The Brink (2017)

The Brink | ฉะโคตรคน ล่าโคตรทอง (2017)

 

รีวิวหนัง : The Brink | ฉะโคตรคน ล่าโคตรทอง (2017)

           มีหนังที่เราได้เปิดเจอใน เว็บหนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งซึ่งได้ดูตัวอย่างของหนังไปก็ได้เห็นเลยว่าหนังเรื่องนี้มันดูน่าติดตามและน่าสนใจ เอาใจคอหนังแอ็คชั่นไปไม่น้อยเลย หนังแอ็คชั่น อาชญากรรม ระทึกขวัญจากประเทศฮ่องกงที่สร้างขึ้นเมื่อปี 2017 กำกับโดย โจนาธาน ลี เรื่องราวความสนุกจะน่าสนใจอย่างที่กล่าวไปหรือไม่ เราไปลุยกันได้เลย

          The Brink เรื่องราวความสนุกของหนัง แอ็คชั่น Action สารวัตรตำรวจผู้จู่โจมตุง (จางจิน) กำลังปฏิบัติภารกิจเพื่อปราบปรามแผนการลับลอบค้าทองคำของชิงแต่ยังไม่สามารถจับกุมเขาได้ ในขณะที่ตุงยังคงล่าสัตว์ของเขาค้นพบการมีส่วนร่วมของชิงกับนายแบล็คกี้ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งสามคนซึ่งซ่อนตัวอยู่บนเรือล่องเรือคาสิโนในทะเลหลวง ชิงมีส่วนเกี่ยวข้องในการต่อสู้แย่งชิงอำนาจภายในวงแหวนที่ลักลอบขนของและถูกบังคับให้ฆ่าพ่อบุญธรรมของเขา เขายังเสียส่วนแบ่งของการลับลอบขนทองคำไปที่แบล็คกี้ชิงแม้ปรากฏบนเรือขณะที่ตุงอยู่ที่นั่นเพื่อตามล่าเขา

The Brink (2017)

 

           Sai Gau เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประมาทและพร้อมที่จะติดตาม ชิง ผู้ลักลอบค้าทองคำในตลาดมืด เมื่อเขารู้ว่าชิงกำลังตามล่าขุมทรัพย์ทองคำใต้น้ำของหัวหน้าสามคน ไซออกสู่ทะเลหลวงเพื่อล่าเหยื่อของเขา การเพิ่มขึ้นและเพิ่มของแม็กซ์ ชางยังคงดำเนินต่อไปด้วยหนังแอ็คชั่นสุดตระการตา The Brink ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในหนังแอ็คชั่นที่คอหนังอาจโปรดปรานแห่งปี แม้ว่าในทางเทคนิคแล้วก็ฉายในปี 2017 ด้วยฉากแอ็คชั่นเคลื่อนไหวและจังหวะเบรก นี่คือสิ่งที่คุณต้องดูแน่นอนว่าไม่มีฉากต่อสู้และลูกตั้งเตะที่ขาดแคลนแต่ฉากสุดท้ายของเรือในทะเลนั้นยิ่งใหญ่จริงๆและเป็นความมหัศจรรย์ของเอ็ฟเฟ็กต์และการออกแบบท่าเต้น การพูดถึงภาพจริง The Brink ก็เป็นหนึ่งในหนังที่มีสีสันที่สุดเท่าที่เคยได้ดูมาในปีนี้และช่วง 10 นาทีแรกก็เต็มไปด้วยสีสัน ซึ่งทำให้ความรุนแรงนั้นเกือบจะดูเป็นการ์ตูนมากขึ้นแต่ในทางที่ดี ถ้านั่นสมเหตุสมผล อย่างไรก็ตามแม็กซ์ ชางดูไม่เหมือนดาราแอ็คชั่นทั่วไปของคุณเพราะเขาไม่ได้แข็งแกร่งหรือดูมีกล้ามเป็นพิเศษ แต่เขาครุ่นคิดและยังคงเป็นผู้นำที่น่าเห็นอกเห็นใต เขาเป็นคนพูดน้อยในหนังเรื่องนี้

           เขาโทษตัวเองสำหรับการตายของเพื่อนตำรวจและถูกส่งตัวไปก่อนที่จะถูกตั้งข้อหา เมื่อเขาออกไปทุงได้เล็งเห็นถึงธุรกิจลักลอบขนทองคำของชิงและต้องการนำเขาลงเมื่อเขาเห็นว่าทองคำเป็นอิทธิพลที่เสื่อมทรามและคิดว่ามันควรจะถูกทำลาย คนดูก็น่าจะได้เห็นหนังมีสีสันพอๆกับหนังและผมสีบลอนด์ของเขาทำให้เขาดูแตกต่างจากปกติมาก เขามีการเคลื่อนไหวด้วยฉากต่อสู้ที่มีประสิทธิภาพอย่างไร้ความปราณีซึ่งนำไปสู่การต่อสู้สุดยอดในทะเล ชอว์นเป็นตัวร้ายที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นคนที่น่ารังเกียจแต่ก็ไม่ได้ไร้หัวใจแต่เป็นคนเลวที่ไม่เคยสูญเสียความเท่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น โน้ตดนตรีนั้นยอดเยี่ยมเช่นกันกับกีตาร์ไฟฟ้าที่ชอบธรรมและเครื่องเคาะจังหวะที่ช่วยยกระดับฉากแอ็คชั่นด้วยช็อตที่ทำให้อะดรีนาลีน ยอมรับว่าเสียงโอเปร่าในตอนท้ายทำให้เกิดความสนุกสนานโดยไม่ได้ตั้งใจ

The Brink

           โดยรวมแล้ว The Brink เป็นหนึ่งในหนังแอ็คชั่นที่ดีที่สุดที่ฉันเคยดูมาระยะหนึ่งแล้วและควรได้รับการเผยแพร่บนเรดาร์ของคุณโดยเร็วที่สุด ยังไม่หลุดจากประเพณีฮ่องกง ยังคงล้มเหลวในการหลุดพ้นจากประเพณีแก๊งอันธพาลสไตล์ฮ่องกง โครงเรื่องอ่อนมาก การต่อสู้นั้นก็ดีแต่มันมืด ฉันไม่รู้ว่าอะไรอยู่ในใจของผู้กำกับ สุดท้ายนี้หวังว่า หนังฟรีออนไลน์ มันจะสร้างความบันเทิงได้ไม่น้อย