The Call (2020)

The Call | สายตรงต่ออดีต (2020)

The Call | สายตรงต่ออดีต (2020) 

       หากคุณย้อนอดีตได้คุณจะอยากย้อนอดีตเพื่อไปแก้ไขสิ่งที่ทำผิดพลาดไหม  วันนี้เรามีหนังมาแนะนำทุกๆท่านเกี่ยวกับโทรศัพท์ที่มันนั้นสามารถย้อนเวลาทั้งในอดีตและปัจจุบันได้ ส่วนตัวได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้แล้วนั้น จึงอยากหยิบหนังใหม่เรื่องนี้มารีวิวถึงความสนุกและตื่นเต้นเร้าใจของหนังอีกด้วย

       ซึ่งเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ มันอาจจะวนไปวนมาสลับเปลี่ยนจากอดีตและอนาคต ที่หมุนเวียนไปมา ทำให้ท่านอาจจะงงๆบ้างเล็กน้อย แต่หากตั้งใจก็จะเข้าใจในเรื่องราวของหนัง ระทึกขวัญ Thriller นี้มากขึ้น บอกได้ว่าลุ้นตามเรื่องราวในหนังนี้จริงๆ แถวยังมีการหักมุมที่คาดไม่ถึงอีกด้วย

The Call (2020)

        โดยหนังนั้นเริ่มต้นด้วย ซอยอน สาวน้อยวัย18ปี ที่เธอนั้นเสียต่อในเหตุการณ์ไฟไหม้ไป ส่วนแม่เธอนั้นก็ได้ป่วยเป็นเนื่องอกในสมอง จึงทำให้เธอนั้นต้องย้ายมาอยู่บ้านในชนบท จากนั้นระหว่างทางที่เธอจะกลับเธอก็ได้เจอกันลุงข้างบ้านจำเธอได้  เขาจึงอาสามาส่งเธอเอง จากนั้นเธอก็ได้ขอมือถือของเขาเพื่อที่จะโทรเข้าหาเครื่องของเธอเองเนื่อจากระหว่างทางมานั้นเธออาจจะทำตกก็ได้ แต่เมื่อเธอโทรนั้นก็ไม่มีใครรับรับเลย เมื่อเธอถึงบ้านเธอก็รีบเข้าไปหาโทรศัพท์เก่าๆสักเครื่องเพื่อมาโทรมา และก็ได้พบว่ามีคนหนึ่งได้รับโทรศัพท์จากเธอ และพูดว่าหากเอาโทรศัพท์มาคืน เธอนั้นจะจ่ายเท่าไหร่ เมื่อพูดเสร็จก็ตีดไปอย่างเร็ว จากนั้นซอยอนเธอก็ได้ไปพบแม่ของเธอ ซึ่งหมอก็บอกว่าต้องส่งตัวแม่ของเธอไปตัดเนื้องอกที่โรงบาลใหญ่ และเมื่อเธอนั้นได้พูดเสร็จเธอก็รีบกลับมาบ้าน และเธอนั้นก็ได้ยินเสียงเธอจึงรีบวิ่งมารับและพบว่า มีเสียงสาวปริศนาโทรมาของความช่วยเหลือ และเธอนั้นก็ได้พบว่าหญิงสาวคนนั้นให้มาช่วยในที่อยู่เดียวกับบ้านของแม่เธอ เธอจึงตกใจและคิดว่านี้มันเรื่องอะไรกัน

           เมื่อสืบเรื่องไปสักพักเธอจึงได้รู้ว่าสายที่โทรเข้ามานั้นเป็นยังซูค เธอนั้นอยู่บ้านเดียวกับซอยอนแต่พวกเธอนั้นอยู่กันคนละช่วงเวลา พวกเธอจึงได้พูดคุยเรื่องราวต่างๆต่อกันและเล่าถึงเรื่องในอนาคตและอดีตให้กันฟัง และยังซุคนั้นก็ได้เล่าอีกด้วยว่าเธอนั้นไม่เคยได้ออกไปข้างนอกเลย เพราะแม่เลี้ยงของเธอนั้นชอบขังเธอไว้ในบ้านหลังนี้ตลอด และยังซุคเธอก็คิดอไรสนุกๆได้ เธอบอกซอยอนว่าเธอนั้นจะไปช่วยพ่อของเธอไม่ให้เสียในวันนี้ พอเธอนั้นออกจากบ้านเพื่อไปช่วยพ่อของซอยอนสำเร็จ ทุกๆอย่างรอบๆซอยยอนก็เปลี่ยนไป ทั้งบ้านและลอยแผลของเธอ เธอก็ได้เจอกับพ่อและแม่ของเธออีกครั้ง เธอก็ดีใจมากเมื่อเธอมีทุกอย่างครบเธอก็เริ่มมีเวลาให้ยังซุคนั้นน้อยลง และวันหนึ่งเมื่อซอยอนโทรไปก็มีเสียงแม่เลี้ยงของเธอนั้นรับและบอกว่าห้ามมายุ่งกับยังซึคอีกไม่งั้งเธอได้เจอดีแน่ และเรื่องต่างๆก็สลับไปเปลี่ยนไปมาในปัจจุบันและอนาคต 

         ซึ่งท้ายที่สุดนั้นหนังก็จะเฉยความจริงๆในทุกๆอย่างที่เกิดขึ้น โดยภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นทำตอนจบเอาไว้ 2 แบบ อาจจะมีงงๆในตอนท้ายบ้าง ซึ่งบทสรุปพ่อของเธอนั้นก็ยังตายอยู่ดี และยังซุคนั้นก็ได้แก้แค้นแต่ๆนั้นเอง ซึ่งหนังเรื่องนี้ส่วนตัวคิดว่าสนุกดีมีความตื่นเต้นและระทึกขวัญอยู่พอสมควรเลย แต่เรื่องราวของที่มาที่ไปถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่นัก แต่ถือว่าทั้งการแสดงและการตัดต่อของเกาหลีนั้นถือว่า พัฒนาได้อย่างไกลเลยทีเดียว จัดได้ว่าเป็น หนังเกาหลี ที่สนุกและน่าติดตามอีกเรื่องเลย