The Imaginarium Of Doctor Parnassus (2009)

The Imaginarium Of Doctor Parnassus | ดร.พาร์นาซัส ศึกข้ามพิภพสยบซาตาน (2009)

(The Imaginarium Of Doctor Parnassus1)

The Imaginarium Of Doctor Parnassus | ดร.พาร์นาซัส ศึกข้ามพิภพสยบซาตาน (2009)

ฮีธ เล็ดเจอร์  หลายคนรู้จักเขาจากหนังเรื่อง ‘Brokeback Mountain’ ที่เขาเล่นเป็นคาวบอยแสนเศร้า ผู้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคาวบอยหนุ่มอีกคนหนึ่ง แต่สุดท้ายก็ต้องจบชีวิตลงเงียบๆ ไม่มีใครจดจำ นั่นคือบทที่ส่งให้เขาได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ในฐานะนักแสดงนำยอดเยี่ยม แต่พลาดไป จนเขามาได้ออสการ์จากบทโจ๊แกอร์แต่ผลงานหนังจาก เว็บดูหนัง คือเรื่อง  The Imaginarium Of Doctor Parnassus  ดร.พาร์นาซัส ศึกข้ามพิภพสยบซาตาน ดูแล้วคิดถึงคนบนฟ้าแน่นอน

The Imaginarium Of Doctor Parnassus  ดร.พาร์นาซัส ศึกข้ามพิภพสยบซาตาน  เป้นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy   นอกผับแห่งหนึ่งในลอนดอน นักปราชญ์หนวดสูงนามว่า ด็อกเตอร์พาร์นัสซัส มีคณะละครเดินทางเกือบล้มละลาย ซึ่งรวมถึงลูกสาววัยรุ่นของเขา วาเลนติน่า ผู้เชี่ยวชาญด้านมือเบาและเห่าแอนทอน และผู้ช่วยคนแคระเพอร์ซี่ จุดดึงดูดหลักของคณะคือประตูสู่ “Imaginarium” มหัศจรรย์โลกแห่งความฝันที่แปรเปลี่ยนไปตามความปรารถนาของผู้เข้าร่วมเองและให้ทางเลือกแก่พวกเขาระหว่างการเติมเต็มตัวเองที่ยากหรือการเพิกเฉยอย่างง่ายดาย หลังจากที่คนเมาชักใยกับคนหลัง ปาร์นัสซัสกล่าวว่าเขาได้สูญเสีย “อีกคนหนึ่ง” ให้กับนายนิคซึ่งเป็นบุคคลที่มีบุคลิกอ่อนโยนของปีศาจซึ่งมักจะปรากฏตัวโดยไม่มีคำเตือนที่จะเยาะเย้ยปาร์นัสซัสและอวดอ้างความล้มเหลวของปาร์นัสซัส เขาเตือน Parnassus ว่าในสามวัน Valentina อายุ 16 และจิตวิญญาณของเธอจะเป็นของคุณนิค หลายร้อยปีก่อน คุณนิคหลอกพาร์นัสซัส ให้ยอมรับความเป็นอมตะ หลังจากวางเดิมพัน คล้ายกับสถานการณ์ปัจจุบันของเขา

The Imaginarium Of Doctor Parnassus (2009)

(The Imaginarium Of Doctor Parnassus2)

