The Call (2020)

The Call | สายตรงต่ออดีต (2020)

 

รีวิวหนัง : The Call | สายตรงต่ออดีต (2020)

           บ่อยครั้งแล้วที่เรามองว่าผลงานหนังของประเทศเกาหลีใต้มักจะทำออกมาได้ดีไม่น้อยไปกว่าหนังฟอร์มยักษ์พวกฝรั่งเลย ในอีกมุมมองก็มองว่ามันสดใหม่กว่าด้วยซ้ำไป กับการ ดูหนังใหม่ออนไลน์ นี้เป็นการนำเสนอผลงานคุณภาพ หนังที่จะพาทุกคนไปตกหลุมพรางในการเดินทางข้ามเวลาอันคดเคี้ยวผ่านสตรีมบนเน็ตฟลิกซ์ นำแสดงโดยนางเอกสาวที่เพิ่งจะเข้าพิธีวิวาห์ไปไม่นานมานี้ พัคชินเฮ The Call มาพร้อมกับนักแสดงมากความสามารถและหลักฐานที่น่าสนใจ 

           เรื่องย่อของหนังชวน ระทึกขวัญ Thriller หลังจากการวินิจฉัยโรคมะเร็งของแม่ของเธอ ซอยอนกลับมายังบ้านเกิดและย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านในวัยเด็กของเธอ ซอยอนโทษแม่ของเธอสำหรับการตายของพ่อเธอ โดยเชื่อว่าเธอทิ้งน้ำมันไว้ภายในวันเดียวและทำให้เกิดไฟไหม้บ้านที่ฆ่าเขา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงไม่ค่อยสมบูรณ์แบบหลังจากย้ายกลับบ้านได้ไม่นาน ซอยอนก็เริ่มรับโทรศัพท์บ้านจากหญิงสาวคนหนึ่งที่ขอความช่วยเหลือขณะที่แม่เลี้ยงของเธอพยายามจะฆ่าเธอ คนๆนั้นคือ ยองซอก วัย 28 ปีที่ถูกแม่ “หมอผี” ของเธอทรมาน เธอเพิ่งเกิดขึ้นในปี 2542 ผู้หญิงทั้งสองเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ผ่านการโทรติดต่อกัน

The Call (2020)

           The Call ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ชื่นชอบการตวัดของฆาตกรต่อเนื่อง หนังทริลเลอร์และนิยายวิทยาศาสตร์ที่บิดเบี้ยวไป เป็นเรื่องยากที่หนังแนวนี้หรือสแลชเชอร์จะทำอะไรก็ได้สมัยนี้ ซึ่งทำให้หนังมันเป็นที่น่ายินดียิ่งขึ้น การผสมผสานระหว่างแนวคิดการเดินทางข้ามเวลากับองค์ประกอบสแลชและระทึกขวัญนั้นได้ผลจริงๆ แม้ว่าจะเกิดความผิดพลาดขึ้ในทุกวิถีทางก็ตาม หนังได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการสร้างโลกของตัวละครและสภาพจิตใจของเธอ โดยใช้วิธีการเผาผลาญอย่างช้าๆที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้เกิดอุบายและความตึงเครียดในรูปแบบที่ทำให้ไม่สงบอย่างแท้จริง สิ่งต่างๆเริ่มต้นอย่างไร้เดียงสา ในตอนแรกดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ของตัวละครทั้งสองที่เป็นสิ่งที่สวยงามและสำคัญ มิตรภาพที่อาจช่วยให้ทั้งคู่ผ่านสถานการณ์ที่ไม่เหมือนใครได้ ความคิดแปลกๆใดๆเกี่ยวกับความสัมพันธ์นี้ถูกบีบอัดอย่างรุนแรง แต่เมื่อธรรมชาติที่แท้จริงของทุกสิ่งถูกเปิดเผยและมันน่าตื่นเต้นที่จะดูมันทั้งหมด

           นอกจากนี้จะมีโครงเรื่องดั้งเดิมแล้ว The Call ยังมีการออกแบบการผลิตที่งดงามน่าขนลุกและเต็มไปด้วยงานกล้องที่น่าสนใจมากๆ ภาพเหล่านี้มีความสมดุลอย่างสวยงามด้วยความแข็งแกร่งของนักแสดงที่โอบรับอารมณ์ที่หลากหลายที่จำเป็นสำหรับบทบาทของพวกเขา นักแสดงทั้งหมดยอดเยี่ยมแต่สองนางเอก พัคชินเฮและจองซอจุนอย่างแท้จริง พวกเขาใช้เวลาอยู่หน้าจอร่วมกันน้อยมากแต่ก็เป็นอุปสรรคกันและกัน ทำให้สายสัมพันธ์แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลงก็ตาม

The Call

           พัคชินเฮสร้างพลังดาราของเธอในหนังเรื่อง Alive และมันน่าตื่นเต้นมากที่ได้เห็นเธอรับบทบาทที่หนักหนาและซับซ้อนกว่านี้ในครั้งนี้ คงจะดีถ้าได้เห็นเธอกลายเป็นวัตถุดิบหลังของเน็ตฟลิกซ์ เป็นแม่เหล็กชั้นดีจริงๆเลย หากคุณเป็นคนที่ต้องการคำตอบสำหรับคำถามทุกข้อ The Call อาจทำให้หงุดหงิดใจแต่ก็คุ้มค่าที่จะละเว้นความต้องการข้อมูลทั้งหมดเพื่อความบันเทิงที่สดใหม่อย่างแท้จริง คู่แข่งที่แข็งแกร่งสำหรับหนึ่งในภาพยนตร์ระทึกขวัญดั้งเดิมที่ดีที่สุดสตรีมเมอร์เคยนำเสนอ หนังใหม่Netflix นั้นทั้งสนุกสนาน สะเทือนอารมณ์และกระหายเลือดอย่างยิ่ง สิ่งหนึ่งที่ต้องสร้างรายชื่อสิ้นปีมากกว่าสองสามรายการ ถึงแม้จะมีช่องพล็อตเรื่องเล็กน้อยก็ตาม