The Wizards Return Alex Vs. Alex (2003)

The Medallion | ฟัดอมตะ (2003)

The Medallion | ฟัดอมตะ (2003)

หนังต่อสู้ที่มีฉากบู๊สมจริง  ไม่ว่าจะเป็นหนังสายลับสุดเท่ที่มีเทคนิคการต่อสู้ขั้นสูง  หนังทหารสู้กันอย่างมีชั้นเชิง  หนังตำรวจ หน่วยพิเศษ ที่ได้รับภารกิจสุดหิน   หนังแอคชั่นที่มีเรื่องราวของอาชญากรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง และหนังแอคชั่นของคนทั่วไปที่ไม่ยอมให้ใครมาทำร้าย หรือช่วยคนที่อ่อนแอกว่า บอกเลยว่า The Medallion ฟัดอมตะ จาก เว็บดูหนัง ทำได้ดี 

The Medallion ฟัดอมตะ  เป้นภาพยนตรืแนว แอคชั่น Action เอ็ดดี้ หยาง (Jackie Chan) เป็นสารวัตรตำรวจฮ่องกงที่ร่วมมือกับตำรวจสากลในการจับกุมเจ้าพ่ออาชญากรรมชื่อ เอเจ “Snakehead” Staul (จูเลียน แซนด์ส) เจ้าหัวงูซื้อหนังสือโบราณเล่มหนึ่งจากผู้ดูแลร้านหนังสือจีน ซึ่งเล่าเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่ถูกเลือกทุกๆ พันปีเพื่อผูกเหรียญในตำนานสองส่วนเข้าด้วยกัน ในฮ่องกง เอ็ดดี้และเจ้าหน้าที่ตำรวจสากล อาร์เธอร์ วัตสัน (ลี อีแวนส์) นำทีมบุกจับสแน็คเฮดและลูกน้องของเขา ซึ่งกำลังจะลักพาตัวเด็กชายชื่อใจ (อเล็กซ์ บาว) เอ็ดดี้กับเจ้าหน้าที่ต่อสู้กับคนของ สเนคเฮด แทรกซึมเข้าไปในวิหารที่มีเจย์ เจ้าหน้าที่ช่วยเจย์ไว้ แต่สเนคเฮดหนีพวกเขาไปได้ สองสัปดาห์ต่อมา สเนคเฮดจับใจบนเรือบรรทุกสินค้าในฮ่องกง เอ็ดดี้และทีมตำรวจฮ่องกงเข้าปะทะและปราบคนของ Snakehead หลายคน แต่ Snakehead หลบหนีไปพร้อมกับ Jai ที่ดับลิน ไอร์แลนด์ในไอร์แลนด์ เอ็ดดี้ได้รับมอบหมายให้ช่วยตำรวจสากลในการสืบสวน ซึ่งมากเป็นความรำคาญของวัตสัน

The Wizards Return Alex Vs. Alex (2003)

