The Father Who Moves Mountains (2021)

The Father Who Moves Mountains | ภูเขามิอาจกั้น (2021)

 

รีวิวหนัง : The Father Who Moves Mountains | ภูเขามิอาจกั้น (2021)

           นักเขียนและผู้กำกับดาเนลล่า สันเดล ดึงรายงานข่าวในปี 2009 เกี่ยวกับการพยายามช่วยเหลือในเทือกเขาคาร์เพเทียนของโรมาเนีย ซึ่งชายคนหนึ่งได้หาทุนสนับสนุนตัวเองเพิ่มเติมหลังจากการค้นพบอย่างเป็นทางการถูกยกเลิก เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของพ่อที่พยายามสุดขั้วเพื่อค้นหาตัวเขาเอง การ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่เหมาะสำหรับคอหนังที่ต้องการกำลังใจและความฮึกเหิม

          เมอร์ซี เจ้าหน้าที่ข่าวกรองที่เกษียณอายุราชการพบว่าลูกชายของเค้าหายตัวไปในภูเขาแห่งหนึ่งหลังจากการค้นหามาหลายวันตัวเค้าเองได้รวบรวมทีมกู้ภัยที่เขาได้จัดหามาซึ่งนำไปสู่การทะเลาะวิวาทกับหน่วยพื้นที่ แนวหนัง ดราม่า Drama ที่หยิบยกประเด็นเรื่องจริงมาบอกเล่าต่อกัน สร้างความน่าติดตามได้มากยิ่งขึ้นก่อนไปติดตามหนังเรื่องนี้

The Father Who Moves Mountains (2021)

           ลูกชายที่หายไป ในหนังเรื่องนี้ แอนเดรียน ไททินี รับบทเป็นเมอร์ซี เจียนู เจ้าหน้าที่กึ่งเกษียณกับหน่วยข่าวกรองโรมาเนีย ซึ่งชีวิตใหม่กับภรรยาที่ตั้งครรภ์ อลิน่าถูกพลิกคว่ำเมื่อคอสมิน ลูกชายของเขาจากการแต่งงานครั้งแรกนี้ไป หายตัวไปขณะปีนเขากับแฟนสาวของเขา เดเนียล ระหว่างพายุฤดูหนาวในเทือกเขา เบซีจี้ความสัมพันธ์ของเขากับคอสมินมักถูกขัดขวางจากการที่แต่งงานของเขากับ พอลล่าจบลงอย่างเลวร้าย มันสลายไปในหมอกแห่งความเย่อหยิ่งและนิสัยบ้างานของเขา แต่เขากระโจนเข้าสู่สนามรบ มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ภูเขาพร้อมกับลอเรนติอู เพื่อนสนิทที่ไว้ใจได้ของเขา สิ่งที่เจียนูพบคือภูมิประเทศที่ไม่เอื้ออำนวยของสภาพพายุหิมะเส้นทางน้ำแข็งที่ราบสูงน้ำแข็งที่กว้างใหญ่ไพศาลอย่างไม่น่าเชื่อและทีมกู้ภัยภูเขาทำในสิ่งที่ทำได้แต่หมดหวังที่จะหาใครสักคน จากนั้นก็ไปเริ่มเคลื่อนภูเขาและขอความช่วยเหลือและเจ้าหน้าที่ข่าวกรอง ฟิลิปก็มาพร้อมด้วยกำลังคน อุปกรณ์เอาตัวรอดตารางค้นหา ด้วยอุปกรณ์แม้แต่เฮลิคอปเตอร์ พวกเขากำลังจะทำการค้นหาในลักษณะทหารที่เหมาะสมด้วยความปรารถนาที่จะชดใช้บาปในอดีตให้มากที่สุดเท่าที่เขาว่าจะได้พบ คอสมินจะทำทุกอย่างแต่เขาต้องเผชิญกับภูเขาที่เย็นยะเยือกแต่เขาต้องเผชิญกับภูเขาขรุขระ สีเทาดำและเต็มไปด้วยหิมะ ซึ่งมักจะชนะการต่อสู้เหล่านี้  

           เจียนูนำชายที่เชื่อมต่อกับหน่วยข่าวกรองมาแย่งชิงอย่างไม่เป็นระเบียบ พวกเขาจึงยุติการค้นหาคอสมินและเดเนียล นักปีนเขาหายตัวไปเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้วสภาพอากาศยังคงหนาวเย็นและพอลล่าอดีตภรรยาของเจียนูและครอบครัวของเดเนียบรู้สึกท้อแท้มากขึ้นที่จะพบว่าลูกๆของพวกเขายังมีชีวิตอยู่ ไปความสิ้นหวังพวกเขาเหมือนไปเพิ่งศรัทธาเพื่อนำทางแทนในขณะเดียวกันเจียหนูได้มุ่งความสนใจไปที่การตามหาลูกชายของตัวเองมากขึ้นจนถึงจุดที่การค้นหาของเขาไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องนี้เลยคอสมินที่ยังมีชีวิตอยู่อีกต่อไปแต่เป็นการชะล้างพลังบางอย่างจากวิญญาณที่ถูกทรมานของตัวเอง ความผิดหวังปกคลุมชีวิตส่วนตัวของเขาแต่มีโศกนาฏกรรมมากขึ้นที่จะมาถึงและคนของเขาจัดการแยกแยะเสียงของโทรศัพท์มือถือจากโทรศัพท์ของนักปีนเขาลงไปในพื้นที่ประมาณ 30 ถึง 40 เมตร

The Father Who Moves Mountains

           หลังจากอ่านบทวิจารณ์สองสามเรื่องแล้วไม่เห็นว่าพ่อแตกแยกเพียงใด เชื่อว่า หนังคมชัดระดับHD เรื่องนี้เน้นย้ำถึงความหมองหม่นของชีวิตได้อย่างลงตัวด้านหนึ่งคุณมีชายผู้ส่งพลังที่เต็มเปี่ยมไปกับภารกิจที่จะเคลื่อนภูเขาซึ่งเป็นคำพังเพย ทำให้ครอบครัวของเขาแปลกแยกไปตลอดทาง ในทางกลับกันผู้นำที่กล้าหาญที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนและเปลี่ยนผู้สงสัยให้กลายเป็นผู้เชื่อ อันหนึ่งในภาพยนตร์โรมาเนียที่ถ่ายทำได้ดีที่สุดหนึ่งในไม่กี่เรื่อง