The Internship (2013)

The Internship | คู่ป่วนอินเทิร์นดูโอ (2013)

(The Internship1)

The Internship | คู่ป่วนอินเทิร์นดูโอ (2013)

หากใครสนใจหนีงเกี่ยวกับแวดวง IT ก็ต้องเคยได้ชมภาพยนต์ 2 เรื่อง ที่เล่าชีวประวัติของผู้ก่อตั้งบริษัทไม่ว่าจะเป็น The Social Network ซึ่งก็บอกชัดเจนว่าไอเดียของเว็บเริ่มแรกไม่ได้มาจากมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอเฟซบุ๊กในวันนี้ ส่วนอีกเรื่องที่เพิ่งลงฉายใน เว็บหนังHD คือ Jobs อัจฉริยะเปลี่ยนโลก ที่ทำให้คนดูเครียด เพราะเต็มไปด้วยความรู้สึกว่าที่ว่าคนจะเก่งจะใหญ่ The Internship  คู่ป่วนอินเทิร์นดูโอ  จะพาไปสำรวจชีวิตเด้กฝึกงานใน Google ที่แก่รุ่นพ่อเรา

The Internship  คู่ป่วนอินเทิร์นดูโอ เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama ตลก Comedy บิลลี(วินซ์ วอห์น)กับนิค(โอเวน วิลสัน)เรื่องนี้รับบทเป็นคู่หูเซลล์แมนที่บริษัทเจ๊งแซมมีเจ้าของบริษัทหอบเงินหนีลอยแพพนักงาน บิลลีถูกแฟนทิ้งบ้านกำลังจะถูกยึดส่วนนิคพี่สาวแนะนำให้ไปทำงานขายที่นอนกับแฟนพี่สาว บิลลีเสิร์ชกูเกิลไปเจอประกาศรับสมัครเด็กฝึกงานถ้าผ่านจะได้เป็นพนักงานแต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นนักศึกษา บิลลีเลยลงทะเบียนเรียนออนไลน์แล้วไปชวนนิคมาสัมภาษณ์ ทั้งคู่ตอบคำถามแบบหลุดโลกต่างไปจากผู้สมัครรายอื่นๆที่ตอบตามทฤษฎีเป๊ะเลยได้รับเลือกให้เป็น Nooglers หรือเด็กฝึกงาน แกรห์มที่คิดว่าบิลลีเป็นพวกระดับสูงรีบเข้ามาตีสนิทกับบิลลีพอรู้ว่าบิลลีเป็นอินเทิร์นเหมือนกันก็รีบเชิดใส่ มิสเตอร์เช็ตตีให้ตอบคำถามเริ่มต้นแต่บิลลีกับนิคตอบตรงข้ามกับคนอื่นหมด เช่น พนักงานเอาอาหารกลับบ้านบิลลีกับนิคตอบว่าได้ที่กูเกิลอาหารและเครื่องดื่มฟรีหมด วันต่อมามิสเตอร์เช็ตตีให้แบ่งทีมนิคกับบิลลีไม่มีใครรับเข้าร่วมทีมด้วยเลยต้องรวมทีมกับพวกเศษได้แก่ โยโย่ลูกครึ่งเอเชียที่มีแม่เป็นจอมบงการ สต๊วตที่ไม่ยอมเงยหน้าจากจอโทรศัพท์ ไลล์ที่เนิร์ด+อเลิร์ทมากและนีฮาผู้หญิงที่ชอบคอสเพลย์

The Internship (2013)

(The Internship2)

