The Door Into Summer (2021)

The Door Into Summer (2021)

 

รีวิวหนัง : The Door Into Summer (2021)

           จากที่ได้ติดตามหนังฝรั่งไปหลายเรื่องกันไปแล้ว รอบนี้เราเลยยกเอาความบันเทิงมาให้ติดตาม ดูหนังใหม่ออนไลน์ ในปี พ.ศ.2539 โซอิจิโร ทาคาคุระเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่แก้ปัญหาเกี่ยวกับการพัฒนาหุ่นยนต์ เขากำลังก้าวหน้าและได้ใช้เวลากับลูกสาว สัตว์เลี้ยงของเขาและเพลิดเพลินกับวันหยุดแต่ความสงบก็พังทลายลงในไม่ช้าเมื่อเขาถูกเด็กผู้หญิงและหุ้นส่วนธุรกิจของเขาทรยศ เขาใช้ประโยชน์จากการแช่แข็ง

           นักวิทยาการหุ่นยนต์ผู้บุกเบิกตื่นขึ้นมาในปี 2025 หลังจากนอนแช่เย็นเป็นเวลาหลายสิบปีเพื่อเปลี่ยนอดีตและรวมตัวกับน้องสาวบุญธรรมของเขา พยายามหาทางย้อนกลับไปในปี 1995 ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับหนัง วิทยาศาสตร์ Sci-fi คือ เจ้าแมวพีท มันเป็นหนังที่ดูน่าเบื่อซึ่งไม่ใช่เรื่องดีสำหรับไซไฟแม้ว่ามันจะพยายามที่จะเป็นอนาคตและออกไปที่นั่นแต่ก็ไม่เคยทำให้หนังระทึกขวัญที่เร้าใจและตึงเครียดของเรา น่าเศร้าที่มันค่อนข้างตรงกันข้าม มีอะไรเกิดขึ้นมากมายแต่ไม่มีอะไรน่าสนใจแม้แต่น้อย มีบทสนทนามากมายที่ชะงักรันไทม์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากเปิด

The Door Into Summer (2021)

           นอกจากนี้โดยส่วนตัวแล้วภาพยนตร์ไซไฟที่มีการใช้ความช่วยเหลืออย่างมากในเรื่องเป่าลมโลกอาจเป็นเรื่องยุ่งยากในธุรกิจและนั่นคือสิ่งที่ผิดในหนังเรื่องนี้มีเรื่องเป่าลมโลกมากมายที่แอบอัดแน่นอยู่ในรันไทม์ที่มากเกินไปจนคุณแค่ต้องการให้มันทำทุกอย่างที่น่าตื่นเต้นจากระยะไกล นอกจากนี้ทัศนคติของผู้พ่ายแพ้ของโซอิจิโรตั้งแต่ตอนที่ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งไม่น่าสนใจหรือน่าดึงดูด ยังไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเอกถึงคิดว่าควรบอกคนเลวถึงแผนการทั้งหมดของพวกเขาเพื่อเอาสิ่งที่พวกเขาสมควรได้รับกลันคืนมา สับสนมากว่าแรงจูงใจในการทำเช่นนั้นชื่ออะไร โซอิจิโรบอกรินทุกอย่างที่เขากำลังจะทำและถูกแทงด้วยการฉีดอินซูลินของคาซูฮิโตะจากนั้นจึงนำเข้าไปในห้องแช่แข็งทันที

            ครึ่งหลังไม่ดีขึ้นแม้ว่าหุ่นยนต์ฮืวแมนนอยด์จะน่าสนใจในการชม ปัญหาของหนังเรื่องนี้ก็คือรู้สึกว่ามันไหลไปโดยไม่มีเป้าหมายจริงๆมีแง่มุมทางอารมณ์มากเกินไป สำหรับภาพยนตร์ที่มีพื้นฐานมาจากวิทยาศาสตร์เป็นอย่างมากทุกฉากเต็มไปด้วยแง่มุมทางอารมณ์สำหรับอีกฉากหนึ่งและยึดออกจนถึงขีดสุด พีทเพื่อนของแอนดอยล์ซอยความโล่งใจเพียงอย่างเดียวในครึ่งหลังเหมือนกับพีชแมวในตอนแรกนอกจากนั้นมีอะไรให้ตั้งตารอที่นี่น้อยมาก สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในหนังเรื่องนี้ก็คือตอนที่โทอิและโซอิจิโระได้ค้นพบบางสิ่งที่น่าอัศจรรย์และคำอธิบายว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะเกิดขึ้นในอนาคตเพื่อภาพยนตร์ที่ดีได้ อย่างไรหากภาพยนตร์ติดอยู่กับสิ่งนี้แทนที่จะร้องไห้ หมกมุ่นและการแทงข้างหลัง มันคงเป็นการดูที่ยอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าช่วงเวลาเล็กๆของการวางอุบายเหล่านี้จะทำให้หนังเรื่องนี้ค่อนข้างน่าติดตาม

The Door Into Summer

           The Door Into Summer มันเป็นหนังที่อ้างอิงจากนวนิยายเรื่องนี้และรู้สึกไม่ค่อยเชื่อนักหลังจากอ่านบทวิจารณ์เชิงลบ “นักวิจารณ์” ที่ได้รับการยกย่องหลังจาก 20 นาทีแรกของภาพยนตร์ ก็ตระหนักว่าการดัดแปลงไซไฟมีโอกาสในญี่ปุ่น ฮอลลีวูดจะต้องแพ้และรอการดัดแปลงดีๆจากพวกเขาอีกต่อไปแต่ญี่ปุ่นเป็นเรื่องราวที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง พวกเขาทำให้หัวใจและจิตวิญญาณพอใจกับการดัดแปลงนี้สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง พวกเขาเปลี่ยนบางสิ่งเพื่อให้เข้ากับเรื่องราว แต่ชอบการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นธรรมชาติและมีเหตุผลคนที่คิดว่าหนังเรื่องนี้น่าเบื่อควรดูการดัดแปลงแบบฮอลลีวูดที่ห่วยแตกอีกเรื่อง สำหรับพวกเราที่เหลือ  หนังญี่ปุ่น ที่มักทำหนังดีๆออกมาเสมอ