The Empty Man | เป่าเรียกผี (2020)

 

รีวิวหนัง : The Empty Man | เป่าเรียกผี (2020)

           เรื่องราวความน่าสะพรึงกลัวนำมาบอกต่อที่ได้ดูมันผ่าน เว็บหนังออนไลน์ ซึ่งหนังเรื่องนี้อิงจากนวนิยายกราฟิคชื่อเดียวกัน  อดีตตำรวจที่สืบสวนหญิงสาวที่หายตัวไปได้ค้นพบลัทธิลับ มันเป็นหนังผีของอเมริกานี่แหละที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อปี 2020 เขียนและกำกับโดย เดวิด พรีเออร์ คอหนังสยองขวัญที่อาจพลาดไป สำหรับ The Empty Man เป่าเรียกผี 

           เรื่องย่อที่ต้องตามรอบหญิงสาวที่หายตัวไป อดีตตำรวจคนหนึ่งได้เจอกลุ่มลับที่พยายามเรียกตัวตนเหนือธรรมชาติที่น่าสะพรึงกลัว หนังแนว สยองขวัญ Horror ในหุบเขาอูรา ประเทศภูฏานในปี 1995 เพื่อนสี่คนไปเดินป่าบนภูเขาจนได้พบกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติสุดน่ากลัวทำให้พวกเขาทั้งหลายต้องเผชิญหน้ากับสิ่งน่ากลัวเหล่านั้น

The Empty Man (2020)

           เมื่อเสียงผิวปากแปลกๆและตกลงไปในรอยแยก เกร็กพบว่าเขาอยู่ในสภาพที่แทบจะเคลื่อนไหวไม่ได้ จ้องมองไปที่โครงกระดูกมนุษย์ขนาดมหึมาและแปลกประหลาดที่ฝังอยู่ในฝนังถ้ำ กลุ่มพวกเขาออกไปและลี้ภัยที่บ้านว่างเปล่าเมื่อพายุหิมะพัดมา วันรุ่งขึ้นรูธีถูกวิญญาณของสิ่งมีชีวิตในถ้ำไล่ล่า คืนนั้นพอลซึ่งถูกวิญญาณร้ายเข้าสิงช้าๆ กระซิบบางอย่างที่หูของรูธี ภายหลังพวกเขาพบพอลถัดจากสะพานที่พวกเขาข้าม รูธีรู้สึกมึนงงก่อนจะแทงเกร็กและเฉือนคอของฟิโอน่าแล้วโยนร่างของพวกเขาข้ามหน้าผา เธอแบ่งปันรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจกับพอลก่อนที่จะโยนตัวเองออกไปด้วย ในรัฐมิสซูรี ปี 2018 อดีตนักสืบเจมส์ ลาซอมบราแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของแอลลิสัน ภรรยาของเขาและเฮนรี ลูกชายของพวกเขาซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปีที่แล้ว เขาเป็นเพื่อนกับคนในท้องถิ่นที่เรียกว่านอร่า อแมนด้าลูกสาวของโนร่าหนีไปและพบข้อความที่เขียนด้วยเลือดในห้องน้ำว่า “The Empty Man make me do it” เดวาร่าเพื่อนของอแมนด้าเปิดเผยว่าทั้งสองคนและเพื่นพวกเขาได้รับการสนับสนุนจากอแมนด้าให้เรียก Empty Man ซึ่งเป็นตำนานท้องถิ่น

           พวกเขาทำเช่นนั้นและต่อมาเดวาร่าก็เห็นอแมนด้ากระซิบข้างหูของแบรนดอนในทางกลับกัน ใครก็ตามที่ชอบหนังสยองขวัญที่ให้อารมณ์กับคนดูซึ่งให้มากกว่าการแก้ไขอย่างรวดเร็ว ไม่มีการเล่นสำนวนเจตนาด้วยซ้ำ เราจะประทับใจมากกว่านี้ บทนำที่ค่อนข้างยาวแต่เมื่อพิจารณาถึงความยาวของหนังแล้วถือว่าโอเคเลย เป็นหนังสั้นของตัวเองและดูเหมือนแยกออกจากส่วนที่เหลือของหนัง ดูเหมือนว่าจะเป็นอย่างนั้น สมมุติว่าถ้ามีคนบอกว่าอย่าแตะต้องพวกเขา ถ้าฉันเห็นคุณค่าชีวิตของฉันซึ่งกำลังถอดความและกำลังฟังพวกเขา แต่นั่นเป็นสิ่งสำคัญกว่า ไม่มีช่วงเวลาสำคัญใดที่ตั้งคำถามถึงการกระทำของตัวละครที่ถ่าย สิ่งที่สมเหตุสมผลในทางกลับกัน เป็นใครที่จะตัดสินใจว่าใครมีเหตุผลและใครไม่ปกติและสิ่งที่เกิดขึ้นจริง มีมากกว่าที่เห็น มีฉากที่รุนแรงบางฉากที่นี่แต่เป็นฉากที่แหลมมากเพราะมันไม่ได้ช่วยเรื่องนั้น

The Empty Man

           สรุปไปว่าหนังเรื่องนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวและภาพยนตร์ที่สวยงามผสมผสานกับการออกแบบเสียงที่เหนือชั้น หนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี 2020 ซึ่งไม่ได้หมายความว่าคุณจะชอบมัน มันยังคงเป็นสิ่งที่มีรสนิยมแต่การพูดเชิงศิลปะและในขณะที่ดูฉากบางฉากซ้ำๆที่บทสนทนาในตอนต้น จุดเริ่มต้นที่ดีหลังจากอินโทรยาวๆนั้น ทำให้รู้สึกมากขึ้นในครั้งที่สอง ยังมีคำถามที่ยังไม่ได้คำตอบมากมายซึ่งคุณอาจรักหรือไม่ชอบก็ได้ เราก็แค่คน แนะนำหนังใหม่ หนึ่งเรื่องก็เท่านั้นเอง