The Last Shift (2020)

The Last Shift (2020)

 

รีวิวหนัง : The Last Shift (2020)

           ในโศกนาฏกรรมอาหารฟาสฟู๊ดที่น่าอัศจรรย์ของแอนดรูว์ คอร์น ริชาร์ด เจนคินส์และเชน พอล แม็กกี้ เล่นเป็นเพื่อนร่วมงานที่ต้องเผชิญหน้ากันในความยากจน เว็บหนังออนไลน์ มีหนังดีที่น่าติดตาม “The Last Shift” มันได้ถูกเขียนขึ้นโดย แอนดรูว์ คอร์น ทั้งแสดงเองกำกับเอง เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวด้านของความปวดร้าว

           มันเป็นเรื่องราว ตลก Comedy ดราม่าอเมริกันปี 2020 ที่จะมาสร้างความประทับใจไปกับความสัมพันธ์ของเพื่อนร่วมงานที่ต่างวัยกัน สานมิตรภาพที่ดีและความสนุกแบบที่เราอยากให้คนดูได้ลองสัมผัสมันด้วยตัวของพวกคุณเอง ในเมืองเล็กเรื่องเล็กที่น่าเศร้าอย่างน่าพิศวงนี้ ริชาร์ด เจนคินส์ผู้เปี่ยมด้วยความเห็นอกเห็นใจเสมอ รับบท “สแตน” อดีตนักกีฬามัธยมปลายที่ย้ายสุสานที่สาขาออสการ์ ชิกเกนแอนเฟซในปี 1971 และไม่เคยจากไป

The Last Shift (2020)

           4 ทศวรรษ เขาให้ชีวิตแก่พวกเขา ได้เพิ่มค่าจ้างรายชั่วโมงของเขาจากเดิมและถือว่าเป็นการค้าที่เป็นธรรม สำหรับสแตนอย่างน้อยออสการ์นั้นอบอุ่นไม่น้อยไปกว่าห้องเช่าของเขาในฟลอปเฮาส์ ซึ่งเพื่อนร่วมห้องของเขาไม่มีกะทำงาน เค้าต้องติดตั้งล็อกสี่ตัวที่ประตูห้องนอนของเขาแต่ในที่สุดสแตนก็ตัดสินใจลาออกแม้ว่าเขาจะดูแก่พอที่จะเกษียณอายุ เคนกินส์เดินกะโผลกกะเผลกด้วยเขาที่แข็งและปวดหลังของอดีตนักเลงที่ดูท่าทางไม่เบา เขาเก็บเงินได้เพียงพอที่จะไปซาราโซต้าและดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อมซึ่งเป็นที่ยังมีชีวิตอยู่อย่างน่าอัศจรรย์ สแตนต้องเข้ามาแทนที่เจวอน พ่อหนุ่มที่สดใสแต่ทำลายตนเองในการทดลองคุมพฤติกรรมจากเรือนจำในเคาน์ตี ซึ่งเขาถูกส่งตัวไปทำลายอนุสาวรีย์ ขี่ทางที่ผิดบนบันไดเลื่อนและต่อต้านการจับกุมหากประโยชน์นั้นฟังดูรุนแรงสำหรับอารมณ์ฉุนเฉียวธรรมดาๆของวัยรุ่น เจวอนในทางการเมืองที่พูดตรงไปตรงมาจะยอมรับว่าคุกเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะป้องกันไม่ให้ชายหนุ่มผิวสีอย่างเขาก้าวไปข้างหน้า ย้อนกลับไปในปี 1971 สแตนเป็นพยานให้อีกคนเมื่อเพื่อนร่วมชั้นผิวขาวของเขาทุบตีนักเรียนผิวดำคนหนึ่งของโรงเรียนในวิทยาเขตและหยุดก็ต่อเมื่อเด็กชายเสียชีวิตเท่านั้น สิ่งต่างๆในอัลเบียน รัฐมิชิแกน ยังไม่ดีขึ้นเมืองซึ่งอยู่ห่างจากที่เขาเติบโตขึ้นมาประมาณ 1 ชั่วโมงกำลังตกอยู่ในความสิ้นหวัง

           ทุกคนที่เดินผ่านกล้องคอห์นจะเมาหรือขมขื่น ยากจน ยกเว้นรถของรุ่นพี่ที่เล่นฟุตบอลนักเลงที่พูดว่า “Stan the man” ผ่านหน้าต่างไดรฟ์ธรูด้วยความมั่นใจว่าอนาคตของพวกเขาจะครอบงำโดยสิ้นเชิง “มันเป็นหลุมลึก” เดล เพื่อนสนิทของสแตนด์กล่าวว่าเอ็ด ผู้เข้มแข็งและน่าเชื่อถือ เคาน์เตอร์สแตนมันคือกลุ่มของเรา สแตนภูมิใจในชีวิตของเขา เขาต้องเป็นเช่นนั้นเพราะทางเลือกอื่นจะทำให้ตกต่ำเกินไป ดนตรีแจ๊สที่นุ่มนวลของมาร์ค เปล่งประกายด้วยการมองโลกในแง่ดีที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆโดยจงใจที่ไม่ลงรอยกันเมื่อสแตนเริ่มไม่พอใจนายจ้างของตัวเอง ส่วนหนึ่งคงจะต้องขอบคุณเจวอนที่พูดไม่หยุดเกี่ยวกับความห่วยแตกของออสการ์ถึงกระนั้นคอร์นก็สามารถหัวเราะได้ในขณะที่สแตนฝึกเจวอนเกี่ยวกับภูมิปัญญาที่หามาอย่างยากลำบากของเขาเหมือนกับที่ผู้หญิงชนชั้นกลางชอบน้ำผึ้งมัสตาร์ดมากกว่าฟาร์มปศุสัตว์ เมื่อนึกถึงวันที่แย่ที่สุดในงาน สแตนก็สั่นสะท้านเมื่อนึกถึงงานเลี้ยงวันเกินที่ซอสมะเขือเทศหมด

The Last Shift (2020)

           มันก็เป็น หนังมาใหม่ ที่บอกเล่าชีวิตที่กำลังตกต่ำและลุกขึ้นมาได้ด้วยบางสิ่งบางอย่าง นี่เป็น ภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมเป็นหนังอิสระที่ยอดเยี่ยม มันเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การดูมากกว่าหนึ่งครั้งเหตุผลเดียวที่อาจจะถูกหักคะแนนไปคงจะเป็นเพลงประกอบมันไม่ค่อยเหมาะกับหนังสักเท่าไหร่ แน่นอนว่าผลงานการแสดงก็เล่นได้อย่างดีเยี่ยม หนึ่งหนังตัวเลือกอีกหนึ่งเรื่องในวันหยุด