The Colony (2021)

The Colony (2021)

 

รีวิวหนัง : The Colony (2021)

           สำหรับการรีวิว หนังHD ในครั้งนี้มันก็จะมีหนังจากหลายประเทศมาให้ได้ติดตาม เช่นเดียวกันหนังเรื่องนี้มันก็เป็นหนังสัญชาติเยอรมัน – สวิตของปีนี้ เรื่องราวในอนาคตอันไกลโพ้น นักบินอวกาศหญิงที่ซึ่งถูกเรืออับปางบนโลกถูกทำลายล้างมานาน ต้องตัดสินชะตากรรมของประชากรที่เหลืออยู่ในดินแดนที่รกร้างนี้ เรื่องราวของหนังใหม่ที่น่าลองรับชมรับฟัง

           The Colony หนัง วิทยาศาสตร์ Sci-fi มีแนวคิดมากมายเกี่ยวกับอนาคตและถึงแม้ว่าไม่ใช่ทั้งหมดที่ค่อนข้างจะเข้ากันได้ดี แต่ก็มีทางเลือกด้านสุนทรียศาสตร์และการเล่าเรื่องที่น่าสนใจสองสามตัวเลือกที่ทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องน่าสงสัย มีอะไรมากพอที่จะจับการแจ้งเตือนการจำกัดช่วงสั้นๆก่อนที่จะต่อท้ายรายละเอียดโครงเรื่องหนาแน่นหรือแนวไซไฟที่สวมบทบาทดี

The Colony (2021)

           อากาศเปลี่ยนแปลง โรคระบาด สงคราม คนเหล่านี้เป็นทหารม้าแห่งคติที่นำชนชั้นปกครองให้ข้ามโลกและย้ายไปที่เคปเลอร์ 209 ดาวเคราะห์อันไกลโพ้นที่จบลงด้วยผลกระทบระยะยาวโดยไม่ได้ตั้งใจ สองชั่วอายุคนต่อคนมา คนรวยต้องการกลับสู่โลกเพราะความสามารถในการให้กำเนิดของพวกเขาหมดลงหรือที่เรียกว่า “บุตรแห่งมนุษย์” ดังนั้นอารยธรรมของพวกเขาจึงชราภาพและในที่สุดก็จะสูญเสียไปหากบางสิ่งไม่เปลี่ยนแปลง พวกเขาส่งทีมสำรวจไปสำรวจดาวเคราะห์ดวงเดิมของพวกเขา แต่การสำรวจครั้งแรกหายไป เราเข้าร่วมรอบที่สองในขณะที่พวกเขากำลังตกลงไปในมหาสมุทรอย่างน่ามหัศจรรย์ ผู้หญิงคนหนึ่งเบลคและชายคนหนึ่ง ทัคเกอร์รอดชีวิคมาได้เพื่อเริ่มภารกิจของพวกเขาบนพื้นมหาสมุทรที่มีลมพัดแรงขณะที่น้ำลด อย่างไรก็ตามนักสำรวจเหล่านี้ไม่ได้อยู่คนเดียวและในไม่ช้าพวกเขาก็ค้นพบว่าเป็นพื้นที่เปียกแห่งนี้ เป็นที่อาศัยของผู้รอดชีวิตซึ่งเป็นมนุษย์อายุน้อยที่ต่ำกว่า 30 ปีซึ่งเป็นคนยากจนที่ชนชั้นสูงทิ้งไว้เบื้องหลัง สิ่งต่อไปนี้เป็นหนังระทึกขวัญเล็กน้อยเป็นมุมมองทางศีลธรรมเล็กน้อยเกี่ยวกับปัญหาการล่าอาณานิคมจากมุมมองของผู้ล่าอาณานิคม

           ในไม่ช้าเบรคก็พบว่าตัวเองอยู่ตามลำพังบนดาวเคราะห์บ้านเกิดที่ให้ความรู้สึกไม่มีอะไรนอกจากการต้อนรับถูกย้อนเข้าไปในบทเพลงเกี่ยวกับน้ำในภาพยนตร์เรื่อง Mad Max ผู้รอดชีวิตตามที่พวกเขาได้รับการขนานนามว่ามีชีวิตตามชื่อของพวกเขาผ่านเครื่องแต่งกายผ้ากระสอบและผ้าขี้ริ้วใบหน้าที่เปื้อนโคลนและผมที่รุงรัง เบรกเป็นพันธมิตรกับผู้รอดชีวิตสาวชื่อไมลาและนาวิกแม่ของเธอแต่มีผู้รอดชีวิตกลุ่มใหญ่ที่ปล้นสะดมกลุ่มเล็กๆเช่นใหม่รัปรับตัวเข้ากับอำนาจที่จะอยู่ในความหวังที่จะได้ผลตอบแทนความลับและแผนการร้ายที่ไม่เพียงแต่สร้างโลกขึ้นมาใหม่เท่านั้นแต่ยังรวมถึงทรัพยากรมนุษย์ของดาวเคราะห์ด้วย บทหนังจากผู้สร้างที่มาเขียนบทและกำกับผลงานเรื่องนี้ อาจถูกจมปลักอยู่ในศัพท์แสงสายไฟหรือความเข้าใจผิดข้ามวัฒนธรรมระหว่างคลิปเซอร์และผู้รอดชีวิตซึ่งพัฒนาภาษาของตนเองหลังจากสังคมสงเคราะห์ก็เอาภาษาอังกฤษไปด้วยแต่เลือกเราดำเนินไปช่วงเวลาที่น่าเบื่อเพื่อไปยังการเปิดเผยต่อไปหรือปักป่ำการกระทำก่อนจะนานเกินไปตามชื่อของมัน “The Colony” ไตร่ตรองถึงความหมายทางจริยธรรมของกลุ่มที่มีอำนาจเหนือที่กลายเป็นผู้ปกครองเหนือผู้คนที่พวกเขาเห็นด้วยว่าด้อยกว่า

The Colony

           มันก็เป็นหนังที่มีความสุขที่นี่จริงๆ ฉากบางฉากมืดเกินจนแทบจะมองไม่เห็นเลย ทำให้คนดูรายนี้หวังว่าการตัดต่อจะช่วยทำให้ฉากสุดท้ายเสียหายเล็กน้อย แม้ว่าการถ่ายหนังโดยรวมจะบ่งบอกถึงภูมิหลังของเรื่องราวบนโลกนี้โดยพื้นฐานแล้วเป็นดาวเคราะห์ที่ตายไปแล้วและการเดินทางไปสำรวจ เรื่องราวก็ไม่ได้แปลกใหม่แต่มันเป็น หนังใหม่2021 ก็เท่านั้นเอง