The Last Thing He Wanted (2020)

The Last Thing He Wanted | คำสั่งตาย (2020)

The Last Thing He Wanted | คำสั่งตาย (2020)

       วันนี้เรามาดูหนังแนวอาชญากรรมเกี่ยวกับมุมมองการสะท้อนสังคมในแบบฉบับของภาพยนตร์กันบ้างดีกว่า วันนี้เราจึง อยากชวนทุกท่านมา ดูหนังใหม่ออนไลน์  เรื่อง The Last Thing Wanted คำสั่งตาย หนังที่ทำให้เราเห็นมุมมองความคิดและ การเบียดเบียนของรัฐบาลหรือผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่า โดยถ่ายทอดออกมาเป็นชีวิตของหญิงสาวที่เป็นนักข่าวและได้ไปทำข่าวเกี่ยวกับเบื้องหลังการหาเสียงในครั้งนี้แต่เธอนั้นก็กลับพบอะไรมากมายที่ตัวเธอเองไม่ชอบและรู้สึกขยะแขยงเป็นอย่างมาก ซึ่งหากใคร ชอบหนังแนวนี้แล้วละก็ท่านสามารถรับชมได้เลย           

       ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเป็นผลงานของผู้กำกับ ดี รีส์ ผู้กำกับที่ ชอบสร้างหนังเกี่ยวกับคนผิวสี และหนังเรื่องนี้นั้นยังได้นักแสดงที่มีฝีมืออย่าง แอนน์ แฮททาเวย์ มาแสดงนำและสบทบ ด้วยนักแสดงที่มีชื่อเสียงมาร่วมแสดงกับเธออีกด้วยไม่ว่าจะเป็น เบน แอฟเฟล็ค , โรซี่ เปเรซ, และวิลเลม เดโฟ เป็นต้น บอกได้เลยหนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนัง อาชญากรรม Crime ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก 

The Last Thing He Wanted (2020)

       และในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นเป็นเรื่องราวของการหาเสียงเลือกตั้งของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาซึ่งนี่ก็มาถึงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงและโรนัลด์ เรแกน ยังได้รับความนิยม เอเลน่า เธอเป็นนักข่าวจากแอทแลนติค โพสต์ ที่เธอนั้นได้รับมอบหมายให้มาติดตามข่าวการเลือกตั้งในครั้งนี้แต่การที่เธอและเพื่อนนักข่าวอย่างไอม่า ที่เคยทำงานติดตามความขัดแย้งนั้นมันทำให้พวกเขาได้มองเห็นปัญหาที่ยังไม่ถูกตีเผยแพร่ออกไปอย่างจริงจัง ซึ่งจากสายตาของนักข่าวที่ได้มองชาวบ้านผู้บริสุทธิ์นั้นได้ล้มตาย ผู้คนที่เกิดความขัดแย้ง และหยิบอาวุธขึ้นมาเพื่อทำสงครามกันในระหว่างประเทศ แต่หนังสือพิมพ์นั้นก็ถูกคนของรัฐบาลบีบให้เลิกเขียนข่าวดังกล่าวนี้ออกมาเผยแพร่ และในขนาดที่เอเลน่า กำลังทำข่าวนี้นั้นและพยายามที่จะขุดคุยปัญหาของทางลัดเธอก็ได้เห็นชีวิตอีกด้านของเธอที่ย่ำแย่ลงไปพร้อมพร้อมกันไม่ว่าจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เพิ่งเลิกกับสามีโดยทิ้งให้ลูกเรียนประจำในโรงเรียน รวมไปถึงชีวิตที่สุดแสนจะหดหู่แต่สิ่งที่สำคัญที่ต้องดูแลคือพ่อที่ป่วยหนัก พ่อที่เธอแทบจะไม่รู้จักอะไรเลยเพราะเขานั้นทิ้งเธอกับแม่ไปตั้งแต่เธอยังเด็กแต่ด้วยความที่เขาเป็นพ่อของเธอนั้นเธอจึงจำเป็นที่จะต้องช่วยเหลือเขาก่อนที่เขานั้นจะจากไป แถมเธอนั้นก็ยังรู้เบื้องหลังก่อนที่พ่อของเธอจะป่วยว่าเขานั้นเคยเป็นตัวแทนพ่อค้าอาวุธที่ส่งไปยังอเมริกากลาง มันเป็นงานที่เธอพยายามเปิดโปงรัฐบาลมาโดยตลอด ดังนั้นมันจึงทำให้นักข่าวฝีมือดีอย่างเธอต้องสืบเรื่องนี้ต่อไปอีก 

The Last Thing He Wanted

           โดยชื่อของหนังเรื่องนี้นั้นก็เหมือนการเปรียบเสมือนเป็นคำสั่งสุดท้ายของประเทศที่ได้กระทำต่อประชาชน หรือประเทศที่ถูกคุมอำนาจและกระทำต่อประชาชนแบบไม่ใยดี หากเรื่องเหล่านี้นั้นได้ถูกเปิดโปงคนผู้นั้นก็จะกลายเป็นศัตรูและอาจจะถูกกำจัด แบบไม่รอช้า ซึ่งน่าเสียดายตรงที่ว่าองค์ประกอบของหนังนั้นได้กล่าวการนำเสนอมาไม่ค่อยมีประสิทธิภาพสักเท่าไหร่ถือว่าผิดความคาดหมายไปซักเล็กน้อย แต่ในช่วงฉากของการไล่ล่านั้นก็เต็มไปด้วยสถานการณ์ที่ตึงเครียดจนทำให้คนดูนั้นรู้สึกเครียดไปตามตัวนักแสดงกันเลยก็ว่าได้ และก่อนจะมีบทสรุปมันทำให้เราได้พบหนังการเมืองในยุค 70-80 ที่ยากในเรื่องของการคาดเดา แต่ส่วนตัวนั้นก็ยังคิดว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้ลงตัวไปซะทุกอย่างแต่มองในภาพรวมก็ทำให้เราเห็นถึงการสะท้อนปัญหาของสังคมและได้เห็นถึงแง่มุมความคิดมากมายหลายอย่าง

           และท้ายที่สุดนี้นั้นถึงแม้ว่าตัวเอกของเราจะมุ่งมั่น ทำแต่งงานจนเขานั้นไม่มีเวลาให้กับเรื่องส่วนตัวเลยเธอจึงรู้สึกว่ารถึงแม้ว่าเธอจะถูกทางรัฐบาล สั่งฆ่าเธอนั้นมันก็คงไม่เป็นผลอะไรเพราะชีวิตของเธอนั้นก็แทบจะไม่เหลือค่าอะไรอีกแล้วนอกจากงานที่เธอทำ แถมนักแสดงในเรื่องของเรานั้นก็ยังลงทุนไม่แต่งหน้าแถมยังเปิดเผยจุดบกพร่องของปัญหาน่ะเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงชีวิตผ่านความเจ็บปวด ให้ออกมาในรูปแบบที่ชัดที่สุด และนั่นมันก็ทำให้ท่านผู้ชมไม่รู้สึกผิดหวังในการแสดงของเธอเลย   ซึ่งหากใครสนใจหนังแนวนี้แหล่ะแล้วก็หรือชื่นชอบการ รีวิวหนัง ของเราท่านก็สามารถไปหารับชมหนังเรื่องนี้แบบเต็มอิ่มจุใจได้เลย