 การทดสอบแรกให้หาบั๊กนิคกับบิลลีก็ช่วยอะไรทีมไม่ได้เพราะไม่มีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์เลยแถมยังโชว์โง่อีก นิคปิ๊งดานาพนักงานระดับสูงที่บ้างานเอามากๆ ดานาไม่สนใจนิคที่พยายามชวนออกเดทเลยส่งนิคไปเรียน HTML การแข่งขันต่อมาเป็นเกมควิดดิชทีมของบิลลีต้องแข่งกับทีมของแกรห์ม ครึ่งแรกทีมแกรห์มนำไปสูงลิบโดยที่ทีมบิลลีไม่มีซักแต้ม พอเข้าครึ่งหลังบิลลีเลยพูดฟลุกใจจนลูกทีมฮึดสู้จนคะแนนตามมาเสมอพอถึงแต้มสุดท้ายลูกสีทอง(ที่เป็นคน)ออกมาทีมแกรห์มเล่นแบบโนเมอร์ซีมุ่งเอาชนะอย่างเดียวจนทีมบิลลีแพ้ไปแต่เช็ตตีที่ยืนประเมินอยู่เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง การทดสอบต่อมาคือการสร้างแอพ ทีมแกรห์มสร้างเสร็จเริ่มเปิดดาวน์โหลดแล้วแต่ทีมบิลลียังไม่มีไอเดีย  บิลลีเลยชวนลูกทีมไปเที่ยวข้างนอก ทั้งหมดไปที่สตริป คลับบาร์แนวเรื่องโคโยตี อักลี พวกเด็กเนิร์ดในทีมตื่นเต้นกันมากเพราะไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อนในชีวิต ไลล์เจอครูสอนเต้นที่กูเกิลที่ไลล์แอบชอบเป็นนักเต้นอยู่ที่นั่น บิลลีเชียร์ให้ไลล์เข้าไปคุยแล้วก็เกิดมีเรื่องกันจนพวกไลล์ถูกไล่ออกจากร้าน ทั้งหมดไปนั่งดูสะพานโกลเดนเกทนิคให้สต๊วตเงยหน้าจากจอโทรศัพท์มาดูวิวบ้าง 

The Internship

ไลล์เมาคิดจะส่งรูปที่ไม่สมควรไปให้สาวเลยปิ๊งไอเดียทำแอพที่ช่วยไม่ให้ส่งรูป อีเมลล์หรือข้อความที่ไม่สมควรเวลาเมาซึ่งปรากฏว่ายอดดาวน์โหลดทีมไลล์สูงสุด แซมมีโทรหาบิลลีกับนิคให้กลับไปขายสกูตเตอร์ไฟฟ้าที่บ้านพักคนชรานิคกับบิลลีปฏิเสธแซมมีไป การทดสอบต่มาคืองานลูกค้าสัมพันธ์ที่เป็นปัญหากับบิลลีมาก นิคชวนดานาออกเดทได้สำเร็จนิคทำตัวห่วยๆตามที่สัญญากับดานาไว้ว่าจะเป็นเดทที่ห่วยจนลืมไม่ลงแต่จริงๆแล้วดานาก็เริ่มชอบนิค บิลลีที่อยู่ทั้งคืนได้แอนดรูว์ที่วันๆไม่คุยกับใครใส่หูฟังตลอดช่วยสอนให้ วันทดสอบการทดสอบผ่านไปด้วยดีแต่บิลลีดันลืมกดอัดก่อนที่จะเริ่มรับสายเลยทำให้ประเมินไม่ได้ทีมของบิลลีไม่มีคะแนน บิลลีรู้สึกว่าตัวเองเป็นตัวถ่วงเลยขอลาออกจากทีม 

(The Internship3)

น่าประทับใจมากหนังจาก เว็บหนัง เรื่องนี้ในหนังพยายามชี้ให้เห็นว่าทุกวันนี้โลกเข้าสู่ยุคดิจิตอล เราจะหันหลังให้ไม่ได้ แต่หากเราไม่ถนัด เช่น เชียนโค้ดไม่เป็น ใช้โฟโต้ช้อปไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร แค่เรายอมเปิดใจรับ และหาจุดแข็งของเราไปผสานกับเทคโนโลยี ก็จะเกิดการขายขึ้น บทดี นักแสดงก็เด่นเราประทับใจมาก