หนังชนโรง

The Descendants | สวมหัวใจพ่อ ขอทุ่มรักอีกครั้ง (2011)

The Descendants | สวมหัวใจพ่อ ขอทุ่มรักอีกครั้ง (2011)

จอร์จ ทิโมธี คลูนีย์ เกิดวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2504 เป็นนักแสดงเชื้อสายไอริช-อเมริกัน เกิดในรัฐเคนตั๊กกี้ เป็นบุตรของ ผู้ดำเนินรายการ ทอล์คโชว์ พ่อของจอร์จ ได้นำเขา ไปออกรายการทีวี ตอนที่เขาอายุ 5 ขวบเป็นครั้งแรก จนจอร์จได้ย้ายไปอยู่ ทางแถบตะวันตก และได้เซ็น สัญญากับ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส จอร์จ อยู่กับวอร์เนอร์ฯ ต่อมาเรื่อย ๆ แต่ วอร์เนอร์ฯ กลับใช้ ความสามารถ ในการแสดง ของจอร์จ ไปกับ หนังทดสอบตลาดจนกระทั่งจอร์จเริ่มโด่งดังเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2537 เมื่อเขาได้รับบท ดร. ดั๊ก รอส คุณหมอช่างฝัน จากทีวีซีรีส์ เรื่อง ER (ในซีซันแรกๆ) ความนิยมในละครเรื่องนี้ ส่งผลให้ หนังชนโรง เขาได้แสดงเรื่อง From Dusk Till Dawn ซึ่งเขียนบทโดย เควนติน ทารันทิโน กำกับโดยโรเบิร์ต ร็อดริเกซและประสบความสำเร็จต่อเนื่องด้วยเรื่อง One Fine Day แสดงร่วมกับมิเชลล์ ไฟเฟอร์ ส่วนเรื่องถัดมา The Peacemaker แสดงร่วมกับ นิโคล คิดแมนและต่อมาคือ Batman & Robin วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ที่จอร์จร่วมแสดงและเป็นหนังที่น่าสนใจอีกเรื่องกับภาพยนตร์เรื่อง The Descendants สวมหัวใจพ่อ ขอทุ่มรักอีกครั้ง หนังจะเป็นยังไงต้องไปดูกัน

 

The Descendants สวมหัวใจพ่อ ขอทุ่มรักอีกครั้ง เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ตลก Comedy ผลงานจากทาง Fox Searchlight Pictures กำกับภาพยนตร์โดย            Alexander Payne นำแสดงโดย George Clooney , Shailene Woodley , Amara Miller , Nick Krause , Beau Bridges , Judy Greer , Matthew Lillard , Robert Forster , Patricia Hastie , Mary Birdsong , Rob Huebel  และ Laird Hamilton

หนังชนโรง

The Descendants | สวมหัวใจพ่อ ขอทุ่มรักอีกครั้ง (2011)

แมทธิว แมทท์ คิง เป็นทนายความที่ตั้งอยู่ที่โฮโนลูลู และเป็นผู้ดูแลเพียงคนเดียว ของกองทุนครอบครัว 25000 เอเคอร์ (100 กิโลเมตร) ของดินแดนที่บริสุทธิ์บนคาอไอ พื้นดินมีมูลค่าทางการเงินสูง แต่ก็เป็นมรดกของครอบครัว ขณะที่แมท (เหมือนพ่อของเขาก่อนหน้านี้) ได้จัดการการเงินของเขาเองอย่างชำนาญ แต่ญาติของเขาส่วนใหญ่ได้สูญเสียมรดกของพวกเขา ด้วยความเชื่อใจที่หมดอายุใน 7 ปี เพราะกฎต่อต้านความนิรันดร์ คิง คแล่นกำลังกดดันแมท ให้ขายที่ดินเป็นร้อยล้านดอลลาร์ ระหว่างการสนทนานี้ อุบัติเหตุทางเรือทำให้ภรรยาของแมท อลิซาเบธ โคม่า เมื่ออลิซาเบธเข้าโรงพยาบาล แมทถูกบังคับให้รับมือกับลูกสาว 2 คน ที่มีปัญหา สก๊อตตี้ อายุ 10 ปี ที่ต้องการความสนใจโดยการข่มขู่เด็กคนอื่น และอเล็กซ์อายุ 17 ปี ที่เคยมีประวัติการใช้ยา ที่อยู่โรงเรียนประจำส่วนตัวบนเกาะใหญ่ หมอตัดสินว่าโคม่าของอลิซาเบธไม่สามารถย้อนกลับได้ และชีวิตของเธอจะสั่งให้การสนับสนุนชีวิตทั้งหมดถูกยกเลิก เมื่อแมทบอกอเล็กซ์ เธอเปิดเผยว่าเธอได้รู้ว่าอลิซาเบธมีชู้ ระหว่างการเยี่ยมครั้งสุดท้าย ทำให้เกิดความแตกแยกระหว่างแม่และลูกสาวเพื่อนสนิทสองคน ไค กับ มาร์ค มิทเชลล์ บอกแมทว่าอลิซาเบธไม่มีความสุข และรักไบรอัน สเปียร์ เจ้าหน้าที่อสังหาริมทรัพย์ และต้องการหย่า

