The Ledge (2011)

The Ledge | เล่ห์กลลวงพิศวาส (2011)

 

รีวิวหนัง : The Ledge | เล่ห์กลลวงพิศวาส (2011)

           วันนี้เราจับเอา หนังHD แนวลุ้นระทึกมาให้ติดตามกัน มันเป็นหนังตั้งแต่ปี 2011 “The Ledge เล่ห์กลลวงพิศวาส” ที่ไม่ได้ชวนลุ้นอย่างเดียวยังใส่ความดราม่าเข้าไปอีกด้วย แมทธิว แชปแมน มาเขียนและกำกับงานนี้มาพร้อมกับนักแสดงชื่อดัง ชาร์ลี ฮันแนม ,เทอร์เรนซ์ ฮาวเวิร์ด ,ลิฟ ไทเลอร์ ,คริสโตเฟอร์ กอร์แฮมและแพทริค วิลสัน

          The Ledge เมื่อเรื่องของความ ระทึกขวัญ Thriller เกิดขึ้นกับ ฮอลลิส ลูเชตติ (เทอร์เรนซ์ ฮาวเวิร์ด) เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามที่จะเจรจาให้ชายหนุ่มคนหนึ่งเปลี่ยนใจไม่กระโดดลงมาจากตึกระฟ้า แต่การมายืนอยู่ตรงนี้กลับไม่ใช่การตัดสินใจของเขา เมื่อเขาถูกโน้มน้าวโดยสามีของผู้หญิงที่เขาแอบรัก ซึ่งก็เป็นผลทำให้เขาต้องมายืนอยู่ตรงจุดนี้

The Ledge (2011)

          นับสืบฮอลลิสได้รับข่าวจากแพทย์ว่าเขาปลอดเชื้อมาตลอดชีวิต เมื่อกลับถึงบ้านเขาถามภรรยาว่าพ่อของลูกเป็นใคร เรื่องราวเปลี่ยนไปเป็น กวิน ผู้ไม่เชื่อในพระเจ้า ยืนอยู่บนหิ้งราวกับจะกระโดดไปสู่ความตายของเขา ฝูงชนกลุ่มเล็กๆ ก่อตัวขึ้นด่านล่างกวินและฮอลลิสก็ตอบสนองต่อเหตุฉุกเฉิน ตอนแรกดูเหมือนพยายามฆ่าตัวตายเป็นประจำ การเปิดเผยอย่างรวดเร็วว่าซับซ้อนกว่านั้น เนื่องจากกวินอธิบายให้ฮอลลิสฟังเขาว่าไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากกระโดดมัน มิฉะนั้นจะมีคนอื่นตายเรื่องเราย้อนกลับไปและบรรยายเรื่องราวของรักสามเศร้าระหว่างกวิน ชาน่าและโจ ชาน่าเธอเป็นเด็กใหม่ที่โรงแรมที่กวินทำงานและอาศัยอยู่กับโจสามีของเธอ อพาร์ตเมนต์ซึ่งอยู่ด้านหลังของห้องโถจากร้านกวิน โจเป็นชาวคริสต์นิกายฟันดาเมนทัลลิสต์ที่สร้างเด็กให้กับชาน่าระหว่างการเยี่ยมเยียนหลายคืนหนึ่ง กวินและจงคุยกันเรื่องศาสนากวินแยกแยะระบบความเชื่อที่เกิดขึ้นอีกครั้งของโจอย่างเป็นระเบียบโดยชี้ให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่บนโลกจะตกนรกแม้กระทั่งชาวคาทอลิก ถ้าศรัทธาของโจถูกต้องกวินเชียร์เห็นว่าเด็กชาวจีนที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจรอาจไม่เคยรู้จักพระเยซูเลย

            ดังนั้นจึงไม่มีโอกาสเกิดใหม่การตอบสนองของโจคือการที่ตัวอย่างดังกล่าวไม่ได้พิสูจน์ถึงความอยุติธรรมของพระเจ้าแต่เป็นเพียงเหตุผลที่ว่าทำไมคริสเตียนถึงหนูจะให้เป็นศาสนาการสนทนาของพวกเขาร้อนระอุจนเกิดการโต้เถียงกันอย่างเต็มที่และจบลงเมื่อชาน่าขอให้กวินออกไป ในที่ทำงานเธอสังเกตุเห็นทวินปลอบใจพนักงานที่โศกเศร้าคนหนึ่งของเขาด้วยการพูดคุยเกี่ยวกับพระเจ้า เขาทำตัวเป็นผู้เชื่ออย่างแท้จริงซึ่งช่วยให้พนักงานใจเย็นลง วันหนึ่งขณะเดินไปกับกวินเธอบอกว่าเธอเคยติดยาและเป็นโสเภณี คืนหนึ่งเธอลงเอยด้วยจอห์นที่ชอบมีเซ็กส์ในโบสถ์ที่ว่างเปล่าเขาทุบตีเธออย่างรุนแรงหลังจากนั้นและจอก็พบเธอในสถานศักดิ์สิทธิ์ โจช่วยให้เธอพลิกชีวิตของเธอและรู้สึกว่าเป็นหนี้บุญคุณเขามหาศาลเธอบอกกับมินว่าโจต้องการให้พวกเขาย้ายไปที่อยู่กันได้เพื่อเผยแพร่พระวจนะของพระเจ้า กวินและชาน่าใช้เวลาร่วมกันมากขึ้นและในที่สุดเขาก็เริ่มเป็นชู้กับโจสรุปอย่างรวดเร็วว่าเกิดอะไรขึ้นและเป็นพยานในการมอบหมายงานของเขา พร้อมเผชิญหน้ากับกวินที่กำลังออกไปทำงานและยืนกรานที่จะพูดคุยด้วยกัน

The Ledge

           สรุปเลยว่ามันเป็น หนังเต็มเรื่อง ที่สร้างตัวละครทุกตัวได้อย่างน่าเชื่อถือ ทั้งในแนวคิดและความเชื่อของพวกเขา การเล่าเรื่องเป็นแนวที่ฉันชอบ มันทำให้คุณสามารถตั้งสมมติฐานและพยายามคิดหาทุกอย่างก่อนที่จะเปิดเผย สนุกกับการดู The Ledge อย่างถี่ถ้วนและวางแผนที่จะซื้อมันเพื่อที่จะได้ให้คนอื่นยืมได้ ทำได้เพียงหวังว่าสิ่งนี้จะไม่เป็นไรและมีการสร้างตัวเอกที่ไม่เชื้อในพระเจ้ามากขึ้น