหารอเมริกัน 53 ในการเผชิญหน้ากันที่ร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่กองทัพได้รับในภูมิภาคนี้

The Outpost (2020)

           นักรีวิวหนังหันหลังให้กับผู้สร้างหนังที่สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอหลังกล้องด้วยละครการเมืองเรื่อง “Deterrence” และ “The Contender” ลูรีก็พบว่าตัวเองอยู่ในสนามรบเหมือนกันหลังจากรีเมคเรื่อง “Straw Dogs” ของแซม เพคคินปาห์ในปี 2011 ซึ่งแทบจะไม่มีจุดแข็งเลยแม้แต่น้อยสำหรับการกลับมาของอาชีพหรือการแสดงความเคารพอย่างยิ่งใหญ่ต่อความกล้าหาญในชีวิตจริง ทำงานด้วยงบประมาณที่ค่อนข้างเจียมเนื้อเจียมตัว ลูรีมุ่งมั่นที่จะนำเสนอเรื่องราวที่แท้จริงของสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดที่คิดไม่ถึงซึ่งเหมือนกับการนั่งแถวหน้าไปสู่นรกหรืออาจจะเป็นถ้าใครสามารถสัมผัสได้  “The Outpost” เขาเคยถูกสาปมาก่อนเนื่องจากค่ายหนังต้องคิดใหม่เกี่ยวกับการเปิดตัวภาพยนตร์ระทึกขวัญทหารในเรืองจำปี 2544 The Last Castle ภายหลังการโจมตีในสงคราม

The Outpost

           สำหรับการจะตัดสินใจรับชมมันภาพยนตร์อาจประสบกับปัญหาในการดูบ้านมือถือเล็กๆ แต่มันแสดงถึงผู้ชมหนังใหม่ที่ทำให้ดีอกดีใจที่สุดนับตั้งแต่มีการปิดตัวลง ซึ่งทำให้การประนีประนอบในการรับชมอ่อนลงภายใต้สภาวะที่ไม่เหมาะสม แม้ว่าจะดูไร้สาระเพื่อพูดถึงสภาพที่ย่ำแย่เมื่อเทียบกับสิ่งที่ทหารของบราโว โทรป ฝูงบินที่ 3 กรมทหารม้าที่ 61 เผชิญหน้ากับด่านหน้าแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในช่วงเริ่มต้นว่าชีวิตที่ตึงเครียดในค่ายดังกล่าวต้องอยู่ตลอดเวลาเพียงใด เมื่อกระสุนพุ่งลงมาจากด้านบนทำให้เกิดรอยไฟที่ลุกโชนไปทั่วสนามรบ ในช่วงสงครามอัฟกานิสถาน ด่านหน้าหลายแห่งถูกวางเพื่อควบคุมการเคลื่อนไหวของตอลิบันและห่วงโซ่อุปทานของพวกเขา แคมป์คีดซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาที่ล้อมรอบด้วยภูเขาเป็นหนึ่งในนั้น ในขณะที่กลุ่มตอลิบานถูกยิงเป็นธุรกิจตามปกติ พวกเขาพยายามได้รับความเคารพจากผู้อาวุโสในหมู่บ้านและขอให้พวกเขาช่วยหยุดการปะทะกันเหล่านี้ อยู่บ้านวันหนึ่ง เมื่อกลุ่มตอลิบัน 400 คนชุมนุมกันเพื่อจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว

           มันขึ้นอยู่กับพวกเขาแล้วที่จะใช้ประโยชน์จากการป้องกันที่ย่ำแย่ ขาดกระสุนและกำลังคนเพื่อที่จะเอาชีวิตและกลับไปหาคนที่พวกเขารักที่สุดในหัวใจ สรุปเลยว่ามันเป็นหนังสงครามเรื่องใหม่ที่น่าติดตามและอยากให้คอหนังสงครามเข้ามาติดตามรับชมมันผ่าน หนังใหม่ๆเต็มเรื่อง มันอาจจะมีฉากที่น่าเบื่อหน่ายอยู่ไม่น้อยแต่มันก็จริงและมันมีฉากที่ค่อนข้างโหดร้ายก็อย่างว่าแหละการอยู่ในสนามรบมันก็ต้องเป็นเช่นนั้น ทหารผ่านศึก 11 ปี เมื่อเห็นหน้าหนังเรื่องนี้มันน่าสนใจต่อประสบการณ์ในการรับชม เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะถูกใจกับหนังเรื่องนี้ไปไม่มากไม่น้อยกันเลยทีเดียว