หลังจากแมทบอกเพื่อนเกี่ยวกับ อลิซาเบธแล้ว พวกเขาจะได้บอกลาเขา เขาตัดสินใจว่าไบรอันควรมีโอกาสเช่นกัน เขาและเด็กผู้หญิง พร้อมกับเพื่อนขี้เกียจของอเล็กซ์ ซิด เดินทางไปคาออยเพื่อตามหาไบรอัน ขณะที่อยู่ที่นั่น ญาติของแมท ฮิวจ์ บอกว่าไบรอันเป็นพี่เขยของดอน ฮอลลิซเซอร์ ผู้พัฒนาที่ครอบครัวส่วนใหญ่ต้องการขายที่ดิน

หนังชนโรง

The Descendants | สวมหัวใจพ่อ ขอทุ่มรักอีกครั้ง (2011)

ไบรอันจะสร้างโชคเล็กๆ จากคณะกรรมการขาย แมทเผชิญหน้ากับไบรอันเป็นการส่วนตัว และบอกเขาว่าอลิซาเบธกำลังจะตาย และเสนอโอกาสให้เขาบอกลา ไบรอันบอกว่าอลิซาเบธรักเขา แต่เขารักภรรยาและลูกของเขา และขอโทษแมทความรู้สึกสับสนและอ่อนแอจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ แมทต์ขอ ดร.จอห์นสตัน ให้อธิบายถึงการตายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของอลิซาเบธกับสก๊อตตี้ อลิซาเบธถูกตัดขาดจากเครื่องช่วยชีวิต พ่อของอลิซาเบธ สก็อต เตือนแมทที่ล้มเหลวในการเป็นสามีที่ใจกว้างและรักมากขึ้น การไม่ยุ่งเกี่ยวกับภรรยาของเขา แมทเห็นด้วยกับเขา แต่ซิดและอเล็กซ์ปกป้องแมทอย่างไม่คาดคิด ในงานประชุมของครอบครัวคิง แมทเหนือการโหวตส่วนใหญ่ของญาติของเขา ตัดสินใจที่จะเก็บดินแดนและมองหาวิธีรอบกฎต่อต้านความนิรันดร์ ฮิวจ์บอกแมทว่าครอบครัวจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

แต่แมทไม่รู้สึกกลัวหลังจากที่รู้เรื่องความสัมพันธ์ของไบรอันกับอลิซาเบธ ภรรยาของเขา จูลี่ มาที่โรงพยาบาล ธอบอกอลิซาเบธที่กำลังง่วงนอนว่า เธออยากเกลียดเธอ ที่พยายามทำลายครอบครัวของเธอ แต่ว่าเธอให้อภัยเธอ แมทตกลงกับภรรยาของเขา ว่าไม่ซื่อสัตย์และกำลังจะตาย เขาจูบลาเธอ ตามด้วยอเล็กซ์และสก๊อตตี้ พวกเขาต่อมาก็กระจายเถ้าของอลิซาเบธลงทะเลนอกเมืองไวคิกิ

 

หลังจากชมภาพยนตร์ หนังใหม่ชนโรง เเม้หนังมันจะออกเครียดๆ เเต่ก็กลับสนุก บรรยากาศต่างๆในเกาะฮาวาย ทั้งดนตรีประกอบที่ไพรเราะเข้ากับบรรยากาศได้ดี เเละ วิว ธรรมชาติในหนัง ก็เป็นจุดให้หนังนั้นดูคลายอารมร์ไปได้บ้าง ไม่เครียดเกินไปครับหนังพาตัวเองมาสู่ตอนจบของเรื่องราวได้อย่างหลักแหลม มีเหตุผล และอบอุ่น รวมถึงนักเเสดงที่เล่นดี ถือว่าเป็นหนังดีอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง ด้าน Production ก็จัดเต็มถ่ายวิวทะเลออกมาสวยมาก