ขณะที่คณะเดินทางข้ามสะพาน แอน ตันสังเกตเห็นใครบางคนห้อยอยู่ข้างใต้สะพาน. หลังจากที่พวกเขาช่วยชีวิตชายผู้นี้และชุบชีวิตเขา เขาถ่มน้ำลายใส่ท่อทองคำที่ทำให้เขาหายใจต่อไปได้ขณะที่ถูกแขวนคอ ไม่เต็มใจที่จะอธิบายอดีตของเขา ชายผู้นี้โน้มน้าวผู้ช่วยชีวิตให้เชื่อว่าเขาความจำเสื่อม Parnassus คิดเสียใจกับการสูญเสียลูกสาวของเขาที่กำลังจะมาถึง และนายนิคไปเยี่ยมเขา เปิดเผยตัวตนของชายที่ได้รับการช่วยเหลือ ผู้ใจบุญที่น่าอับอายชื่อโทนี่ เชพาร์ด ซึ่งถูกแก๊งรัสเซียแขวนคอเพราะติดเงินพวกเขา นายนิคยังเสนอเดิมพันใหม่ให้กับพาร์นัสซัสว่า วาเลนติน่าสามารถอยู่กับพาร์นัสซัสได้หลังอายุ 16 ปี หากพาร์นัสซัสสามารถชนะห้าวิญญาณสู่เส้นทางแห่งการเติมเต็มตนเองได้ ก่อนที่นายนิคจะชนะห้าวิญญาณสู่เส้นทางแห่งความไม่รู้ ทั้งหมดอยู่ในจักรวาลของหอภาพในไม่ช้าโทนี่ผู้มาใหม่จะเข้าร่วมคณะในฐานะนักเห่าที่มีเสน่ห์มากกว่าแอนทอนซึ่งกำลังเป็นที่สงสัย โทนี่โน้มน้าวให้คณะเปลี่ยนการแสดงเป็นการแสดงที่ทันสมัยมากขึ้น ขณะที่แสดงอยู่นั้น โทนี่ก็ล่อผู้หญิงรวยๆคนหนึ่งเข้าไปในหอภาพยนตร์อิมเมจินาเรียม แล้วตามเธอเข้าไปในโลกแห่งความฝันสีพาสเทลซึ่งเป็นตัวแทนจินตนาการของผู้หญิงคนนั้น จินตนาการของผู้หญิงยังเปลี่ยนใบหน้าของโทนี่ให้เป็นหนึ่งในสิ่งที่เธอชอบ โทนี่เต้นกับเธออย่างสง่างาม และพวกเขาสังเกตเห็นโรงแรมที่บริหารโดยคุณนิค

The Imaginarium Of Doctor Parnassus

 แต่โทนี่โน้มน้าวให้ผู้หญิงคนนั้นนั่งเรือกอนโดล่าแทน โทนี่ถอยออกมาจากหอภาพยนต์อิมเมจินารี กลับสู่สภาพปกติ หลังจากนั้นไม่นานผู้หญิงคนนั้นก็ออกเดินทางและมอบเงินจำนวนมากให้กับคณะเพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมของเธอ เมื่อผู้หญิงอีกสามคนเข้ามา แต่ละคนก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และด้วยเหตุนี้ Parnassus จึงชนะวิญญาณทั้งหมดสี่ดวง อย่างไรก็ตามนายนิคได้อย่างง่ายดายเอาวิญญาณของนักเลงรัสเซียสี่คนมองหาที่จะล่าโทนี่เพื่อทวงหนี้ของเขา พวกเขาไล่ล่าโทนี่เข้าไปในหอภาพจินตนาการ และตกลงไปในกับดักที่วางไว้โดยคุณนิคอย่างรวดเร็ว ดังนั้น คะแนนจึงเสมอกัน: 4 ต่อ 4 การพนันใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว ปาร์นัสซัสเปิดเผยที่มาที่ไปลับ ๆ ของวาเลนติน่าอย่างไม่เต็มใจ หลังจากที่แก่ตัวลงจากความเป็นอมตะ ปาร์นัสซัสได้ทำข้อตกลงใหม่กับนายนิคเพื่อให้กลับมาหนุ่มแน่นอีกครั้ง เพื่อจะได้ครองใจผู้หญิงที่เขารัก เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน 

(The Imaginarium Of Doctor Parnassus3)

เราดูแล้ว แต่งงมาก คร่าวๆได้ว่าเป็นเรื่องของคณะของ ดร.พาร์นาซัส คล้ายคณะละครสัตว์ แล้วให้ผู้ชมการแสดงให้เดินทางข้ามประตูๆหนึ่งเพื่อไปในโลกจินตนาการของดร.พาร์นาซัส ระหว่างเดินทางเจอชายฆ่าตัวตายวาเลนติน่าเลยช่วยมาให้รอด แล้วชายคนเนี่ยเวลาเข้าไปในโลกจินตนาการจะมีหลายบุคลิกซึ่งแสดงโดยดารานำชายดังๆทั้งหลาย แล้วเหมือนว่าดร.ชอบเล่นเดิมพันกับปิศาจ เดิมพันล่าสุดคือต้องหาวิญญาณให้ครบ 5 ดวง หนังจาก เว็บดูหนังHD เรื่องนี้อาจจะไม่ได้ดีมาก แต่ดูแล้วอดคิถึงฮีทนะ