The Haunted Mansion (2003)

The Haunted Mansion | บ้านเฮี้ยน ผีชวนฮา (2003)

(The Haunted Mansion1)

The Haunted Mansion | บ้านเฮี้ยน ผีชวนฮา (2003)

ถ้าหากใครเคยรู้สึกหลอนเพราะดูหนังสยองขวัญเกี่ยวกับบ้านผีสิง วันนี้เรามีหนังจาก เว็บดูหนัง เป็นหนังจากบ้านผีสิงที่ไม่เหมือนใคร แต่ละแห่งมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่หลอน สยอง และน่ากลัวแค่ไหนไปดูกัน ใน The Haunted Mansion บ้านเฮี้ยน ผีชวนฮา บอกเลยเตรียมขำตกเก้าอี้ 

The Haunted Mansion บ้านเฮี้ยน ผีชวนฮา เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy จิมและซาร่า เอเวอร์สเป็นผู้ขายที่ประสบความสำเร็จโดยมีลูกสองคนคือไมเคิลและเมแกน จิมซึ่งเป็นคนบ้างานซึ่งแทบไม่มีเวลาสำหรับครอบครัวเลยคิดถึงวันครบรอบแต่งงานของเขาและพยายามชดเชยด้วยการแนะนำการพักร้อนไปยังทะเลสาบที่อยู่ใกล้ ๆ. ซาราได้รับการติดต่อจากเจ้าของคฤหาสน์เกรซซีซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านใกล้เคียง จิมกระตือรือร้นที่จะทำข้อตกลงหลังจากรู้ว่าคฤหาสน์หลังนี้อยู่ที่ไหน จึงพาครอบครัวของเขาไปที่นั่น พบกับเจ้าของคฤหาสน์คือเอ็ดเวิร์ด เกรซซี พ่อบ้านแรมสลีย์และคนรับใช้คนอื่น ๆ เพื่อนบ้านเอ็มม่าและคนรับใช้เอซร่าเมื่อพายุฝนพัดกระหน่ำแม่น้ำใกล้ ๆ เกรซซีปล่อยให้ครอบครัวพักค้างคืน. แรมสลีย์พาจิมไปที่ห้องสมุดเพื่อหารือเกี่ยวกับข้อตกลงกับเกรซซี่ แต่จิมติดอยู่ในทางเดินลับ เกรซซี่พาซาร่าเดินชมคฤหาสน์นี้ พูดถึงอดีตของเขาและ “ปู่” ที่เสียชีวิตหลังจากการฆ่าตัวตายของคนรักของเขา อลิซาเบธ เฮนชอว์ เมแกนและไมเคิลติดตามวงโคจรสเปกตรัมไปยังห้องใต้หลังคา ที่ซึ่งพวกเขาพบภาพถ่ายของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกันเกือบเหมือนกันกับซาร่า เอ็มม่ากับเอซร่าปรากฏตัว และระบุตัวผู้หญิงคนนั้นว่าเป็นอลิซาเบธผู้ล่วงลับ

The Haunted Mansion (2003)

(The Haunted Mansion2)

ระหว่างนั้น จิมได้พบกับมาดามลีโอตา ผียิปซีที่ศีรษะถูกหุ้มด้วยลูกแก้ว เขาไปหาเอ็มม่า เอซร่า และลูกๆของเขา แล้วกลับไปหาลีโอต้า เพื่อหาคำตอบ เกี่ยวกับความเหมือนของเอลิซาเบธกับซาร่า จากนั้นก็ถูกเปิดเผยแล้วว่าชาวแมนชั่นเป็นผี ถูกสาปเมื่อศตวรรษที่แล้ว จากการเสียชีวิตก่อนเวลาอันควรของอลิซาเบธและเกรซซี่ และสามารถเข้าสู่ชีวิตหลังความตายได้เมื่อคนรักกลับมาอยู่ร่วมกันอีกครั้งเท่านั้น เชื่อกันว่าซาร่าคือการกลับชาติมาเกิดของอลิซาเบธ ลีโอต้าส่งพวกเอเวอร์ไปที่สุสานของแมนชั่น เพื่อหากุญแจที่จะเปิดเผยความจริง เกี่ยวกับการตายของอลิซาเบธ ในสุสานใต้สุสาน จิมและเมแกนพบกุญแจ แต่โดยไม่ตั้งใจรบกวนผู้อยู่อาศัยที่ยังไม่ตายของมัน อย่างไรก็ตาม พวกเขาหนีด้วยความช่วยเหลือจากไมเคิลผู้ซึ่งเอาชนะโรคกลัวแมลงสาบของเขาได้

The Haunted Mansion

ลีโอตาพาพวกเขาไปที่ท้ายรถห้องใต้หลังคา ซึ่งจิมปลดล็อคเพื่อหาจดหมายที่อลิซาเบธเขียนถึงเกรซซี เผยว่าเธอรักเขาอย่างแท้จริงและต้องการแต่งงานกับเขา แสดงว่าเธอไม่ได้ฆ่าตัวตายอย่างที่ทุกคนเชื่อ แรมสลีย์จึงปรากฏตัวและเปิดเผยว่าเขาฆ่าอลิซาเบธเพื่อป้องกันไม่ให้เกรซซี่ละทิ้งมรดกของเขา เพราะเขาเชื่อว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ เพื่อปิดบังความจริง แรม สลีจับเด็ก ๆ ไว้ในท้ายรถและโยนจิมออกจากคฤหาสน์อย่างแท้จริง. ขณะที่เกรซซีกับซาร่าไปพบกันที่ห้องบอลรูม เธอรู้สึกสับสนเมื่อเขาถามว่าเธอจำเขาได้หรือเปล่า และเขายืนยันว่าเธอคือเอ ลิ ซา เบทที่รักของเขา. ห้องเต็มไปด้วยผีเต้นรำ ขณะที่เกรซซี่เปิดเผยตัวตนของเขา แต่ซาร่าปฏิเสธที่จะเป็นอลิซาเบธ นี่ทำให้เกรซคิดอีกครั้ง แต่แรม สลียืนยันว่าซาร่าคือเอ ลิ ซา เบท และในที่สุดเธอจะจำได้. แรมสลีย์จึงแบล็กเมล์ซาร่าให้แต่งงานกับเกรซซี่ เพื่อแลกเปลี่ยนกับความปลอดภัยของลูกๆของเธอ

(The Haunted Mansion3)

ก็เป็นหนังจาก เว็บดูหนังHD ที่พล็อตเฉยๆเบสิคๆเกี่ยวกับครอบครัวที่ย้ายเข้าไปอยู่ในแมนชั่น ที่พบว่าภายในนั้นเต็มไปด้วยภูติผีเฮฮาอยู่รายล้อมมากมาย ทำให้รู้สึกทั้งขนหัวลุกและสนุกสนานชอบกลแม้จะได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างต่ำมาก แต่ก็โกยรายได้ไปเกือบ 200 ล้านเหรียญในเวลานั้น เราว่าภาพรวมมันก็ย่อยง่ายอ่ะแต่ไม่ได้ดี