The Missing (2003)

The Missing | เดอะ มิสซิ่ง ล่ามัจจุราชแดนเถื่อน (2003)

(The Missing1)

The Missing | เดอะ มิสซิ่ง ล่ามัจจุราชแดนเถื่อน (2003)

เรื่อง The Missing เดอะ มิสซิ่ง ล่ามัจจุราชแดนเถื่อน เป็นภาพยนตร์คาวบอยตะวันตกที่ออกแนวโหดและระทึกใจ และเป็นเรื่องราวของซามูเอล โจนส์ ผู้ทอดทิ้งเมียและลูกสาวไปตั้งแต่เธอยังเด็ก แล้ววันหนึ่งเขาก็กลับมาหาลูกสาวหลังจากที่แม่ของเธอได้ตายไปแล้ว ทำให้เขาไม่ได้รับการยอมรับจากลูกสาว แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อหลานสาวของเขาหายตัวไป เป็น หนังชนโรง ที่ว้าวมาก 

The Missing เดอะ มิสซิ่ง ล่ามัจจุราชแดนเถื่อน  เป็นภาพยนตร์แนว คาวบอย Western  ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 นิวเม็กซิโก แซมมวล โจนส์ มาถึงบ้านของลูกสาวผู้ใหญ่ มักดาเลนา “แม็กกี้” กิลเคสัน โดยหวังว่าจะคืนดีกับเธอหลังจากทิ้งเธอและแม่ของเธอไปหลายทศวรรษก่อนหน้านั้น เธอไม่สามารถให้อภัยเขาได้ เนื่องจากเขารู้สึกว่าเขาทำให้แม่ของเธอเสียชีวิตก่อนเวลาอันควร และทำให้เขาต้องจากไปในเช้าวันรุ่งขึ้น ผู้ต่อต้าน อาปาเช่ เพช-ชิดิน นามแฝง เอล บรูโจ และผู้ติดตามบุกเข้าไปในพื้นที่ ฆ่าผู้ตั้งถิ่นฐานและพาหญิงสาวและเด็กหญิงไปขายเป็นทาสทางเพศในเม็กซิโก ในบรรดาผู้ที่ถูกลักพาตัวนั้นมีลูกสาวคนโตของแม็กกี้ ลิลลี่ เบรค บัลด์วิน แฟนของแม็กกี้ เป็นหนึ่งในผู้ตั้งถิ่นฐานที่ถูกฆ่า แม็กกี้ได้รับการปล่อยตัวจากคุกของพ่อของเธอ และทั้งสองตัดสินใจที่จะไปตามล่าเด็กผู้หญิงที่ถูกลักพาตัวไป โดยพาลูกสาวคนเล็กดอตไปด้วย นายอำเภอไม่เต็มใจที่จะสำรองคนสำหรับภารกิจนี้

The Missing (2003)

(The Missing2)

งานเลี้ยงพบกับทหารม้าสหรัฐที่ฟาร์มอื่น ๆ ที่ถูกโจมตีโดย El Brujo คนเหล่านี้สงสัยว่าโจนส์เป็นผู้นำการปล้น แต่แม็กกี้ช่วยผ่อนคลายสถานการณ์ ร้อยโทผู้รับผิดชอบหลีกเลี่ยงการช่วยเหลือพวกเขา เพราะเขาจะต้องนำหน่วยของเขา เพื่อดำเนินการบังคับย้ายถิ่นฐานของชาวอเมริกันพื้นเมืองที่ถูกจับเป็นเชลย แม็กกี้ พ่อของเธอ และลูกสาวคนเล็กของเธอ ดอต เป็นเพียงคนเดียวที่ติดตามเอล บรูโจและนักรบของเขาหลังจากสามล้มเหลวในการซุ่มโจมตีผู้บุกรุก พวกเขาได้รับการช่วยเหลือโดย Kayitah เพื่อนของ Chiricahua ของโจนส์ คายิต้าและลูกชายของเขา โฮเนสโกยังติดตามเอล บรูโจ เพราะคู่หมั้นของโฮเนสโกอยู่ในกลุ่มนักโทษ คายิต้าและโฮเนสโกตกลงที่จะเข้าร่วมกับแม็กกี้และครอบครัวของเธอ คายิต้าบอกเธอว่าพ่อของเธอเคยเดินทางมากับวงจิริคาฮัวของเขา ซึ่งเรียกเขาว่า ชา-ดู-บา-อิท-อิท-อิท-อิดาน มานานแล้ว

The Missing

ทั้งสองครอบครัวค้นหาและปล่อยผู้หญิงที่ถูกจับเป็นเชลย ลิลลี่เตือนพวกโจรโดยบังเอิญ ทำให้คายิต้าตาย ผู้รอดชีวิตขโมยม้าของเอล บรูโจ และหนีไปยังภูเขา แก๊งเม็กซิกันมาถึงเพื่อซื้อผู้หญิง และโจรลักพาตัวฆ่าพวกเขาและขโมยม้าของพวกเขาเพื่อไล่ล่าผู้หญิงที่หลบหนี โจนส์นำกลุ่มไปสู่การหลอกลวงที่เขารู้จัก ด้วยตำแหน่งป้องกันที่แข็งแกร่ง โจรลักพาตัวสามารถโจมตี ทางชันและแคบเท่านั้น ระหว่างการขัดแย้ง โจนส์พยายามอธิบายให้แม็กกี้ฟังว่าทำไมเขาถึงทิ้งครอบครัวไป โดยบอกว่า ชา ดู บา อิทส์ อิธส์ อิธิดาน หมายถึง “อึเพื่อโชค” แม็กกี้บอกว่าเธอไม่ให้อภัยเขากลุ่มต่อสู้กับการโจมตีของผู้ลักพาตัวที่เหลืออยู่ โจนส์และแม็กกี้รั้งผู้โจมตีไว้ แต่เอล บรูโจแอบปีนขึ้นไปบนหน้าผาและทำให้โฮเนสโกบาดเจ็บ ขณะที่ผู้ติดตามของเขาใช้ลูกศรไฟเพื่อแพร่ความตื่นตระหนกในค่าย แม็กกี้มุ่งหน้าไปที่แคมป์เพื่อต่อสู้กับเอลบรูโจ แต่เขาซุ่มโจมตีเธอ โจนส์จุดไฟเผาพุ่มไม้เพื่อชะลอการโจมตี และเผชิญหน้ากับเอล บรูโจ ผู้ที่ลักพาตัวหลานสาวของเขา

(The Missing3)

เราว่าสนุกดีนะ หนังชนโรงHD เรื่องนี้ดูในช่วงแรก ๆ นั้นออกจะจืดชืดไปนิด ไม่มีอะไรให้ตื่นเต้น นอกจากฉากดราม่าทะเลาะกันของซามูเอล โจนส์กับคนอื่น ๆ และกับลูกสาว หลังจากที่ลิลลี่หายตัวไป ก็เริ่มมีความระทึกใจเข้ามาเมื่อแม็กกี้พบศพแฟนหนุ่มของเธอ ถูกฆ่าตัดหัวอย่างโหดเหี้ยม และมีฉากการผจญภัยให้ได้ตื่นเต้นกันตลอด สนุกในระดับหนึ่งไม่ถึงกับแย่ แต่ก็ไม่ถึงกับสนุกมาก โดยส่วนตัวแล้วชอบในช่วงท้าย ๆ ใกล้จะจบ