เอ็ดดี้ยังได้พบกับแฟนสาวของเขา เจ้าหน้าที่ตำรวจสากลชาวอังกฤษชื่อนิโคล เจมส์ (แคลร์ ฟอร์ลานี) โดยบังเอิญในภายหลังเอ็ดดี้ได้เผชิญหน้าและจับกุมหนึ่งในสุดยอดของ Snakehead ซึ่งสารภาพว่า Jai ถูกกักตัวอยู่ในท่าเรือ เอ็ดดี้ วัตสัน และนิโคล ย้ายไปช่วยเจย์ เอาชนะเจ้าหน้าที่สเนคเฮดหลายคนในกระบวนการนี้ เอ็ดดี้และเจย์จบลงด้วยการติดอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งถูกคนของ สเนคเฮดคนหนึ่งกระแทกลงไปในน้ำ ก่อนที่พวกเขาจะถูกปล่อยตัว เอ็ดดี้ทำให้เจมีชีวิตอยู่ได้ด้วยการหาเต๊นท์เป่าลม และเอาเจเข้าไปข้างในอย่างปลอดภัย แต่เอ็ดดี้ตายเพราะจมน้ำ หลังจากได้รับการช่วยเหลือ เจใช้เหรียญของเขาบนร่างกายของเอ็ดดี้ในห้องเก็บศพ วัตสันเสียใจกับศพของเอ็ดดี้ และเตรียมกล่าวคำสุดท้ายของเขา เมื่อเอ็ดดี้ปรากฏตัวอยู่ข้างๆเขา เอ็ดดี้ตระหนักว่าใจใช้เหรียญนั่นปลุกเขาขึ้นมา และร่างเก่าของเขาก็หายไปเป็นผง เจแบ่งเหรียญออกเป็นสองครึ่ง ให้เอ็ดดี้กินหนึ่งเหรียญ คนของหัวงูปรากฏตัวที่โรงพยาบาล เพื่อจับตัวเจย์คืน และในระหว่างการต่อสู้ เอ็ดดี้ค้นพบว่า เหรียญนี้ยังทำให้เขามีพลังเหนือมนุษย์ และเป็นอมตะอีกด้วย นิโคลดูแลเจ แต่เขาถูกจับอีกครั้งโดยสเนคเฮด ที่ซ่อนในปราสาทของเขา สเนคเฮดได้บังคับให้เจกระตุ้นเหรียญเพื่อที่จะได้พลัง แต่เพียงครึ่งเดียว ฃ

The Wizards Return Alex Vs

สเนคเฮดได้พลังเหนือมนุษย์และยังคงความเป็นมนุษย์ เพื่อขโมยอีกครึ่งหนึ่ง สเนคเฮดกับคนของเขา โจมตีครอบครัวของวัตสัน ภรรยาชาวจีนของวัตสันเปิดเผยตัวเองว่าเป็นตำรวจปฏิบัติการเช่นเดียวกับเขา เป็นเรื่องน่าประหลาดใจของวัตสันมากเมื่อเขาเก็บงานของเขาไว้เป็นความลับจากครอบครัวของเขา พวกเขาร่วมกันต่อสู้กับการโจมตีจากคนของหัวงูเอ็ดดี้ วัตสัน และนิโคล รู้ตำแหน่งที่ซ่อนปราสาทของ สเนคเฮด และจัดการเขาให้หมดสิ้น การผ่าตัดดำเนินไปอย่างราบรื่นในตอนแรก แต่สเนคเฮดฆ่านิโคลและกลายเป็นอมตะ เขากับเอ็ดดี้ต่อสู้กันอย่างดุเดือด จนกระทั่งเอ็ดดี้ใช้เหรียญนั่นพรากชีวิตที่มันให้ไป ซึ่งนำไปสู่งูและปลาจากเหรียญที่ปรากฏอยู่ และจับสเนคเฮดไปขังไว้ในเหรียญนั้น เจ อนุญาตให้เอ็ดดี้ใช้เหรียญ เพื่อชุบชีวิตนิโคล ผู้ซึ่งมีพลังและอมตะมากยิ่งขึ้น ทั้งสองวิ่งด้วยความเร็วเหนือมนุษย์ในระยะไกลขณะที่เจย์เข้าสู่มิติอื่นผ่านทางประตูมิติ ทำให้วัตสันกลัว

หนังดีมาก หนังจาก เว็บดูหนังHD  คือมันสนุกดี ดูเพลิน ช่วงต้นๆ อาจดูธรรมดาเกินไปบ้าง แต่พอตอนหลังๆ หนังจะเริ่มมันส์ เพราะได้ดาราสมทบเยี่ยมๆ  พอจะดูได้เรื่อยๆ ครับ ถ้าไม่หวังอะไรนะ อีกอย่างประเด็นโรแมนซ์ระหว่างเอ็ดดี้กับนิโคล ก็ยังนับว่าดูน่าเชื่อถือ ทั้งๆ ที่ตามปกติเฮียเฉินแกไม่ค่อยได้มีโอกาสโรแมนซ์กับใครเท่าไหร่นะ เออ แต่หนังทำส่วนนี้ได้ไม่เลวเหมือนกัน บันเทิงในระดับนึง