The Guardian (2021)

The Guardian | ตุ๊กตาอารักษ์ (2021)

 

รีวิวหนัง : The Guardian | ตุ๊กตาอารักษ์ (2021)

           ใครที่เป็นคอหนังสยองขวัญ เชิญมาทางนี้ วันนี้เราชวนทุกคนมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ หนังเรื่องนี้มีความกล้าที่ทำให้มันน่าสนใจทีเดียวตั้งแต่เริ่มต้น อยากทราบว่านักร้องไอดอล เฟืองถูกตุ๊กตากุมารทอง ยูกิฆ่าหรือเปล่า ว่าการฆ่าตัวตายเป็นผลจากเซ็กซ์เทปรั่ว ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดลี่ก็ไปตามเส้นทางเดียวกับอดีตเจ้านาย น้องสาวของเธอ เรื่องราวจะน่าติดตามยังไงเราไปติดตามกันได้เลย

           The Guardian เริ่มต้นด้วยการฆ่าตัวตาย ไม่มีการตีรอบพุ่มไม้ด้วยสิ่งนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีตุ๊กตาที่น่าขนลุก สยด สยองขวัญ Horror ที่ทุกคนเรียกว่าเทวดาผู้พิทักษ์แต่ถ้าคุณเคยดูหนังผีเรื่องตุ๊กตาที่น่าขนลุกมากพอแล้ว จะรู้ว่าสิ่งเหล่านี้ไม่เคยลงเอยด้วยดี สิ่งต่างๆไม่ได้เป็นไปอย่างที่เห็นและมีความลับมากมายที่นี่จะทำให้สับสนส่วนสำคัญของครึ่งแรกของ The Guardian

The Guardian (2021)

           คาดว่าจะพลิกกลับได้ในตอนท้าย แต่ก็ทำได้ดีจริงๆ คุณอาจเข้าใจว่ามีบางอย่างที่คลุมเครือแต่การที่ความจริงทำให้เกิดความจริงที่น่าสะพรึงกลัวจะทำให้คุณตกใจ ต้องขอบคุณการพลิกกลับที่ทำให้รันไทม์ของภาพยนตร์ไม่นานเกินไป มันอาจจะดูดราม่าเล็กน้อยในบางจุด แต่จะผ่านได้อย่างง่ายดาย สำหรับผู้ที่ไม่ชอบเลือดและคราบเลือดมากนี่อาจเป็นหนังที่ยากเล็กน้อย แม้ว่าจะไม่ใช่ SAW หรือสิ่งที่คล้ายกัน แต่ก็ยังมีส่วนเลือดและความกล้าที่พอเหมาะที่จะทำให้คนเหงื่อออกเล็กน้อย ผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ของพวกเขากระหายเลือด Thien Than HoMenh จะเป็นหนังที่น่ายินดี ตัวละครก็น่าติดตามเช่นกัน ลีทั้งโง่เขลาและพยายามอย่างยิ่ง เป็นสิ่งที่คุณคาดหวังจากวัยรุ่น ฉันชอบ Truc Anh ในภาพยนตร์ เธอยอมเยี่ยมในฐานะลีที่ไรเเดียงสา หวาดกลัว และพยาบาทอย่างยิ่ง

           เรื่องราวเบื้องหลังการมีชื่อเสียงของลีและการเผชิญหน้าที่น่ากลัวของเธอ นอกจากนี้ยังแสดงให้เราเห็นถึงความหลงใหลในตุ๊กตากุมารทองของลี่อย่างช้าๆและกระโดดไปมาระหว่างลี่ในปัจจุบันกับคืนที่เธอและเฟืองไปงานเลี้ยงที่ร่มรื่น สิ่งที่ตามมาหลังครึ่งแรกน่าจังตามองอย่างยิ่ง มันไม่ได้เหมือนภาพยนตร์ บ้านผีสิง หรือ ตุ๊กตาน่าขนลุกตามปกติของคุณ มันน่าสยดสยองน่าขนลุกและน่ากลัวมากอย่างแรกเลย หนังพูดถึงความเลวร้ายที่สุดของมนุษชาติและผลลัพธ์ของชื่อเสียง การใช้ตุ๊กตาอสูรอาจทำให้เราร่ำรวยและมีชื่อเสียงได้อย่างรวดเร็งแต่ก็มาพร้อมกับปัญหาที่พอเหมาะพอดี ในทางกลับกัน วิธีที่หนังได้นำเสนอตุ๊กตาวิญญาณที่อาศัยอยู่และวิธีที่ลีหมกหมุ่นอยู่กับมัน นอกจากนี้วัยรุ่นที่ออกเดทกับผู้ใหญ่ก็น่ากลัวและผิดกฎหมายอย่างมากและได้ใช้บรรยากาศ โลเคชั่นและความสยองขวัญที่มีอยู่อย่างดีเยี่ยม มีบางอย่างที่น่ากลัวมากเกี่ยวกับตัวละครในหนังและหนังเรื่องนี้ได้ใช้ความคิดนั้นทำให้เกิดประโยชน์และสร้างบรรยากาศที่มีประสิทธิภาพบวกกับความน่ากลัวเบื้องหลังสาเหตุที่ความเสียขวัญเกิดขึ้นนั้นแน่นอนว่ามันน่าขนลุก หนังเรื่องนี้เป็นหนังเวียดนามที่อยากให้ลองติดตามรับชมกันด้วยตัวเอง

The Guardian

           พล็อตเรื่องที่ดีที่สุดที่เคยมีมาเลยก็ได้ เรามักจะประหลาดใจกับสิ่งนี้ ว้าว นี่เป็นหนังสยองขวัญที่ดีที่สุดดในเวียดนามอาจดูซ้ำซากหรือจำเจ แต่สิ่งนี้นำมุมมองของเราไปสู่อีกหนึ่งระดับที่ดีอย่างน่าประหลาดใจเพราะการไม่ได้คาดหวังอะไรจากเรื่องนี้มันเลยทำให้หนังเกินกว่าคาดไว้ หวังว่าในอนาคตจะมีหนังสยองขวัญจากประเทศเวียดนามแบบนี้อีก หนังมาใหม่ เรื่องนี้เหมาะสำหรับการเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคอหนังสยองขวัญได้ดี