บ้านผีดุ (2020)

The Grudge | บ้านผีดุ (2020)

The Grudge | บ้านผีดุ (2020)

      วันนี้เรามีหนังผีมาแนะนำให้แฟนๆคอหนังผีสยองขวัญได้รู้จักกับ บ้านผีดุ และเรื่องราวตำนานของผีจูออนที่บ้านหลังนี้นั้นปกคลุมไปด้วยคำศัพท์และการเอาชีวิตรอดของคนที่อยู่ในบ้าน หากใครที่ยังไม่ได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องเล่านั้น คุณอาจจะเสียดายทีหลังก็ได้ เพราะนี่เป็นผีจูออนฉบับใหม่ที่ได้ปรับเปลี่ยนและแต่งเติมบ้างเล็กน้อยและเพิ่มอรรถรสในการรับชมได้เป็นอย่างดี

       และหากใครที่กำลังหาหนัง สยองขวัญ Horror เรื่องใหม่ แล้วแล้วก็เราก็อยากแนะนำให้ท่านได้รู้จักและได้รับชมกับเรื่องนี้ถึงแม้ว่าเรื่องราวมันจะคล้ายๆกับฉบับเก่าแต่ในส่วนของภาคนี้นั้นก็ได้แต่งเติมให้ดูทันสมัยขึ้นและดูมีอะไรมากขึ้นกับภาคก่อน  ที่จะทำให้คุณนั้นรู้สึกหลอนและรู้สึกลุ้นระทึกไปในเวลาเดียวกัน และเราหวังว่า หนังเรื่องนี้จะเป็นทางเลือกที่ดีให้ แก่ท่านผู้ชมอีกด้วย  

The Grudge (2020)

       โดยเป็น เรื่องราวของบ้านที่ต้องคำสาปมาพร้อมกับผีจอมอาคารที่พร้อมที่จะตามหลอกหลอนใครก็ตามที่เข้ามาเหยียบย่างเข้าไปในบ้านด้วยความตายอันโหดร้ายและทารุณ ซึ่งเวอร์ชั่นนี้นั้นก็เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพดังเดิม ส่วนแฟนคอหนังผีนั้นคงต้องรู้จักผีญี่ปุ่นอย่าง จูออน นั้นมีรูปร่างลักษณะที่ไม่เหมือนใครแต่ความโหดนั้นก็พูดได้เลยว่าไม่แพ้ผีตนไหนแน่นอน โดยเนื้อเรื่องนั้นก็อธิบายได้ยากว่าหนังนั้นมีความน่ากลัวหรือเปล่าเนื่องจากมันแฝงไปด้วยความหลอนและความเฮี้ยนความโหดของผีตนนี้ แต่หนังผีเรื่องนี้นั้นก็สร้างความอึดอัดและความหายใจไม่ทั่วท้องให้แก่ท่านผู้ชมได้ค่อนข้างดี โดยเราไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ข้างหน้าได้เลยว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง โดยหนังภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังมีฉากที่รู้สึกว่าตึงตึงอยู่บ้างเนื่องจากมีการลุ้นว่าฉากนี้นั้นจะต้องมีบางสิ่งบางอย่างโผล่ขึ้นมาแน่นอนแต่ก็ไม่จึงทำให้คนดูรู้สึกอึดอัดและลุ้นในฉากแบบนี้ หนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังเฟรนไชส์ของ ผีจูออน ที่ก่อนหน้านี้ก็มีการนำผีตอนนี้มาแต่งเรื่องมากมาย จนทำให้เรานั้นได้เห็นความหลอนและความน่ากลัวในหลายมุมมอง   แต่ถึงอย่างไรก็ตามในหนังก็ยังแอบมีฉากซ้ำที่ทำให้เรานั้นก็สามารถ คาดเดาเหตุการณ์ข้างหน้าได้พอสมควรถึงแม้ว่าจะไม่มาก็ตาม ในอีกเรื่องหนึ่งของการจัดไฟของแต่ละฉากก็ถือได้ว่าเป็นการจัดที่สามารถบิวอารมณ์คนดูได้เป็นอย่างมากเนื่องจากสถานที่และบรรยากาศนั้นก็ต่างเป็นใจที่ทำให้ตัวผีเอกของเรานั้น รู้สึกโดดเด่นและเป็นที่ จับตาของคนชมเป็นอย่างมาก 

The Grudge

         ก็ถือว่าหลังนั้นทำออกมาได้คุณภาพดีเลยทีเดียว แต่ท้ายที่สุดแล้วนั้นหนังก็ได้เฉลยทั้ง3 เหตุการณ์ต่างๆนั้นมันก็ได้เชื่อมโยงกันอยู่ โดยแท้ที่จริงนั้นแทบจะไม่ต้องสรุปอะไรให้ท่านผู้ชมได้เข้าใจอะไรมากนักเลยเพราะตั้งแต่ต้นเรื่องหนังก็ค่อยค่อยที่จะเฉลยมาเชื่อนิดแล้วว่าแต่ละเหตุการณ์นั้นมันเป็นอย่างไร โดยรวมก็มีความรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้นานก็ไม่ได้แย่หากใครที่เป็นแฟนครหนังพีอาจจะชอบหนังแนวลึกลับแบบนี้แต่หากใครที่กลัวผีอยู่แล้วก็สามารถมาอ่านสปอยล์หนังที่ทำให้คุณรู้สึกลุ้นและติดตามหนังเรื่องนี้ได้โดยไม่ต้องเสียเวลา รู้สึกกลัวในขณะที่ชมได้เลย มีความรู้สึกว่าในฉบับนี้นั้นมันค่อนข้างที่จะดูง่ายและเข้าใจง่ายกว่าฉบับอื่นๆที่ได้เคยดูมา โดยผีในภาคนี้ก็ไม่ได้เน้นความน่ากลัวแต่ว่าเน้นความหลอนและ อารมณ์ให้ชวนระทึกขวัญซะมากกว่า ไม่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนจนเกินไป แถมบทสรุปของหนังนั้นก็ยังชัดเจนอีกด้วย โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้จุดเด่นก็มีจุดด้อยก็มีเพราะฉะนั้น อาจจะเป็นการช่วยการตัดสินใจในการรับชมของท่านผู้ชมได้

         โดยสรุปเลยว่าครอบครัวที่ได้ย้ายเข้ามาในบ้านที่มีอาถรรพณ์นี้พวกเขาจะต้องรับมือกับเหตุการณ์แปลกประหลาดมากมายและการเอาชีวิตรอดที่พวกเขานั้นไม่คิดว่าจะได้พบเจอกันในบ้านหลังนี้ และพร้อมกับไข่ปริศนาอีกมากมาย โดยการ รีวิวหนัง ในครั้งนี้เราก็รู้สึกว่า ผีจูออนนั้นก็มีค่อนข้างหลายภาคและหลายฉบับหากท่านใดอยากรู้จักหรืออยากดูผีแนวนี้เป็นพิเศษนี่แล้วก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหนึ่งของท่านผู้ชม