The Fury Of A Patient Man(2016)

The Fury Of A Patient Man | คนเดือด แค้นทรหด (2016)

 

รีวิวหนัง : The Fury Of A Patient Man | คนเดือด แค้นทรหด (2016)

           หนังจากประเทศสเปน เพียงแค่โปสเตอร์ก็รู้สึกน่าสนใจไม่น้อยจึงเลือกเอามันขึ้นมารีวิว หนังHD ให้ได้ฟังก่อนที่จะตัดสินใจเข้าไปดูกันแบบเต็มๆในเว็บหนัง หนังเรื่องนี้กำกับโดยราอูล อาเรวาโล เปิดตัวใน Horizons ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิสครั้งที่ 73 และยังได้รับการการันตีด้วยผลงานที่สร้างความประทับใจในหลายๆด้าน

          The Fury Of A Patient Man หนังแนว แอ็คชั่น Action ตั้งขึ้นที่กรงมาดริดในเดือนสิงหาคม 2550 ชายคนหนึ่งถูกจำคุกหลังจากมีส่วนร่วมในการปล้นร้ายขายเครื่องประดับ แปดปีต่อมาเขาออกจากคุกด้วยความตั้งใจที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ร่วมกับอานา แฟนสาวของเขาและลูกชายของเขาแต่เขาได้พบกับสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันและโฮเซ่ คนแปลกหน้า ผู้ซึ่งจะพาเขาไปสู่เส้นทางที่ไม่รู้จักซึ่งใกล้กับการแก้แค้น

The Fury Of A Patient Man(2016)

           การเปิดฉากเขย่าขวัญเปิดไปที่จุดเริ่มต้นที่กระจัดกระจายและสับสนเล็กน้อย แต่ราอูล อาเรวาโล นักแสดงชาวสเปนที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับได้นำผลงานเปิดตัวที่น่าประทับใจอย่างล้ำลึกของเขาอย่างรวดเร็วภายใต้การควบคุมและมันเป็นการเล่าเรื่องด้วยมือที่หักหลังความไม่มั่นคงของน้องใหม่แทบไม่มีเลย เป็นเรื่องราวเล็กๆน้อยๆที่ตึงเครียดของความน่ารังเกียจที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ประนีประนอมกับความเป็นเส้นตรงที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันตกอย่างไม่หยุดยั้ง แต่อาราเวโลยังคงหาเวลาสำหรับคุณลักษณะที่เข้าใจยากที่สุดในดินแดนที่คุ้นเคยของหนังระทึกขวัญมาในแนวแก้แค้นแบบลีน การเซอร์ไพรส์คนดูด้วยโครงสร้างแบบเหยื่อล่อและสับเปลี่ยนโดยที่ความโรแมนติกในครึ่งแรกยังไม่ชัด ซับซ้อนและกึ่งๆไปหน่อยถูกเปิดเผยว่ามีการนำเข้าที่มืดมนและซับซ้อนกว่ามากในตอนที่สอง ทำให้หนังเรื่องนี้ซึ่งอาเรวาโลร่วมเขียนบทกับเดวิด พูลิโด้ มันเป็นหนังที่พร้อมเสิร์ฟได้ดีที่สุด บทนำซึ่งดูไม่เกี่ยวข้องอย่างผิดปกติทั้งในรูปแบบและเนื้อหาสำหรับส่วนที่เหลือของหนังแต่สมเหตุสมผลเมื่ออยู่บนท้องถนนเป็นหนังแอ็คชั่นที่มีรอยช้ำอย่างชาญฉลาด

           เนื่องจากเคอร์โร่ คนขับรถที่หลบหนีรออยู่ด้วยความวิตกกังวลที่กระวนกระวายใจนอกร้านขายเครื่องประดับ กลุ่มของเขากำลังปล้นมีบางอย่างผิดพลาด พวกผู้ชายสวมหน้ากากออกมาจากร้ายอย่างเอาเป็นเอาตายแต่ก่อนที่พวกเขาจะไปถึงเคอร์โร่เสียงรถไซเรนก็ดังขึ้น เขาได้เหวี่ยงรถเข้าเกียร์และขับออกไปอย่างรวดเร็วด้วยความตื่นตระหนก ก่อนที่จะชนกันในอีกครู่ต่อมาและถูกตำรวจจับกุม ทั้งหมดนั้นถูกจับได้ด้วยความกล้าหาญอย่างไม่ขาดสายซึ่งพุ่งชน DP อาร์นัว วอลล์ โคโลเมอร์ดูเหมือนจะอยู่ที่บ้านอย่างเท่าเทียมกันด้วยกล้องมือถืออย่างสุดขีดนี้และด้วยการจัดเฟรมที่ประกอบขึ้นอย่างพิถีพิถันซึ่งได้รับการพิจารณนามากขึ้นแล้วซึ่งส่วนที่เหลือของหนังเรื่องนี้จะทำออกมา หลายปีต่อมาอนา ภรรยาของเคอร์โร่เริ่มชินกับการถูกจองจำของเขาเองและยกเว้นการมาเยี่ยมของการเป็นสามีภรรยากัน ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายและทำงานหนักในร้านกาแฟกับฮวนโจน้องชายของเธอ โฮเซชายผู้เงียบขรึมและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเริ่มใช้เวลาส่วนใหญ่ที่นั่น

The Fury Of A Patient Man

           อยากให้ทุกคนได้ลองเข้าไปติดตาม หนังสนุกๆ เรื่องเก่าเล่าใหม่เรื่องนี้กันด้วยตัวเองจริงๆ เนื้อหาดี นักแสดงที่ยอดเยี่ยม ฉากถ่ายทำที่สมบูรณ์คนดูนั้นรู้สึกเข้าถึงความกดดันได้ดี เรื่องราวจะเล่าในช่วง 30 นาทีแรก หลังจากนั้นไปสิ่งต่างก็ได้เริ่มลงตัว ตรงกันข้ามจะกลายเป็นการดำเนินเรื่องถึงเป้าหมายร่วมกันของทั้งคู่ ความอดทนที่คาดเดาไม่ได้เลยสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตเพื่อแก้แค้น